Cần tư vấn lấy lại tiền cho vay không giấy tờ

Chủ đề   RSS   
 • #100172 03/05/2011

  thanhnguyen2010

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/04/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cần tư vấn lấy lại tiền cho vay không giấy tờ

  Chào anh chị!

  Gia đình em hiện đang rơi vào tình huống sau và rất mong được sự góp ý cũng như hướng dẫn.

  Vào khoảng tháng 10/2010,bố mẹ em đã rút hết tiền tiết kiệm tại ngân hang để đưa cho một người cháu họ của bố em mượn  làm ăn (giống như là hùn vốn), ngoài ra cậu ta còn mượn của ông ngoại em,cậu ta nói với những dự án thành công thì bố mẹ em sẽ được chia %.


  Thế là cậu ta dùng tiền của bố mẹ em để mở một công ty. Cậu ta xưng mình là thượng tá công an hình sự. Do cậu ta cũng miệng lưỡi và cậu ta cho thấy rất nhiều biểu hiện cho thấy mình là người chức to thật,nên bố mẹ em đều tin và cũng bị mê hoặc bởi những dự án làm ăn “trên miệng” của người cháu họ đó mà bố mẹ em đã cho cậu ta mượn tiền hết tiền mà không có giấy tờ vay hay chứng từ gì cả.

  Đến nay, sau sáu tháng thì chẳng có dự án nào thành công (Cũng có thể có những việc thành công nhưng mà bị cậu ta ém hết,không chia cho bố mẹ em) thì nhà em bất đầu nghi ngờ,do bị nắm hết tiền nên bố mẹ em chẳng giám hó hé gì vì sợ cậu ta giựt luôn hoặc trốn luôn.

  Theo em biết thì  với tình hình hiện nay của gia đình em là không bằng chứng gì cả,được sự tư vấn của một số người thì em đang định dùng máy ghi âm để ghi lại việc cậu ta có mượn tiền của ông ngoại em và ba mẹ em có hùn vốn trong công ty.

  Điều em muốn hỏi là: nếu em ghi âm lại thì cần phải ghi âm được đoạn đối thoại nào để có chứng cứ đầy đủ nhất và một điều nữa là nếu đã chứng minh được bố mẹ em có hùng vốn trong công ty thì nếu không muốn làm nữa,bố mẹ em có thể rút lại vốn đó không ?

  Mong nhận được sự hồi đáp. Chân thành cám ơn.

   
  5363 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận