[Chia sẻ câu chuyện bổ ích cuối tuần]-Người chăn cừu và thợ săn !!!

Chủ đề   RSS   
 • #408085 29/11/2015

  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  [Chia sẻ câu chuyện bổ ích cuối tuần]-Người chăn cừu và thợ săn !!!

  Thêm 1 người bạn, bớt 1 kẻ thù hay thêm 1 kẻ thù, bớt 1 người bạn??? Chắc hẳn chúng ta đều nghĩ ai cũng sẽ chọn thêm bạn bớt thù nhất là làm kinh doanh việc thêm bạn sẽ làm cho ta có thêm nhiều bạn bè, mở rộng các mối quan hệ…

  Các bạn hãy cùng TUI đọc câu chuyện dưới đây và cùng suy ngẫm:

  Ngày xưa, có một người nông dân và một người thợ săn là hàng xóm của nhau. Người thợ săn nuôi một đàn chó rất dữ tợn và khó bảo, chúng thường nhảy qua hàng rào và rượt đuổi đàn cừu của người nông dân. Người nông dân bảo người hàng xóm rằng hãy trông nom đàn chó cẩn thận, nhưng xem ra những lời đó đã bị bỏ ngoài tai.

  Một ngày nọ, đàn chó lại nhảy qua hàng rào, chúng đuổi cắn đàn cừu và làm nhiều con trong đàn bị thương nặng.

  Lúc này, người nông dân không thể chịu đựng thêm nữa. Anh ta bèn lên phủ báo quan. Vị quan chăm chú lắng nghe đầu đuôi câu chuyện rồi nói:

  - Ta có thể phạt người thợ săn và bắt anh ta xích hoặc nhốt đàn chó lại. Nhưng anh sẽ mất đi một người bạn và có thêm một kẻ thù. Anh muốn điều gì: Một người bạn hay một kẻ thù làm hàng xóm của mình?

  Người nông dân trả lời rằng anh muốn có một người bạn hơn. Vị quan nghe vậy bèn phán:

  - Được, vậy ta sẽ chỉ cho anh cách để vừa bảo vệ đàn cừu, vừa giữ được một người bạn.

  Người nông dân bèn nghe theo lời chỉ dẫn của vị quan.

  Về nhà, người nông dân liền làm theo những gì vị quan đã dạy. Anh ta bắt 3 con cừu tốt nhất của mình đem tặng cho 3 cậu con trai nhỏ của người hàng xóm. Đám trẻ rất vui, quấn quýt chơi với 3 con cừu. Để bảo vệ đồ chơi mới của lũ trẻ, người thợ săn đã làm một cái cũi để nhốt đàn chó. Từ đó trở đi, đàn chó không bao giờ quấy rầy đàn cừu của người nông dân nữa.

  Cảm kích trước sự hào phóng của người nông dân với con của mình, người thợ săn thường mang chiến lợi phẩm anh ta săn được sang cho người nông dân. Người nông dân đáp lại bằng thực phẩm và phô-mai do mình làm ra. Và chỉ trong một thời gian ngắn, 2 người hàng xóm đã trở thành bạn tốt của nhau.

   

  _______
  ==> TUI cũng muốn bạn hãy chân thành và có tấm lòng, sẽ có nhiều bạn đến với mềnh giống như câu chuyện trên các bạn của TUI nhé!

   

   
  7156 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  Unjustice (01/12/2015) Khongtheyeuemhon (01/12/2015) hungmaiusa (30/11/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận