Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

Chủ đề   RSS   
 • #504469 12/10/2018

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Những tranh chấp phát sinh liên quan đến vợ chồng phần nhiều lin quan đến tài sản, Đó là lý do vì sao Luật Hôn nhân gia đình có quy định về việc thỏa thuận tài sản chung, tài sản riêng trước khi kết hôn. Dưới đây là những điều mà các cặp đôi cần biết về chế độ tài sản trước, trong và trường hợp nếu  có ly hôn

  * Thỏa thuận chế độ tài sản tiền hôn nhân:

   Thỏa thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng được lập khi nào?

  - Chỉ được lập và công nhận khi 2 người chưa đăng ký kết hôn, lưu ý chưa đăng ký kết hôn nghĩa là 2 người chưa ra UBND xã, phường để làm thủ tục đăng ký kết hôn chứ không phải là chưa tổ chức đám cưới đâu nhé.

  - Hai người cùng đoàn kết, đồng thuận, và quyết định lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận

  - Được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực.

  - Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn.

  Những lưu ý khi lập Văn bản thỏa thuận này: Xem chi tiết TẠI ĐÂY

  Về việc yêu cầu chia tài sản: Tài sản chung vợ chồng có thể được chia ngay trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn mà khi giải quyết ly hôn mà các bên chưa phân chia về tài sản.

  * Chế độ tài sản trong thời kỳ hôn nhân

  Cách chứng minh tài sản riêng

  Để có thể chứng minh tài sản riêng khi ly hôn, chúng ta phải có bằng chứng chứng minh tài sản đó thuộc các trường hợp là tài sản tiêng theo quy định của Luật hôn nhân gia đình:

  - Đối với tài sản có trước khi kết hôn: có thể là hợp đồng mua bán tài sản, các hóa đơn chứng từ chứng minh việc mua bán chuyển nhượng, giấy chứng nhận quyền sở hữu...

  - Đối với tài sản được thừa kế riêng, tặng cho riêng: cách chứng minh tài sản riêng là cung cấp các văn bản chứng minh quyền thừa kế hợp pháp, hợp đồng tặng cho và giấy tờ chứng minh hoàn tất việc tặng cho....

  - Đối với tài sản được chia riêng trong thời kỳ hôn nhân thì phải nộp văn bản thỏa thuận chia tài sản chung được công chứng theo quy định của pháp luật.

  - Tài sản phục vụ nhu cầu cấp thiết của vợ chồng như các đồ dùng, tư trang cá nhân...

  Đồng thời theo qui định tại Điều 11 Nghị định 126/2014/NĐ-CP về tài sản riêng của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân gồm:

  - Quyền tài sản đối với đối tượng sở hữu trí tuệ theo qui định của pháp luật sở hữu trí tuệ.

  - Tài sản mà vợ, chồng xác lập quyền sở hữu riêng theo bản án, quyết định của Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền khác.

  - Khoản trợ cấp, ưu đãi mà vợ chồng nhận được theo qui định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, quyền tài sản khác gắn liền với nhân thân của vợ, chồng.

  Theo Điều 14 Nghị định 126/2014/NĐ-CP, việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân không làm chấm dứt chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định.

  Nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng

  Nghĩa vụ của mỗi bên vợ, chồng có trước khi kết hôn;

  - Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng, trừ trường hợp nghĩa vụ phát sinh trong việc bảo quản, duy trì, tu sửa tài sản riêng của vợ, chồng theo quy định tại khoản 4 Điều 44 hoặc quy định tại khoản 4 Điều 37 của Luật Hôn nhân gia đình 2014;

  -  Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do một bên xác lập, thực hiện không vì nhu cầu của gia đình;

  -  Nghĩa vụ phát sinh từ hành vi vi phạm pháp luật của vợ, chồng.

   Hậu quả của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

  Trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác. Phần tài sản còn lại không chia vẫn là tài sản chung của vợ chồng.

  * Chế độ Tài sản khi LY HÔN:

  Trong vấn đề chia tài sản khi ly hôn nếu bên có tài sản không chứng minh được đó là tài sản riêng thì đương nhiên sẽ được xác định là tài sản chung của vợ chồng.

  Về nguyên tắc chung chia tài sản khi ly hôn thì tài sản chung sẽ được chia đôi nhưng khi giải quyết trong những trường hợp cụ thể tòa sẽ xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này...

  Người ngoại tình sẽ bất lợi khi chia tài sản

  Theo Thông tư liên tịch 01/2016 giữa TAND Tối cao, VKSND Tối cao và Bộ Tư pháp, vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận về toàn bộ vấn đề, bao gồm phân chia tài sản.

  Trường hợp nhờ tòa án phân xử thì HĐXX sẽ tính đến một số yếu tố để xác định tỷ lệ tài sản của mỗi người. Thẩm phán dựa vào lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền và nghĩa vụ nhân thân, tài sản dẫn đến ly hôn để ra phán quyết. Ví dụ, nếu người chồng có hành vi bạo lực gia đình, ngoại tình thì tòa án xem xét yếu tố "lỗi" này để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của vợ và con chưa thành niên.

  Phát hiện tài sản bí mật 

  Khi đã ly hôn, về mặt pháp lý quan hệ vợ - chồng đã chấm dứt. Tòa án đã phân chia tài sản và con cái theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên không ít trường hợp sau đó phát hiện chồng hoặc vợ có tài sản bí mật hình thành trong thời kỳ hôn nhân.

  Trong trường hợp này, nếu không có căn cứ chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung và phân chia theo luật định.

   
  32878 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  admin (08/05/2023) duongduongcute (17/10/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #505005   17/10/2018

  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của chủ thớt, em có một câu hỏi chủ thớt là. Đối với tài sản bí mật như chủ thớt đã trình bày thì khi ly hôn tòa án đã chia xong tài sản mới phát hiện ra còn có thêm tài sản bí mật. Ngoài việc chứng minh đó có phải là tài sản chung hay riêng và chia tài sản theo quy định của pháp luật thì tài sản bí mật của một trong hai vợ chồng khi bị phát hiện, các chủ thể cất giữ tài sản bí mật đó có bị chế tài gi không ạ ví dụ như phạt; tài sản sẽ chia cho bên kia nhiều hơn,... Cảm ơn chủ thớt ạ.

   
  Báo quản trị |  
 • #533886   29/11/2019

  duongduongcute viết:

  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của chủ thớt, em có một câu hỏi chủ thớt là. Đối với tài sản bí mật như chủ thớt đã trình bày thì khi ly hôn tòa án đã chia xong tài sản mới phát hiện ra còn có thêm tài sản bí mật. Ngoài việc chứng minh đó có phải là tài sản chung hay riêng và chia tài sản theo quy định của pháp luật thì tài sản bí mật của một trong hai vợ chồng khi bị phát hiện, các chủ thể cất giữ tài sản bí mật đó có bị chế tài gi không ạ ví dụ như phạt; tài sản sẽ chia cho bên kia nhiều hơn,... Cảm ơn chủ thớt ạ.

  Quy định hiện tài không có chế tài xử phạt trong trường hợp này, đây cũng không phải là căn cứ để bên kia được chia nhiều hơn đâu bạn. Nếu bị phát hiện và không chứng minh được đây là tài sản riêng thì sẽ chia đôi theo quy định. Ngược lại nếu không phát hiện được thì đương nhiên người giấu đó có quyền tiêu hết bạn nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #537250   12/01/2020

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1303)
  Số điểm: 9877
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 190 lần


  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. Mình có một thắc mắc về việc thỏa thuận tài sản trước tiền hôn nhân, có quy định nào bắt buộc phải lập thỏa thuận tiền hôn nhân này không? Hay là quyền? Nó có thể thỏa thuận việc tài sản hình thành trong hôn nhân sẽ thuộc về ai không? Ví dụ thuộc về riêng người chồng hoặc riêng người vợ, nếu có ly hôn người vợ sẽ không nhận được tài sản nào trong thời kỳ hôn nhân của hai người?

   
  Báo quản trị |  
 • #537740   29/01/2020

  Theo mình thấy hiện nay các cặp vợ chồng trước khi cưới hoặc khi đi đăng ký kết hôn điều có thỏa thuận về tài sản riêng đăng ký ở ủy ban. Như vậy thì tiền bạc phân minh, lỡ trong cuộc sống gia đình có điều gì khó khăn thì đã đỡ một việc tiền bạc, lúc này chỉ còn chuyện con cái và quan hệ hôn nhân thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #539538   27/02/2020

  Về vấn đề thỏa thuận tài sản trước hôn nhân, theo quy định của luật thì dễ nhưng trên thực tế mình thấy rất khó vì đan xen giữa tài sản và tình cảm lại lôi nhau ra chứng nhận giấy thì không hay cho lắm.

   
  Báo quản trị |  
 • #540131   29/02/2020

  Xin cảm ơn bài viết tổng hợp từ bạn. Điều này giúp mình tổng hợp kiến thức tốt hôn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Mình có thể học hỏi để tổng hợp những kiến thức chuyên môn khác.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #550135   27/06/2020

  ledinhthien
  ledinhthien
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/05/2020
  Tổng số bài viết (191)
  Số điểm: 1000
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 5 lần


  Ngoài ra còn có một số quy định về việc xác định tài sản chung như sau về chế độ tài sản chung của vợ chồng:

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

  "Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

  Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng."

   
  Báo quản trị |  
 • #552536   23/07/2020

  Việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân không làm chấm dứt chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định. Từ thời điểm việc chia tài sản chung của vợ chồng có hiệu lực, nếu vợ chồng không có thỏa thuận khác thì phần tài sản được chia; hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản đó; hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng khác của vợ, chồng là tài sản riêng của vợ, chồng. Ngoài ra, từ thời điểm việc chia tài sản chung của vợ chồng có hiệu lực, nếu tài sản có được từ việc khai thác tài sản riêng của vợ, chồng mà không xác định được đó là thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh của vợ, chồng hay là hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng đó thì thuộc sở hữu chung của vợ chồng.

   
  Báo quản trị |  
 • #553128   28/07/2020

  ledinhthien
  ledinhthien
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/05/2020
  Tổng số bài viết (191)
  Số điểm: 1000
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 5 lần


  Ngoài các ý trên thì mình cũng có thêm ý kiến đối với chế độ tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Trong trường hợp nếu cả vợ và chồng đều đồng thuận trong việc phân chia tài sản và có ý muốn phân chia một phần, hoặc toàn bộ tài sản chung của người thì có thể thỏa thuận và lập thành văn bản và đem đi công chứng theo quy định tại Điều 38 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

  1.Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung, trừ trường hợp quy định tại Điều 42 của Luật này; nếu không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.

  2. Thỏa thuận về việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản. Văn bản này được công chứng theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật.

  3. Trong trường hợp vợ, chồng có yêu cầu thì Tòa án giải quyết việc chia tài sản chung của vợ chồng theo quy định tại Điều 59 của Luật này”.

   
  Báo quản trị |  
 • #562650   13/11/2020

  Tại Việt Nam, thực tế việc ký hợp đồng hôn nhân là việc không mấy ai thực hiện về quan điểm vấn đề về tài sản khá "nhạy cảm" trong hôn nhân luôn tồn tại trong tiềm thức người Việt. Tuy nhiên, việc ký kết thoả thuận về tài sản trước hôn nhân là một việc rất cần thiết và văn minh. Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những tấm gương điển hình cho việc thực hiện ký kết hợp đồng hôn nhân trước khi đăng ký. Ông chia sẻ “Tôi khuyên các bạn nên có bản hợp đồng tiền hôn nhân, đó không phải là việc bạn có tin tưởng vào người bạn đời của mình hay không. Mà đơn giản đó chỉ là việc tránh những cái rắc rối về sau”.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #562735   16/11/2020

  Special29
  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  Theo quy định pháp luật thì việc lập bản thỏa thuận về tài sản trước hôn nhân là hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho cả hai. Tuy nhiên, trường hợp những người học luật hoặc biết về luật thì điều này dễ chấp nhận hơn là việc một người chồng hoặc vợ có tài sản nhiều hơn người còn lại mà yêu cầu lập bản thỏa thuận trước như vậy thì về tình cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Trường hợp cả hai người đều biết có thể lập bản thỏa thuận này nhưng ví như lúc đó đang yêu nhau đậm sâu mà bảo lập bản thỏa thuận này thì tình cảm cũng  sẽ bị ảnh hưởng thôi, hoặc thậm chí người ta còn không nghĩ đến.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #575605   22/09/2021

  baoquyen1510
  baoquyen1510
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2021
  Tổng số bài viết (119)
  Số điểm: 985
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 23 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Và trong thời kỳ hôn nhân 2 vợ chồng có thể thỏa thuận với nhau để chia tài sản chung, chia một phần tài sản hay toàn bộ tài sản là do sự thỏa thuận của vợ chồng. Việc thỏa thuận phải được lập thành văn bản có công chứng. Bên cạnh đó pháp luật còn quy định về hậu quả của việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

  Cảm ơi bài viết bổ ích của bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #578915   30/12/2021

  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn tác giả vì bài viết rất bổ ích. Những ai đang có ý định kết hôn đều nên biết rõ những quy định này, nhất là các bạn nữ. Cần phải rạch ròi giữa tài sản chung sau khi kết hôn và tài sản riêng của mình để sau này có phát sinh tranh chấp thì cả hai vẫn đảm bảo được lợi ích của mình

   
  Báo quản trị |  
 • #580789   27/02/2022

  haunguyenth
  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (558)
  Số điểm: 3651
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn, những thông tin bạn chia sẻ rất hữu ích. Hiện nay tỷ lệ ly hôn tại Việt Nam ngày càng cao, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tranh chấp tài sản giữa vợ và chồng. Mọi người nên tìm hiểu và thống nhất thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tránh tình trạng sau này đưa nhau ra Tòa để chia tài sản.
   

