Cộng đồng LawSoft: Ý Tưởng quyên góp vì cái tết của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Viết tiếp sau Tết)

Chủ đề   RSS   
 • #8653 28/01/2010

  lanmoclan

  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2008
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 2325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Cộng đồng LawSoft: Ý Tưởng quyên góp vì cái tết của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Viết tiếp sau Tết)

  Khi đọc chuyên mục Tình yêu và LawSoft (17)  mình cảm thấy chủ đề quá bó hẹp, mọi người nên chuyển nhiều đề tài.
  Không phải cứ nhắc đến tình yêu là phải nói đến  tình yêu đôi lứa, có rất nhiều thứ tình yêu khác.
  Mọi người biết không, giờ đang là mùa đông và cũng gần đến tết có rất nhiều trẻ em vùng núi rất lạnh, chúng rất cần tình yêu thương của chúng ta, chia sẻ của chúng ta.
  Theo mình, mọi người nên quyên góp và ủng hộ những trẻ em miền núi để chúng có một cái tết ấm áp.
  Đề nghị anh thuongluong306 khảo sát tình hình vì anh ở Cao Bằng, anh nên tham gia vào các hoạt động như thế, đừng nên ngồi ủ rũ vì "ế vợ".
  Mọi người tham gia nhé! Khi làm được một điều tốt ta sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm! Và những đứa trẻ đó sẽ cảm thấy bớt lạnh hơn.
  Vì hạnh phúc là được yêu thương các bạn ạ. Hãy chia sẻ để có một thế giới tốt đẹp.
  *****************************************


  Ý tưởng đang được thực hiện, xem: 
  Danh sách thành viên ủng hộ, cách thức ủng hộ, tại đây.

   
  69973 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lanmoclan vì bài viết hữu ích
  Nguyen_Y_Van (09/03/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

8 Trang <1234567>»
Thảo luận
 • #8694   09/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  haminhgiap viết:
  PhanAnhCuong viết:
  Bạn haminhgiap, bạn Hùng cùng anh em Hải Phòng đâu rồi? Làm cái gì đi chứ!


  E hèm, bác PAC đừng nghĩ là em không theo dõi topic này đấy nhá. Việc ủng hộ chương trình theo ý tưởng của bạn LanMocLan và thuongluong306 em nghĩa là không có vấn đề gì, sang đầu tuần tới 12/01/2009 em sẽ đóng góp ủng hộ chương trình này. Nhưng theo em chúng ta làm như thế này chưa ổn lắm, ở chỗ:

  1. Danh chính, ngôn thuận: Chúng ta phải khẳng định lại và có sự thống nhất cao về đại diện, tên gọithời gian diễn ra của chương trình này! (Theo ý nghĩa thì đây là 01 hoạt động ngoại khóa có tính chất nhân đạo của 01 tổ chức nhưng em có cảm nhận Lawsoft chưa thật sự sẵn sàng cho các hoạt động như thế này);

  2. Mục tiêu hoạt động: Nhìn chung là tất cả mọi người đã đọc và tham gia thảo luận trong chủ đề này đều chưa xác định được rõ ràng mục tiêu lâu dài cho kiểu chiến dịch như thế này. Ngoài ra thì đối tượng chúng ta hướng tới cũng chưa hoạch định rõ ràng. Nếu cứ làm tự pháp và không có sự chuẩn bị tốt không khéo là anh em ta trở thành "tình ngay ý gian" thậm chí "phá sản" chiến dịch như chơi.

  3. Cách thức tổ chức thực hiện ra sao? Phải có người làm tiền trạm, thống nhất với đối tượng mà chúng ta tiếp cận về tất cả mọi nội dung của chiến dịch hay hoạt động nhân đạo, rồi phản hồi / thông báo với các thành viên khác để lấy ý kiến thống nhất chung trước khi hành động. Ngoài ra còn nhiều điểm khác cần phải chuẩn bị chu đáo và phải triển khai tốt khi đến hiện trường như làm phóng sự, giao lưu với đối tượng, rồi thì kèm theo kể cả các thông tin quảng bá, giới thiệu cho tổ chức tài trợ hoặc cho chính chúng ta...vv

