Chính quyền xã đòi làm mương nước trong vườn nhà em?

Chủ đề   RSS   
 • #557274 05/09/2020

  Phuchieutrung

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chính quyền xã đòi làm mương nước trong vườn nhà em?

  Em chào các luật sư và moi người ạ.e có vấn đề thắc mắc muốn đk giải đáp mong các luật sư hổ trợ e về vấn đề đất đai cái ạ.

  Nhà e có một mảnh vườn từ thời cha ông để lại cho bố mẹ em và đã sang tên của bố em rồi và theo bản đồ 299 ở UBND xã e đk coi là bản đồ chỉ chia ra ranh giới chứ k có MƯƠNG MÁNG GÌ HẾT,THẬM CHÍ NHIỀU CON ĐƯỜNG CÒN K CÓ nhưng vì năm 2010_2013 gì đó cấp bìa mới thay bìa củ thì bố e k ở nhà, các chính quyền cấp trên đã vẽ ra một con mương rộng 1m chạy dài trong vườn nhà e, trong khi đó k xin ý kiến gia đình nhà e và thậm chí bố mẹ e cũng k biết.

  Đến lúc cấp bìa mới thì thấy con mương 1m chạy dài trong vườn nhà e mà bản đồ 299 thì k có mương máng gì cả và mấy lần chính quyền cấp trên đòi làm mương trong vườn gd nhà e nhưng k thành vì gd nhà e k cho làm. Bố mẹ e yêu cầu đk coi lại hồ sơ cấp bìa mới xem có đúng là bố mẹ e đk kí k thì chính quyền cấp trên làm lơ xem như k biết gì.

  Trong lúc đấy cứ một hai gì cứ đe doạ tính thần bố mẹ e đòi kêu cơ quan công an làm việc mấy lần nhưng bố mẹ e k đồng ý. Sự việc đã trôi qua đk 5,6 tháng rồi, phía các cấp chính quyền cứ đòi làm.gd e thì k cho làm chính quyền ubnd xã đòi tịch thu bìa để cấp lại, và còn nói nếu đo đạc đất lại thừa thì sẽ tịch thu đất hoặc gđ phải đóng thêm tiền.Trong khi k chỉ mỗi đất gd e thừa mà hầu như đất nhà nào ở đây cũng thừa cả.

  Vậy nên hnay e viết bài lên đây mong các luật sư cho e hỏi thứ nhất nhất đồ 299 còn hiệu lực để giải quyết vấn đề hiện tại k ạ.

  Thứ hai vườn từ cha ông để lại k có mương máng và khai thác thêm diện tích như mọi người và bây giờ chính quyền đòi làm mương trong khi vườn nhà e thừa diện tích so với bìa thì sao ạ.

  Thứ ba lúc cấp bìa cũ sang bìa mới các cấp chính quyền k xin ý kiến ông A ông B hay ý kiến bố mẹ e thì giờ gd e làm đơn xin xem hồ sơ gốc mà các cấp trên làm lơ thì sao ạ. Mong các luật sư giải đáp bài em sớm nhất có thể,zalo e số 0972706256 liên hệ trực tiếp 0392333983 mong nhận đk phản hồi từ các luật sư.

   
  1053 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Phuchieutrung vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #557344   06/09/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2170)
  Số điểm: 12380
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1589 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn sẽ có hai trường hợp xảy ra:

  - Thứ nhất: Căn cứ quy định tại điều 67, Luật đất đai năm 2013 thì trước khi quyết định về việc thu hồi đất thì Ủy ban nhân dân Huyện phải có thông báo trong thời hạn chậm nhất là 90 ngày đối với đất Nông Nghiệp. Nếu như, trường hợp của bạn đã nhận được  thông báo thu hồi đất nêu trên mà gia đình bạn không đồng ý cho thu hồi thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền áp dụng biện pháp cướng chế trong trường hợp này.

  - Thứ hai: Nếu như Ủy ban nhân dân huyện không có thông báo thu hồi đất, thì việc sử dụng đất vẫn thuộc quyền sử dụng của gia đình bạn và bạn có quyền thỏa thuận với các gia đình khác, nếu bạn không đồng ý cho Ủy ban nhân dân thu hồi đất khi không có thông báo cho gia đình bạn mà Ủy ban nhân dân huyện áp dụng biện pháp cưỡng chế thì trong trường hợp này là hành vi vi phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện và bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại lên Chủ tịch Ủy ban nhân dân theo quy định của pháp luật.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/09/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.