Chuyện đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #507094 10/11/2018

  Thanhtran0001

  Male
  Sơ sinh

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyện đất đai

  Nhà tôi có 1 bác gái đã đj lấy chồng ly dị quay về lấy thêm chồng nữa ông bà chuyển nhượng cho 1 thửa ruộng thì nhà tôi có quyền sử dụng đất đó không
   
  1657 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #507129   10/11/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1603 lần
  Lawyer

  Theo như bạn trình bày, bác gái đã đi lấy chồng ly dị quay về lấy thêm chồng nữa ông bà chuyển nhượng cho 1 thửa ruộng. Căn cứ theo quy định tại khoản 16, Điều 3 về Giải thích từ ngữ của Luật đất đai năm 2013 như sau:

  “16. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất”.

  Căn cứ theo quy định tại Điều 6 về Cung cấp chứng cứ và chứng minh trong tố tụng dân sự của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

  “1. Đương sự có quyền và nghĩa vụ chủ động thu thập, giao nộp chứng cứ cho Tòa án và chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

  Cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện, yêu cầu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác có quyền và nghĩa vụ thu thập, cung cấp chứng cứ, chứng minh như đương sự.

  2. Tòa án có trách nhiệm hỗ trợ đương sự trong việc thu thập chứng cứ và chỉ tiến hành thu thập, xác minh chứng cứ trong những trường hợp do Bộ luật này quy định.”

  Nếu tranh chấp xảy ra, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liến với đất là chứng cứ quan trọng để xem xét khi tiến hành hòa giải tại UBND xã hoặc ra phán quyết khi giải quyết tranh chấp.

  Đối với trường hợp, quyền đòi lại thửa đất và ngôi nhà trên đất: Nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất đã được cấp bác của bạn sau khi nhận chuyển nhượng thì gia đình bạn không có quyền đòi lại quyền sử dụng thửa đất.

  Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, bạn vẫn có quyền yêu cầu UBND xã hòa giải, Tòa án giải quyết. Nếu bạn không đưa ra những căn cứ chứng minh yêu cầu của mình là đúng quy định của pháp luật, và dựa trên căn cứ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định chấp nhận yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.