  Anh PAC thử nghiên cứu đi, xem anh em mình có thể làm việc cho chuyên nghiệp hơn kiểu "chiến dịch Đông Xuân" này không? À mà bác PAC này,  một điều em phải công nhận là đi tới 4rom nào mà có anh em HP là y rằng xôm và tụ. Em hy vọng ở Lawsoft mình cũng sẽ như vậy.  Ý kiến của haminhgiap thật hợp với ý tôi. Tuy vậy, "vạn sự khởi đầu nan", bạn biết đó, ngay các bạn trong Ban Quản trị cũng lúng túng. Thôi thì anh em ta cùng chung sức làm 1 cuộc thử nghiệm rồi sau đó Ban Quản trị cùng tập thể thành viên sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau tổ chức quy củ, hoành tráng hơn.

  @lucy: Lạ thật, anh em mình đều là chuyên gia pháp lý mà cũng chưa rõ có văn bản nào quy định mức phí dịch vụ chuyển tiền như thế này không? Chính cô thu ngân ở NH NN& PTNT Hải Phòng trả lời tôi rằng phí chuyển 100.000 đồng hay 30 triệu đồng cũng là 11.000 đồng kia mà?
   
  Báo quản trị |  
 • #8695   09/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Thân Chào cộng đồng thành viên lawsof

      Hôm nay thật tình cờ, tôi gặp và tròi chuyện với một anh đang công tác ở Hội người mù Cao Bằng về việc Cộng đồng lawsof chúng ta thực hiện chiến dịch quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên Cao Bằng,và tôi muốn tìm hiểu những trẻ em có hoàn cảnh như vậy để thực hiện việc hỗ trợ từ cộng đồng  lawsof . thì anh rất mừng và chia sẻ: Hiện nay ở Phường Sông Hiến,thị xã CB, có một gia đình có 4 người con, bố mẹ đều bị mù. Trước đây khi gia đình có 3 người con thì được nhà nước hỗ trợ, nhưng sau đó "vỡ kế hoạch" sinh con thứ 4 nên đã bị cắt hỗ trợ. Vì cả bố và mẹ đều bị mù, không có công ăn việc làm nên việc chăm sóc 4 người con gặp rất nhiều khó khăn, các em rất cần sự quan tâm, động viên và hỗ trợ vật chất của cộng đồng,các tổ chức xã hội, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán 2009 này, để các em có một cái tết vui vẻ và đầm ấm.
       Còn nữa,tại phường Tân Giang,Thị xã Cao Bằng, cũng có trường hợp hai vợ chồng bị mù,nuôi một đứa con gái 3 tuổi cũng gặp rất nhiều khó khăn.
    Nhận được thông tin này tôi liền ra quán nét để cung cấp thông tin cho các thành viên ngay. Chủ nhật này tôi sẽ cùng anh này  đến nhà 2 gia đình này để tìm hiểu cụ thể. 
     Tôi sẽ phản ánh tiếp với cộng đồng chúng ta!
     Thân mến.

   
  Báo quản trị |  
 • #8696   09/01/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Theo tôi BQT nên thành lập 1 Tài khoảng cho "Chiến Dịch" gây quỹ vì người nghèo của các TV "Lawsoft Tấm Lòng Vàng", để tiện cho việc chuyển tiền, đở mất nhiều lệ phí mổi lần chuyển, còn về Pháp Lý như thế nào thì để cho các Luật Gia quyết định, tôi không rành về luật lệ của VN.
  Vì tôi nghỉ trong tương lai còn nhiều nơi nhiều người cần sự giúp đở của mọi người, chứ không phải chỉ mình CB, nhưng nói là làm tôi rất ủng hộ bạn thuongluong306.

  Gởi bạn thuongluong306:  Hôm nay tôi đã chuyễn qua cty Kiều Hối HoaLe, họ sẽ gọi Fon cho bạn, tôi đưa cả 2, TK lẫn địa chỉ, cái nào tiện và nhanh họ sẽ làm. Tôi gởi 50 EUR + lệ phí 7 EUR, sẽ đưa tiền VN, có lẻ BĐ or NH sẽ trừ thêm một khoảng lệ phí nửa, nhưng tôi nghỉ có còn hơn không.

