Cần tư vấn khi bị phỉ báng bịa đặt tội danh phản quốc?

Chủ đề   RSS   
 • #572006 02/06/2021

  tranvannanh125

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Bình Dương
  Tham gia:01/06/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cần tư vấn khi bị phỉ báng bịa đặt tội danh phản quốc?

   Tôi bị phỉ báng, bị bịa đặt gánh cho tội danh phản quốc, bán nước, bị quấy rối, spam tin nhắn phản quốc yêu cầu cút khỏi đất nước. Trong khi tôi chưa từng Phạm pháp, chưa từng phỉ báng hay chối bỏ chủ quyền Tổ Quốc, chưa từng tham gia vào việc phản động. Tôi yêu Đất Nước tôi, tôi ủng hộ chống dịch COVID, đồng bào vùng lũ,... Tôi làm tròn bổn phận và trách nhiệm công dân của mình. Tôi có thích và hâm mộ tài năng của một nghệ sĩ nước ngoài cụ thể là người Trung Quốc. Nhưng tôi chỉ dừng ở mặt sở thích. Tôi phản đối mọi xâm phạm chủ quyền và tuyệt đối ủng hộ chủ quyền của Đất Nước ta. Tôi hâm mộ tài năng chứ chưa bỏ một đồng nào cho việc ủng hộ họ. Giờ tôi bị đánh đồng gánh cho tội danh Phản quốc to lớn trong khi tôi không làm sai bất cứ điều gì. Tôi hâm mộ tài năng người khác nhưng luôn một lòng yêu nước. Tôi đặt Đất Nước lên trên tất cả. 

  Tôi có cap lại hình ảnh, video, lưu lại các tin nhắn, tội có thể kiện và yêu cầu xử lý hình sự đối vối những người đó không. Công An có thể tra địa chỉ ID để điều tra, làm rõ và trả lại trong sạch cho tôi không ?

   
  1224 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tranvannanh125 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #572021   03/06/2021

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1603 lần
  Lawyer

  Theo như tình huống bạn kể lại, bạn bị đe dọa, chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình trên mạng internet. Hiện nay trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… thấy những status có nội dung nói xấu, thóa mạ hay vu cáo nhau không phải là chuyện hiếm, kể cả nêu đích danh hoặc nói cạnh khóe xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác.

  Bạn là nạn nhân bị bêu xấu trên mạng cần phải làm các bước sau:

  - Trước hết bạn cần thu thập bằng chứng thông qua việc yêu cầu Văn phòng thừa phát lại lập vi bằng những status hoặc bình luận có nội dung được cho rằng xúc phạm, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình. “Việc lập vi bằng cần phải thực hiện ngay sau khi phát hiện có hành vi xâm phạm, vì nếu để lâu, những thông tin đó có thể bị gỡ bỏ, xóa dấu vết

  - Trường hợp có địa chỉ của người bêu xấu, người bị xúc phạm có thể gửi thư hoặc văn bản yêu cầu gỡ ngay các status hoặc bình luận không đúng sự thật.

  Nếu yêu cầu của bạn không được thực hiện nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Theo quy định, trong thời hạn 20 ngày hoặc chậm nhất là 2 tháng, cơ quan công an phải có văn bản trả lời. Nếu kết luận của cơ quan công an xác định hành vi của người đưa thông tin lên mạng xã hội là bịa đặt thì tùy mức độ vi phạm, thiệt hại xảy ra để xử lý trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính người đưa thông tin.

  Nếu kết luận của cơ quan công an xác minh thông tin trên mạng xã hội là đúng, nhưng rơi vào trường hợp thuộc bí mật đời tư thì người bị xúc phạm vẫn có thể khởi kiện dân sự đòi bồi thường, buộc xin lỗi vì bị xâm phạm bí mật đời tư

  Tuy nhiên, có một thực tế là không ít trường hợp những kẻ nói xấu không dùng trang cá nhân, hay danh tính thật, mà lập một trang ảo để nói xấu, bôi nhọ người khác. Do đó, cơ quan chức năng giải quyết tin báo, tố giác tội phạm không dựa vào tên trên mạng để xác minh hành vi vi phạm, mà có nhiều biện pháp nghiệp vụ khác. Vì vậy, dù người vi phạm có sử dụng nick ảo hoặc tên người khác để che giấu thì vẫn có thể bị phát hiện, xử lý

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/06/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.