   
  Báo quản trị |  
 • #580790   27/02/2022

  haunguyenth
  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (558)
  Số điểm: 3651
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn, những thông tin bạn chia sẻ rất hữu ích. Hiện nay tỷ lệ ly hôn tại Việt Nam ngày càng cao, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tranh chấp tài sản giữa vợ và chồng. Mọi người nên tìm hiểu và thống nhất thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tránh tình trạng sau này đưa nhau ra Tòa để chia tài sản.
   

   
  Báo quản trị |  
 • #583780   30/04/2022

  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cám ơn bạn đã thông tin hữu ích đến mọi người! Mình được biết ở nước ngoài có prenuptial agreement (an agreement made by a couple before they get married in which they say how their money and property is to be divided if they get divorced) là thỏa thuận của cặp đôi trước hôn nhân về việc chia tài sản sau khi ly hôn. Theo quan điểm của mình thì bản chất thỏa thuận này có bản chất giống thỏa thuận chế độ tài sản tiền hôn nhân. Thỏa thuận này có giá trị nếu có công chứng hoặc chứng thực.

   
  Báo quản trị |  
 • #585644   23/06/2022

  chaann
  chaann
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:08/06/2022
  Tổng số bài viết (404)
  Số điểm: 3485
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 50 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn vì những thông tin mà bạn đã cung cấp. Bài viết mà bạn mang lại đã cung cấp cho mình được nhiều thông tin hữu ích về xác định loại tài sản khi ly hôn. Đọc bài viết, mình đã có những góc nhìn sâu hơn về tài sản tiền hôn nhân, tài sản trong hôn nhân. NGoài ra, các quy định bạn đưa ra rất hữu ích giúp mình xác định được loại tài sản khi ly hôn.

   
  Báo quản trị |  
 • #586605   29/06/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (352)
  Số điểm: 3840
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 30 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn những thông tin mà bạn chia sẻ. Dù có ý định kết hôn hay không kết hôn thì mọi người vẫn nên biết đến những quy định này. Dù sao có là vợ chông với nhau đi chăng nữa chuyện tương lai thì mình không biết được. Nên cái gì của chung thì của chung còn cái gì của riêng thì cứ là của riêng. Tình nghĩa vợ chồng nên đôi khi tài sản riêng rồi lại sang tên cho đứng chung thì sau này nhỡ có ly hôn nó lại thành vấn đề phức tạp vì phải đang tranh chấp dành lại tài sản cơ bản ban đầu đã là của riêng mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #587622   13/07/2022

  Wings88
  Wings88

  Mầm

  Vietnam
  Tham gia:28/06/2022
  Tổng số bài viết (85)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Bài viết mang đến những thông tin cần thiết cho những cặp đôi đang có dự định tiến đến hôn nhân, hoặc người có nhu cầu tìm hiểu về chế độ tài sản. Mình nghĩ các cặp đôi hay vợ chồng nên thỏa thuận với nhau trước về những vấn đề về chế độ tài sản, dù sao rõ ràng và minh bạch với nhau trước vẫn tốt hơn, tranh những mâu thuẫn không đáng có và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc

   
  Báo quản trị |  
 • #587715   16/07/2022

  chaann
  chaann
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:08/06/2022
  Tổng số bài viết (404)
  Số điểm: 3485
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 50 lần


  Chế độ tài sản trước, trong và trường hợp ly hôn: Những điều có thể bạn chưa biết

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Không phải mọi trường hợp chia tài sản khi ly hôn đều phải chia đôi. Do đó, việc xác định và nắm bắt các quy định của pháp luật về tài sản trước, trong và sau ly hôn là rất cần thiết. Bài viết của bạn đã giúp mình nắm rõ hơn về các quy định về chế độ tài sản của thời kỳ trước khi kết hôn, trong thời kỳ hôn nhân và sau khi ly hôn.

   
  Báo quản trị |