  Chúc các TV Lawsoft ăn Tết ở quê nhà vui vẻ và DĐ Lawsoft Thư Viện Pháp Luật tồn tại lâu dài, vì đây là 1 Thư Viện bổ ích cho tất cả cộng đồng trong củng như ngoài nước. Cám ơn BQT của Lawsoft!!  

   
  Báo quản trị |  
 • #8697   10/01/2009

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Tôi cũng đồng ý với bạn TN2008 là tạo một tài khoản riêng của Quỹ để các thành viên tiện chuyển tiền, việc này chắc là phải nhờ BQT đứng ra làm thôi.
  Do lần này gấp gáp quá, nên tạm thời làm thí điểm tại Cao Bằng, những lần sau sẽ phải tính toán cụ thể hơn.
  @ PAC: Không hiểu sao cùng hệ thống NH mà ở HP nhà bác chỉ mất phí có 11.000 mà ở VP lại thu 22.000? Lucy cũng có thắc mắc với nhân viên ngân hàng NN&PTNT là sao mức phí cao vậy, họ còn bảo trước đây còn đắt hơn, những 25.000 cơ.
  Là một khách hàng, với nhiều lựa chọn, Lucy thích giao dịch qua các NH có mức phí dịch vụ thấp hơn, miễn phí giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống, lại được một dàn nhân viên trẻ đẹp, phục vụ nhiệt tình, chu đáo (cái này không chỉ Lucy mà rất nhiều đấng nam nhi thích đấy ạ)
  Dù là một trong 200 doanh nghiệp lớn nhất VN thì Agribank cũng sẽ chịu sự cạnh tranh lớn với các Ngân hàng tư nhân ra đời sau.
   
  Báo quản trị |  
 • #8698   10/01/2009

  cerano
  cerano
  Top 200
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 42 lần


      Về vụ chuyển tiền thì Cerano không rành lắm nhưng mà Cerano thấy hai tài khoàn cùng một ngân hàng nhưng chỉ cần khác nơi làm thẻ thôi thì khi chuyển tiền cũng tốn tiền rùi nhưng phí một lần là 5.000đ. Không biết chuyển qua thẻ ở Đông Á cho tài khoản thuộc ngân hàng khác được không?Và phí là bao nhiêu, thứ hai mới biết được
  Mà Cerano thấy chuyện này có một mình thuongluong306 lo thì hơi nặng, không biết tới lúc trao quà có ai đi cùng không?Cerano thấy khi đi trao quà nên có đại diện nào đó của BQT để họ thấy mọi chuyện diễn ra như thề nào để rút kinh nghiệm làm những lần sau tốt hơn? không biết mọi người thấy sao?
  À sẵn đây ai có muốn đồng hành cùng chiến dịch trong lần này thì đăng kí ở đây để bạn thuongluong306 dễ liên lac, thuongluong306 thấy sao?
  14/1 này Cerano sẽ từ Cần Thơ bay ra Hà Nội và về Hà Tây quê nội ngoại ăn tết. Sau 12 năm mới ra ngoài đó, giống như người rừng về xuôi vậy!Rất muốn được đồng hành cùng thuongluong306 trong chuyến này nhưng chưa biết có được hay không.Mọi thứ, mọi nơi ngoài đó đều xa lạ với Cerano mà. Thôi thì cứ để mọi chuyện tự nhiên tới đâu thì tới
   
  Báo quản trị |  
 • #8699   11/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Tốt quá, bạn cerano! Một công đôi ba việc! Bạn về Cao Bằng giúp bạn Thăng 1 tay thì quá tuyệt!

  Này bạn Thăng, LawSoft giao thêm nhiệm vụ cho bạn: Phục vụ tận tình mọi yêu cầu của bạn gái Cần Thơ gạo trắng nước trong đó nghe! Chớ có lộn xộn! Nếu làm tốt và được cerano xác nhận thì tớ sẽ có thưởng!

  Lucy thân, từ Vĩnh Phúc lên Cao Bằng có lẽ không xa lắm? Bạn có đi được không? 

