Có một cháu bé bị uy hiếp, có thể làm gì để giúp đỡ?

Chủ đề   RSS   
 • #554704 11/08/2020

  thchannnt.1101

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:26/07/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Có một cháu bé bị uy hiếp, có thể làm gì để giúp đỡ?

    Chuyện là từ cách đây mấy ngày, tôi thấy fb 1 cháu gái là "bạn" trên fb của tôi có đăng ảnh và những dòng tâm trạng khiến ai ngang qua cũng phải dừng lại để đọc, nội dung stt đó là lời xin lỗi của cháu với người yêu và gia đình người yêu của cháu( tôi có kèm ảnh dưới đây). Xem xong tôi cũng tò mò vào đọc các bình luận thì thấy vô vàn cmt chửi bới cháu bé vì cho rằng cháu đã dựng lên 1 kịch bản để lừa người yêu và gia đình người yêu, nhưng khi thấy có cmt nói còn học sinh mà đã lừa đảo... thì tôi cũng có để lại bình luận mong mọi người có cái nhìn cảm thông với cháu ấy, có lẽ vì cái bình luận đó mà cháu đã chọn tôi để cầu cứu. Sau khi tìm hiểu, tôi được biết cháu gái này ở Sơn La, cháu sinh tháng 12/2002. Năm 2017 cháu quen và yêu 1 cậu sinh năm 1989, đã đi làm tại cơ qua nhà nước, cậu kia đã là ĐẢNG VIÊN, yêu nhau đến mùng 3 tết âm năm 2019 người yêu cháu rủ cháu làm chuyện người lớn và từ đó trở đi cháu và người yêu cháu thường xuyên quan hệ tình dục mỗi khi gặp nhau. Nhưng gần đây cháu gái biết người yêu hay đi tán tỉnh các cô gái khác nên lo sợ bị người yêu bỏ nên cháu đã nghĩ ra chuyện giả vờ có thai để anh ấy phải cưới cháu. Khi biết chuyện đó thì người yêu cũng thỉnh thoảng cho tiền bảo để ăn uống cho thai khoẻ, và cháu cũng nhận, chứ không có chuyện cháu lừa ép gia đình người yêu cháu phải cho mỗi tháng 10 triệu như nhiều người đã bình luận, cháu nghĩ ra chuyện đó ko có ý lừa tiền nhà trai mà chỉ muốn được cưới vì cháu luôn lo sợ người yêu cháu bỏ.
   
  Và thời gian gần đây khi phát hiện ra cháu ko có thai thì người yêu cháu đã chửi bới cháu rất thậm tệ, thậm chí gia đình nhà trai còn đến gặp bố mẹ cháu nói chuyện và doạ nạt sẽ kiện cháu ra toà vì tội lừa đảo, bố mẹ cháu vì ko hiểu biết pháp luật nên khi thấy nhà trai đến thì rất lo sợ và van xin nhà trai và bên nhà trai đã ghi âm lại và doạ đây chính là bằng chứng để ra toà. Sau đó người yêu cháu tính ra các khoản tiền đã " đầu tư" cho cháu như tiền mua hoa tặng cháu nhân ngày đi chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp, rồi tiền 2 đứa đi ăn, đi uống nước, .... ko chỉ chửi bới cháu gái mà cậu người yêu kia còn xúc phạm cả bố mẹ cháu nên khi đó cháu còn 15 triệu tiền từ những lần người yêu gửi vào tk cho nên cháu đem ra trả trước sự chứng kiến của những người đại diện cho nhà trai và gia đình cháu, và người yêu cháu đã nhận số tiền 15 triệu đó cùng chiếc nhẫn vàng tây tặng cháu từ 2019.
   
  Cháu bị người yêu ép đăng stt với nội dung do anh ta soạn thảo và bắt cháu đăng kèm ảnh, và cấm cháu sau khi đăng xong thì để đó ko được sử dụng fb đó nữa, vì tuổi đời còn trẻ nên khi bị doạ nạt cháu rất sợ và sợ ảnh hưởng đến bố mẹ nên cháu đành đăng theo yêu cầu của người yêu theo đúng nội dung anh ta nhắn cho. Sau khi cháu đăng lên thì hàng nghìn bình luận vào chửi rủa cháu và hành trăm lượt chia sẻ bài đó ko chỉ trên các trang cá nhân mà còn đăng vào nhiều hội nhóm với những lời lẽ kèm theo nhằm làm nhục cháu bé và bôi nhọ danh dự cháu. Tất cả những lượt chia sẻ kèm theo những lời nhằm hạ nhục cháu đã được tôi chụp lại trên nhiều hội nhóm và trên nhiều trang cá nhân( những chứng cứ này tôi sẽ gửi cho các cơ quan chức năng nếu cần để cq chức năng xử lý vì chính những lượt chia sẻ đó cũng góp phần làm nhục cháu, làm tổn hại danh dự cháu).
   
  Và những ngày qua ko chỉ người yêu cháu khủng bố tinh thần cháu mà cả bố người yêu cháu cũng nhắn tin và gọi điện đe doạ cháu và ông bố đó còn liên tục nháy máy để khủng bố tinh thần cháu gái.
   
  Sau khi nghe cháu kể lại và qua cả các chứng cứ cháu gửi cho thì tôi nhận định việc này không dừng lại ở mức dân sự nữa, mà ĐÃ CÓ YẾU TỐ HÌNH SỰ. Khi một cháu gái bị dồn đến chân tường bởi sự đe doạ từ ít nhất là 2 người đàn ông - một người là người yêu, một người là bố người yêu và bị hàng nghìn người chửi rủa bằng những lời lẽ ko thương tiếc bởi ai cũng cho rằng cháu lừa đảo để làm tiền người yêu và gia đình người yêu cháu.
   
  Một đứa trẻ còn non nớt khi cảm thấy chuyện tình của mình có khả năng tan vỡ, lo sợ mất người mình yêu thì đã nghĩ ra một lý do giống nhiều người phụ nữ từng làm để giàng buộc người mình yêu đó là giả vờ có thai, điều này ko xa lạ gì trong xh cả. Và đúng như dự đoán sau khi nghe cháu nói có thai thì người yêu cháu cũng hứa sẽ cưới cháu...
   
  Ép bé đăng ảnh cá nhân bé kèm những lời lẽ do mình biên soạn nhằm làm nhục bé - rõ ràng đây là tội làm nhục người khác.
   
  Gọi điện nhắn tin đe doạ bé cũng nằm trong mục đe doạ và khủng bố tinh thần người khác - tội này cả 2 bố con nhà cậu người yêu đó đều vi phạm. 👉Nói bé là lừa đảo tiền nhà họ - đây chính là tội vu khống người khác.
   
  Cháu bé tuy ko có quan hệ họ hàng gì với tôi nhưng tôi là công dân VN tôi có quyền và có trách nhiệm bảo vệ trẻ em như bao công dân khác nên tôi ko thể làm ngơ khi nghe tiếng kêu cứu của một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học
   
  Cháu gái vì bị đe doạ nhiều và bị nhiều người chửi rủa trên fb nên hoảng loạn và có ý định tự tử, tôi phải khuyên giải và trấn an cháu nhiều nhưng tôi cũng sợ nếu chậm trễ thì cháu vì bị người yêu và bố người yêu đe doạ nhiều sẽ nghĩ quẩn nên tôi sẽ nhanh chóng nhất để các cq có chức năng sớm vào cuộc và bảo vệ cháu bé. Làm cho cháu hoảng sợ dẫn đến việc định tự tử chính là bức tử cháu
   
  Đây là một câu chuyện mà em được nghe kể và có thật , mong luật sư có thể tư vấn cho em đôi điều ạ 
  Em xin cảm ơn
   
  887 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thchannnt.1101 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #554864   13/08/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1502 lần
  Lawyer

  Trong vấn đề bạn đưa ra vẫn chưa chia sẻ em thực sự đang muốn điều gì, muốn tìm cách quay lại với người yêu, hay muốn tìm cách làm sao đó để bạn có thể quên đi mối tình cảm làm bạn đau đớn này?

  Thay vì ngồi gặm nhấm nỗi đau, bạn có thể dồn sự chú ý của mình sang công việc hoặc học tập. hãy nghĩ về tương lai, về sự nghiệp phía trước nhiều hơn để bản thân mình luôn hướng về phía trước.

  Đối với trường hợp của bạn nêu, bạn trai bạn gái kia là người đã đủ tuổi thành niên, giao cấu với bạn gái, là trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (thời điểm năm 2017), tuy mang tính chất tự nguyện nhưng hành vi của bạn trai bạn vẫn có thể bị truy tố theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 145, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Theo quy định với bất kỳ lý do gì, hành vi giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác giữa người từ đủ 18 tuổi trở lên với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi dù hoàn toàn tự nguyện cũng đều bị coi là hành vi phạm tội và có thể bị xử phạt tù thấp nhất từ 1 năm đến 5 năm. Trong đó, người đủ 18 tuổi bị coi là người phạm tội (bất kể là nam hay nữ) và người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi được coi là bị hại.

  Như vậy theo các quy định trên thì bạn có thể gửi đơn tố giác hoặc trực tiếp đến cơ quan điều tra; viện kiểm sát; hoặc cơ quan khác nơi xảy ra tội phạm hoặc nơi phát hiện tội phạm hoặc nơi người có hành vi vi phạm cư trú để tố giác về hành vi này.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2020) thchannnt.1101 (30/09/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.