Chuyển mục đích sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #460927 13/07/2017

  Chuyển mục đích sử dụng đất

  chào luật sư, luật sư cho tôi hỏi, điều kiện để chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở là gì?

   
  2304 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #461012   14/07/2017

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (544)
  Số điểm: 4436
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 207 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Bạn muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp thì theo mình chỉ cần bạn có nhu cầu và có đầy đủ các loại giấy tờ thì tiến hành làm thủ tục xin chuyển mục đích thôi chứ khồng cần phải có điều kiện gì cả.

  Nhưng chi phí chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất ở rất cao. Nhưng cũng có các cách để hạn chế các khoảng này như miễn,giảm bạn có thể liên hệ tôi nếu cần nhé!

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |  
 • #461125   14/07/2017

  Dothuydunglaw
  Dothuydunglaw

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2016
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào bạn,

  Về vấn đề của bạn mình xin chia sẻ như sau: 

  Căn cứ Luật Đất đai 2013, trường hợp của bạn thuộc trường hợp chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (Điểm d, khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai). Để tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất này phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Căn cứ Thông tư 30/2014/TT-BTNMT ngày 2/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, để chuyển nhượng từ đất nông nghiệp sang đất ở cần đáp ứng các điều kiện sau:

  - Thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai cho hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp sử dụng đất.

  - Hộ gia đình, cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng đất phải là người chấp hành tốt pháp luật đất đai ở địa phương, được Uỷ ban nhân dân cấp xã xác nhận.

  - Hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm bàn giao phần diện tích nằm trong chỉ giới quy hoạch mở đường, phạm vi hành lang bảo vệ công trình công cộng, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình an ninh quốc phòng và diện tích dành lối đi chung … cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý.

  - Thửa đất xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở phải có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm, quy hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị hoặc xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được duyệt.

  - Diện tích đất xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở hoặc gộp cả phần diện tích đất ở hợp pháp hiện có nằm trong cùng thửa đất phải bảo đảm tối thiểu bằng diện tích, kích thước theo quy định về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận đất ở; diện tích tối thiểu được tách, hợp thửa đất trên địa bàn tỉnh. 

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #461143   14/07/2017

  Tuancombanh
  Tuancombanh

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Cho tôi hỏi muốn chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở thì chi phí sẽ tính như thế nào, và các bước thực hiện việc chuyển đổi là cụ thể phải làm những gì

   

   
  Báo quản trị |