   Tớ chưa được về Cao Bằng bao giờ nên cũng ao ước về 1 chuyến nhưng có lẽ thời gian không cho phép! Hơi bị tiếc!
   
  Báo quản trị |  
 • #8700   11/01/2009

  trathainguyen
  trathainguyen
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2008
  Tổng số bài viết (155)
  Số điểm: 989
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 10 lần


  THÂN GỬI CÁC THÀNH VIÊN LAWSOFT TẠI HÀ NỘI!!!!!!

  Các bạn thân mến, "chiến dịch" quyên góp ủng hộ cho tết của trẻ em nghèo Cao Bằng đang thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo Thành viên Lawsoft trên mọi miền đất nước.Tớ muốn kêu gọi các thành viên Lawsoft ở HN cùng chung tay ủng hộ cho chiến dịch này.Các bạn thân mến, Tớ biết rằng trong số những thành viên Lawsoft ở đây có nhiều người vẫn còn là SV như tớ nên việc ủng hộ khó khăn hơn những người khác một chút.Nhưng khó không có nghĩa là không thể đúng không ạ? Do vậy, tớ có một đề nghị thế này mọi người xem xét giúp nha. Các thành viên ở Hn sẽ đóng góp cùng một lúc rồi gửi lên CB. Như vậy sẽ đỡ tốn phí giao dịch hơn đồng thời sẽ có nhiều bạn có thể ủng hộ cho chương trình hơn cho dù bạn đóng góp ít hay nhiều.Tớ xin phép được đứng ra tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ của mọi người.Các bạn có thể ủng hộ tiền hoặc vật chất tùy theo khả năng. sau đó tớ sẽ chuyển lên cho anh THăng trên CB. Tớ rất mong được sự ủng hộ của mọi người.
  Mọi người có thể liên hệ với tớ theo địa chỉ
  NGUYỄN THANH LOAN
  lớp kinh tế 31e
  Trường ĐH Luật Hà Nội
  Đt: 0983 272 582
  Số CMT: 090976943
  (Chú ý: các bạn hãy liên hệ với tớ trước ngày 17/01/2009 nhé vì 18/01tớ về quê ăn tết rùi)

  http://www.sungroup.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #8701   11/01/2009

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  PhanAnhCuong viết:
  Tốt quá, bạn cerano! Một công đôi ba việc! Bạn về Cao Bằng giúp bạn Thăng 1 tay thì quá tuyệt!

  Này bạn Thăng, LawSoft giao thêm nhiệm vụ cho bạn: Phục vụ tận tình mọi yêu cầu của bạn gái Cần Thơ gạo trắng nước trong đó nghe! Chớ có lộn xộn! Nếu làm tốt và được cerano xác nhận thì tớ sẽ có thưởng!

  Lucy thân, từ Vĩnh Phúc lên Cao Bằng có lẽ không xa lắm? Bạn có đi được không? 

  Tớ chưa được về Cao Bằng bao giờ nên cũng ao ước về 1 chuyến nhưng có lẽ thời gian không cho phép! Hơi bị tiếc!


  Việc này Lucy cũng đã trình bày cho bạn Thăng rõ rùi. Vì điều kiện không cho phép, Lucy phải đi làm đến 28 tết mới được nghỉ, cuối năm cũng bận rộn hơn, Lucy cũng giống bác PAC là chưa lên CB lần nào, cũng muốn được một lần lên đó, nếu có thời gian sẽ đi thăm thác Bản Giốc, nhưng chưa rõ thông thổ, đường đi nước bước đến CB ra làm sao, chắc chắn phải về HN rồi ngược Thái Nguyên, Bắc Cạn, mới đến CB bác nhỉ? Lucy ở VP cũng chưa tìm được bạn đồng hành (trong diễn đàn này hình như có mỗi Lucy ở VP thì phải), nên chắc phải để dịp khác mới lên CB được.
  @cerano: ngoài Bắc lạnh lắm, đặc biệt trên CB còn lạnh hơn HN nhiều, ra ngoài này Cerano nhớ mặc ấm, không thì sẽ bị cảm lạnh đó. Chúc bạn chuyến đi vui vẻ nhé!
   
  Báo quản trị |  
 • #8702   11/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Chào Cộng đồng thành viên lawsoft

  Chào các bạn,hôm  nay trời Cac Bằng khá buốt, nhưng 7h30 tôi đã cùng anh Nguyễn  Hữu Bình - cán bộ Tỉnh hội người mù CB đến nhà ông Triệu Văn Sinh - tổ 17 phường Sông Hiến - Thị xã Cao Bằng, gia đình này cả hai vợ chồng đều bị mù,nuôi 4 con nhỏ,lúc chúng tôi đến, 3 đưa đang lấm lem ăn mì tôm sáng,trông thật thảm,còn một đứa nhỏ nhất đang ngủ.
   Sau đó chúng tôi đến nhà anh Bế Chí Thượng,tổ 18 phường Tân Giang - Thị xã CB, gia đình này 2 vợ chồng cũng bị mù, 2 vợ chồng có làm nghề sản xuất tăm tre và thấy trong chuồng gà có nuôi được mấy con gà, gia đình anh cũng gặp khó khăn để nuôi cháu bé Bế Thu Hương - 3t đang học mấu giáo,bé Hương rất ngoan,trong nhà có nhiều phiếu bé ngoan. Tôi có nói với gia đình anh về lý do đến nhà anh, 2 anh chị thật vui mừng và thay bộ đồ đẹp nhất để  tôi chụp tấm hình chung của gia đình.
     Ngày mai tôi sẽ đưa  những hình ảnh đã chụp lên diễn đàn để các bạn chia sẻ.
    Anh Bình nói còn mấy gia đình có hoàn cảnh như vậy nữa, nhưng tôi chưa biết số tiền quyên góp được bao nhiêu, nên tạm thời chưa đến các gia đình đó.
     Hôm nay rất vui khi thấy có nhiều sự ủng hộ của các TV.
     Xin chào mừng các bạn đến với Cao Bằng.
   

   
  Báo quản trị |  
 • #8703   11/01/2009

  cerano
  cerano
  Top 200
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 42 lần


  Hôm nay lên diễn đàn nhận được tin nhắn của bạn lanmoclan nói là muốn đồng hành củng Cerano lên Cao Bằng giúp thuongluong306. Nhưng mình chưa trả lời có đi hay không vì thật sự ra ngoài đo mình mới biết được với lại mình nói để mình liên lac với thuongluong xem sao! Rất muốn đi !
  Mà sao thấy mọi người bàn tán sôi nổi về quyên góp mà không thấy ai bàn về thời gian mình đi gửi quà thế nhỉ?Biết được thời gian thì Cerano và lanmoclan mới sắp xếp thời gian để đi chứ nhỉ?Mọi người cho ý kiến gì đi mà nhanh nhanh nhé, chiều thứ tư là mình bay rùi mà đã ra đó là không online được đâu
   
  Báo quản trị |  
 • #8704   12/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Thân chào cộng đồng thành viên, chào cerano

    Lúc đầu  tôi và BCH chi đoàn thống nhất thực hiện trao quà vào ngày 21 - 1 - 2009, nhưng sau khi danh sách dự kiến trao quà tăng lên vì vậy chúng tôi sẽ trao quà vào ngày thứ 2 và ngày thứ 3 tức ngày 19 và ngày 20 tháng 1 năm 2009 ( vào 24, 25 tháng 12 âm lịch). Vì vậy nếu bạn cerano cùng các bạn có ý định lên CB thì cố gắng thu sếp được đến CB vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì tuyệt.
   Hôm nay xin thông báo thời hạn tiếp nhận ủng hộ tới các TV là hạn cuối ngày 20 tháng 1 năm 2009.
   Tôi đã gửi link thuvienphapluat tới một số bạn của tôi cùng lớp ĐH hiện giờ cũng đang làm ở một số VP luật sư ở HN và các tỉnh lân cận và một số cơ quan HC các tỉnh, mọi người rất ủng hộ. Hi vọng link này ngày càng được lan truyền sâu rộng.
   Hình ảnh hôm củ nhật tôi chụp đã gửi cho chị Lethigam nhờ chị đưa lên diễn đàn giúp rồi.
    Thân mên1

