Cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 (tên mới)

Chủ đề   RSS   
 • #65901 28/10/2010

  daolehoang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 (tên mới)

  Trước đây, khi còn học THPT, tôi luôn bị mặc cảm với tên cha mẹ đặt cho tôi. Năm 1990, khi gia đình thay đổi nơi cư trú (từ Khánh Hòa và Đồng Nai), tôi làm đơn xin Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai cho tôi được thay tên đổi họ. Cơ quan này đã chấp thuận, và sau đó ra Quyết định (v/v thay tên, tên đệm) của tôi.

  Sau khi có QĐ, tôi nhờ cháu tôi đang học tại TP Nha Trang đến Sở giáo dục Khánh Hòa cấp lại cho tôi Bằng tốt nghiệp mang tên mới, nhưng không có Bản chính cũ, vì lúc đó bản chính đã thất lạc. Do thiếu hiểu biết, tôi đã k hông làm cớ mất. Và Sở GD Khánh Hòa cho biết: nếu không thu hồi bản chính (tên cũ), thì không thể cấp mới (tên mới) được?

  Xin hỏi Luật sư, điều đó có đúng không?


  Hiện tại, bản chính Bằng TN của tôi đã thất lạc? có cách nào để được cấp Bằng TN mới không?


  Trân trọng và biết ơn./.
   
  7181 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #69242   18/11/2010

  CUVOLENMANG
  CUVOLENMANG

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo ý kiến cá nhân của tôi thì việc này không phải là phức tạp.Nếu trước đó bạn có nộp đơn xin việc kiểu gì bạn cũng phải nộp bằng tốt nghiệp phổ thông có công chứng bạn có thể đến đó xin lại bản sao rồi kèm theo học bạ bạn có thể làm lại bằng tốt nghiệp, kèm theo chứng minh nhân dân và giấy tờ liên quan khác.

  Còn nếu bạn không có nộp đơn xin việc tức là cũng không có bản sao công chứng thì bạn nên lấy tên cũ cộng với học bạ và chứng minh cũ xin lại để đỡ mất công khi nhà trường gây khó khăn về giấy tờ.

  Nhưng bạn muốn có bằng với tên mới thì bạn đến sở tư pháp tỉnh Đồng Nai xin Quyết định về việc bạn đổi tên cũ là gì thành tên mới rồi công chứng.

  Bạn làm đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp với lý do là muốn đổi tên mới trong bằng tốt nghiệp và ghi rõ đã làm thất lạc bằng cũ,học bạ,chứng minh nhân dân,... tôi nghĩ là nhà trường sẽ cấp lại cho bạn.

  Thân mến!
   
  Báo quản trị |