   
  Báo quản trị |  
 • #8705   12/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Một số Hình ảnh gia đình ông Triệu Văn Sinh, tổ 27 phường Sông Hiên, TX CB

  Một số Hình ảnh gia đình ông Triệu Văn Sinh, tổ 27 phường Sông Hiên, TX CB

    


   
  Báo quản trị |  
 • #8706   12/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Một số Hình ảnh gia đình anh Bế Chí Thương, tổ 18, phường Tân Giang, TX CB  Phiếu bé ngoan của cháu Bế Thu Hương

  Gia đình anh Bế Chí Thượng


  Anh Nguyễn Hữu Bình Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

  Tăm tre do gia đình anh Sản xuất

   
  Báo quản trị |  
 • #8707   12/01/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Theo tôi qua hình ảnh gia đình ông Triệu Văn Sinh, tổ 27 phường Sông Hiên, TX CB. Thì gia đình ông Triệu Văn Sinh cần sự giúp đỡ của cộng đồng hơn. Tình cảnh quá nghèo. Còn gia đình anh Bế Chí Thương, tổ 18, phường Tân Giang, TX CB đã có nhà tường tương đối khá nên không cần sự giúp đở như gia đình ông Triệu Văn Sinh.
  Như anh thuongluong306 viết - Trước đây khi gia đình có 3 người con thì được nhà nước hỗ trợ, nhưng sau đó "vỡ kế hoạch" sinh con thứ 4 nên đã bị cắt hỗ trợ. Những đứa trẻ được sinh ra trong những gia đình như vậy đã khổ rồi, tại sao phải trừng phạt bọn trẻ bằng cách đó. "Đã nghèo còn gặp cái eo!" Nếu được chọn lựa sinh trong gia đình nào, thì những đứa trẻ đó chắc chắn sẽ không chọn gia đình của ông Triệu Văn Sinh để đầu thai đâu.
  Đó là ý kiến của tôi, mong các bạn thực hiện cân nhắc, để những người thật sự cần, nhận được sự giúp đở của mọi người cho cuộc sống họ đở khổ hơn...
   
  Báo quản trị |  
 • #8708   13/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Xúc cảm

  #ccc" align="center">

   

           
  Bên quán của chị lawyerhien trong topic "nhập tài sản trong hôn nhân" anh ONENIGHTSTAND - việt kiều Úc có nói đến vẫn đề xúc cảm, đó là các trường học bên đó dạy cách "kiềm chế cảm xúc", và bác Tranvothienthu cũng khẳng định ở VN cũng dạy phải biết kiềm chế cảm xúc.
        Ấy vậy mà các tổ chức bảo trợ XH, chính quyền địa phương đã biểu hiện xúc cảm không đúng lúc, đã không kiềm chế được cảm xúc khi cắt hết trợ cấp cho gia đình ông Sinh, khi vận động ông không sinh thêm con không được. Dấu biết rằng kế hoạch hoá gia đình là chính sách của nhà nước nhằm mục đích để các trẻ em khi sinh ra có điều kiện chăm sóc và phát triển tốt hơn và mọi gia đình nào cũng phải tuân thủ. Tuy nhiên khi những đứa trẻ sinh ra và đã trở thành một tế bào của xã hội cần được chăm sóc, bảo vệ, đối xử công bằng để được phát triển tốt, lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội. Hy vọng các em sẽ được tái trợ cấp.
    - Các Thành viên thân mến, tôi mong rằng các thành viên hãy biểu hiện cảm xúc của mình, nhưng đó là cảm xúc thương yêu, giúp đỡ, đùm bọc. Nếu có TV nào gửi quần áo cho các em nhỏ gia đình ông Sinh thì hãy gửi cho tôi, tôi sẽ trao tận gia đình các em.
   Gửi chị TN2008 Nhà của anh Bế Chí Thượng là do giáo hội Nhà Thờ Thanh Sơn xây tặng, chứ gia đình cũng gặp khó khăn lắm.

   
  Báo quản trị |  
 • #8709   13/01/2009

  truongban81
  truongban81

  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đừng giống đội Tuyển Việt Nam

  Mình thấy trên diễn đàn Lawsoft có nói về vận động anh em TV diễn đàn đóng góp ủng hộ cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cao bằng, đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, m nghĩ rằng các anh, chị cũng như các bạn TV chúng ta hãy nên đóng góp 1 chút gì đó không ít thì nhiều góp 1 phần nào đấy để động viên người có hoàn cảnh khó khăn, và bạn nào có tấm lòng đã hứa thì cũng nên đóng góp chút gì, không lại giống như đội tuyển bóng đá việt nam vừa rồi được các nhà tài trợ, các đơn vị hứa tặng thưởng mà giờ đã thấy đâu, mình không đặt yếu tố vật chất lên ở đây, nhưng lời hứa cũng vô cùng quan trọng bởi vì nó tạo ra cho người khác niềm tin.
  Tôi tin vào các bạn cũng như BCH VPUBND tỉnh CB và bạn Nông Thăng nữa.
   
  Báo quản trị |  
 • #8710   13/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Hoan hô bác TRƯỞNG BẢN- Sơn La!
  Bác nói quá đúng vì thời gian không còn nhiều. Các bạn nên "nói và làm" sớm đi để bạn Thăng trên đó còn chuẩn bị "liệu cơm gắp mắm". Nếu bây giờ đi "khảo sát" rộng quá, mai kia không có gì để đến thì bạn Thăng và anh em LawSoft ta cũng mất uy tín! Sát đến Tết mới công bố và gửi quà thì bạn Thăng lại không còn thời gian đi khảo sát. Mà bạn ý còn phải lo việc cơ quan, việc gia đình và còn cả chuyện ... "tăm tia", tìm một nửa cho bản thân nữa mà!
   
  Báo quản trị |  
 • #8711   14/01/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Gởi thuongluong306, hôm nay Cty Kiều Hối Hoa Lê có gọi cho tôi, thông báo là hôm nay đã chuyễn số tiền là 50,- EUR đến cậu, tôi hy vọng sẽ nhận được trước 20.01.09. Lý do chuyễn trể là Chính Phủ Đức mới ra luật mới về thủ tục cần thiết phải có chứng nhận NH của người gởi, số tiền gởi là của họ, thì mới được chuyễn ra nước ngoài. Đó là qui định phòng chống "rửa tiền"....
  Nói chung là không cấm gởi tiền ra khỏi nước, nhưng phải khai báo tên, địa chỉ người gởi v.v.v...
  Còn việc trợ cấp cho gia đình nào, bao nhiêu thì tuỳ, tôi chỉ nói cá nhân tôi thôi, dẩu ai cho, tặng cũng vẫn là đã có trợ cấp thì tốt rồi và cũng chúc mừng cho họ.
  Số tiền tôi gởi quá ít, nên không biết có chia mổi gia đình được bao nhiêu. Hy vọng các TV khác cũng ủng hộ vào cho số tiền được nhiều, tiện cho cậu thuongluong306 phân phát cho nhiều gia đình. Ít thì nhờ vào số đông vậy. "Một cây làm chẵng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao" Không biết viết có đúng không nửa, vì ở nước ngoài lâu quá và cũng ít có viết tiếng Việt, nếu có sai xin đừng cười và sửa lại giùm.
  Như bạn PhanAnhCuong đã viết: Nếu bây giờ đi "khảo sát" rộng quá, mai kia không có gì để đến thì bạn Thăng và anh em LawSoft ta cũng mất uy tín!
  Chúc các TV ăn Tết  vui vẽ...
   
  Báo quản trị |  
 • #8712   14/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Cảm ơn chị TN2008

  Các TV thân mến chị TN2008 của chúng ta tên Thật là Lâm Thị Thu Nga, chị nói với tôi rằng chị đã sinh sống ở Tây Đức 34 năm, ấy vậy mà chị vẫn luôn hướng về quê hương VN, chị vẫn nhớ những câu tục ngữ, câu ca dao là thật tuyệt vời, lần này từ nước Đức xa xôi nhưng chị vẫn rất nhiệt tình ủng hộ "chiến dịch" của chúng ta, xin cảm ơn tấm lòng của chị.
   Chị TN2008 Thân mến, sắp đến tết cổ truyền dân tộc rồi, bên đó gia đình chị và kiều bào có tổ chức đón tết cổ truyền không?
      Thay mặt Cộng đồng thành viên chúc chị và gia đình năm mới sức khoẻ dồi dào và hạnh phúc.

   Không biết chị có phải quê ở Vĩnh Long không?

   
  Báo quản trị |  
 • #8713   20/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào các bạn! Đêm nay tôi đi công tác (bây giờ là hơn 7 giờ sáng mới về), vừa về, vào LawSoft thấy có một vài tin nhắn có nội dung khá giống nhau thế này:

  "Chào bác. Mặc dù tôi không có ý kiến gì trong các chuyên mục các Thành viên phát động ủng hộ tết cho những hoàn cảnh khó khăn nhưng hàng ngày khi online tôi vẫn theo dõi biến động. Qua đây tôi muốn trao đổi với bác một vài vấn đề. Các Thành viên khác cũng có nhắn tin riêng cho tôi hỏi xem quan điểm của tôi thế nào nhưng tôi cũng chỉ trả lời chung chung. Một vài những Thành viên ở những trung tâm Thành phố, Thị xã lớn có điều kiện có thể chuyển qua tài khoản (Thẻ ATM gì gì đó. Thú thực chúng tôi trên này chưa sử dụng nó bao giờ vì vùng sâu vùng xa) đến địa chỉ cần thiết. Nhưng bác thử nghĩ xem! con số những TV ở các trung tâm lớn là bao nhiêu. Bọn tôi có muốn ủng hộ một chút gọi là cái "TÂM" của mình chia xẻ cùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhưng thực sự ra Bưu điện hay Ngân hàng mà chuyển được 50 hay 100 ngàn thì ngại quá mà nhiều thì..."

  Thưa các bạn, tôi biết, nhiều thành viên chưa dùng thẻ ATM bao giờ. Tuy vậy, các bạn đừng ngại. Như các bạn thấy đó (trên kia tôi đã khai báo rồi), thẻ ATM của tôi là thẻ tôi đăng kí với Ngân hàng ngoại thương chứ không phải như thẻ của bạn Thăng- đăng kí tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chính vì vậy tôi cũng không thể tự chuyển khoản trực tiếp qua kiot tự động  mà phải đến ngân hàng Nông nghiệp và PTNT. Gửi 100.000 đồng như tôi thì ở Hải Phòng thu phí là 11.000 đồng. Cô thu ngân còn nói: 100.000 hay 30 triệu cũng thu phí 11.000 đồng! Còn như bạn Lucy ở Vĩnh Phúc thì 100.000 họ thu phí 22.000 đồng? Tôi cũng chưa có điều kiện tìm hiểu có văn bản nào quy định về phí này hay không? Chắc phải có chứ?

  Về thủ tục, cũng không có gì phức tạp cả. Người ta cũng không yêu cầu xuất trình giấy tờ gì, không cần biết bạn là ai (như ở nước ngoài mà bạn TN2008 vừa kể). Ngân hàng nông nghiệp thì tôi chắc ở bất cứ huyện nào cũng có chi nhánh. Bạn cứ vào đó, đến quầy phục vụ lấy cái mẫu Giấy nộp tiền đã in sẵn để một tập cho khách sử dụng. Bạn điền họ tên mình vào ô "người nộp tiền" và quan trọng là điền vào ô người nhận tên bạn Thăng:

  Nông Văn Thăng và  Số tài khoản: *** (BQT đã xóa sau chiến dịch)
  Tại ngân hàng *** (BQT đã xóa sau chiến dịch).

  (Bạn chép ra mẩu giấy họ tên bạn Thăng và số tài khoản rồi đút sẵn vào túi kẻo có bạn hôm qua ra đến ngân hàng lại gọi điện hỏi tôi số tài khoản của Thăng)

  Nộp tiền cho cô thu ngân, cả phí cho cô ta luôn và cô ta sẽ giao cho ta 1 liên đỏ có dấu "ĐÃ THU TIỀN".
  Xong! Về và chờ bạn Thăng kiểm tra, xác nhận.

  Xin phép các bạn đã nhắn tin cho tôi: Tôi trả lời chung ở đây để tất cả các thành viên cùng đọc.   
  Báo quản trị |