cách lấy sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #283736 29/08/2013

  hoaluuvi89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 300
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cách lấy sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng

  chào luật sư, hiện tại gia đình em có cho mượn BĐS để thế chấp tại ngân hàng, ngoài BĐS nhà em, người đó còn thế chấp một số tài sản khác tại ngân hàng đó. nhưng giờ người đó không có khả năng  chi trả khoản vay, nên gia đình em đã tự lo tiền để lên rút lại sổ. khi lên đến nơi, ngân hàng lại không đồng ý cho rút lại sổ đỏ ngay với lí do cần hoàn thiện hồ sơ rồi mới giao trả được và đề nghị gia đình cứ đóng tiền vào trước. gia đình em sợ là sẽ bị gạt sang các khoản nợ khác của chủ doanh nghiệp kia nên chưa đồng ý đóng. vậy rất mong luật sư tư vấn cho gia đình em cách rút lại sổ nhanh và an toàn nhất. thân!

   
  87705 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #283915   30/08/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1836 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Trường hợp này em không nêu rõ thông tin là việc gia đình em bảo lãnh khoản vay đó được lập thành hợp đồng riêng hay chung với các tài sản được thế chấp khác? Giá trị khoản vay.... nên Luật sư chưa thể tư vấn chi tiết cho em được. Tuy nhiên em nếu hợp đồng bảo lãnh của gia đình em được lập riêng và tài sản thế chấp chỉ bảo đảm cho một khoản vay thì em và gia đình có thể yên tâm thanh toán tiền với ngân hàng để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất về và thực hiện việc xóa thế chấp. Ngược lại thì không nên.

  Rất tiếc thông tin và tài liệu chi tiết Luật sư chưa được cung cấp nên chưa thể tư vấn chi tiết cho em và gia đình em được.

  Chúc em khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  hoaluuvi89 (31/08/2013)
 • #284095   31/08/2013

  hoaluuvi89
  hoaluuvi89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 300
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cách lấy lại sổ đỏ thế chấp ngân hàng

  rất cám ơn về sự tư vấn của luật sư. tài sản nhà em cho mượn mang đi thế chấp với số nợ gốc tối đa được đảm bảo là 400tr, được làm hợp đồng vay riêng nhưng chung hợp đồng tín dụng với hai tài sản thế chấp khác với trị giá vay là 150tr. hiện gia đình em đã đề nghị ngân hàng thực hiện nghĩa vụ với khoản vay 400tr( thế chấp bởi sổ đỏ của gia đình) khi người đi vay không có khả năng chi trả nhưng ngân hàng lại bắt phải thực hiện thanh toán với khoản vay 150tr( thế chấp bởi hai tài sản khác) của người đi vay mới đồng ý tiếp tục xử lý khoản vay 400tr cho gia điình được rút lại sổ đỏ. vậy gia đình em nên làm như thế nào mới rút lại được sổ đỏ, việc làm của ngân hàng là đúng hay sai. rất mong sự tư vấn sớm nhất của luật sư. thân !
   
  Báo quản trị |  
 • #284099   31/08/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Trường hợp nhà bạn là Nhiều tài sản cùng bảo đảm thực hiện một nghĩa vụ và trong đó có một tài sản nhà bạn bảo đảm cho thực hiện 1 phần nghĩa vụ và được xác định là 400 triệu đồng. Khi có sự vi phạm nghĩa vụ trả nợ thì các tài sản bảo đảm đều đến hạn phải xử lý bảo đảm để thực hiện nghĩa vụ.

  Việc ngân hàng không đồng ý tách riêng tài sản của bạn ra để bảo đảm nghĩa vụ riêng có thể là do thỏa thuận đã được ký tại hợp đồng, bạn cần phải xem lại.

  Trước mắt bạn nên giữ lại toàn bộ số tiền tương ứng với nghĩa vụ được bảo đảm là 400 triệu để bảo đảm rằng khi xử lý tài sản bản dùng chính số tiền này mua lại tài sản bảo đảm hoặc thực hiện đúng phần nghĩa vụ trả nợ mà tài sản này đứng ra bảo đảm.

  Bạn xem xét lại các nghĩa vụ trả nợ, nếu đã đến hạn kể cả là trả nợ lãi bạn cũng yêu cầu xử lý và giải quyết thanh lý tài sản bảo đảm, khi đó các tài sản khác cũng bị xử lý và bạn chỉ quan tâm đến tài sản của bạn với nghĩa vụ bảo đảm là 400 triệu, bạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ 400 triêu và lấy tài sản bảo đảm về.

  Chúc bạn thành công. Bạn có thể cung cấp thêm để các luật sư Luật Doanh Gia tư vấn thêm.

  Thân chào!

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #284103   31/08/2013

  hoaluuvi89
  hoaluuvi89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 300
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cách lấy lại sổ đỏ thế chấp ngân hàng

  cám ơn về sự tư vấn của luật sư, về phần nghĩa vụ được đảm bảo trong hợp đồng thế chấp tài sản của gia đình em có ghi: bên B ( là gia đình em) đồng ý thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của người thứ 3 để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ tiền vay ( gốc, lãi, lãi quá hạn, phí nếu có) theo các hợp đồng tín dụng( bao gồm tài sản thế chấp của gia đình em và 2 tài sản khác mà người đi vay thế chấp) đã được kí kết và các hợp đồng nếu phát sinh trong vòng 60 tháng kể từ ngày 26/03/2012 của bên C ( là bên đi vay) với bên A ( phía ngân hàng) với số dư nợ gốc tối đa là 400tr. hiện đã đến kì hạn thanh toán của tất cả số tài sản thế chấp trên nhưng bên vay không có khả năng chi trả, ngân hàng đã có thông báo cho gia đình em về số nợ gốc quá hạn kia, gia đình em đã phản ánh mong muốn được thực hiện nghĩa vụ thay người vay với số vay 400tr( khoản vay thế chấp dựa trên trị giá sổ đỏ của gia đình) nhưng ngân hàng có ý không tạo điều kiện để gia đình thực hiện nghĩa vụ thay người vay. trong trường hợp này, người vay vốn có được quyền uỷ quyền cho bên thế chấp( gia đình em) thực hiện nghĩa vụ với riêng khoản nợ quá hạn, do tài sản gia đình em cho mượn thế chấp là 400tr để rút về sổ đỏ ngay hay không, hay phải đợi đến khi ngân hàng bán tất cả số tài sản trong hợp đồng tín dụng gia đình em mới được dùng tiền mua lại số phần giá trị tài sản của gia đình cho mượn thế chấp. thân!
   
  Báo quản trị |  
 • #284155   02/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2768 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu gia đình bạn có tiền để trả nợ thay số tiền mà bên vay tiền không có khả năng trả nợ thì tốt quá, ngân hàng chỉ cần có vậy. Tuy nhiên, có thể cán bộ ngân hàng muốn lợi dụng sự việc đó để ép gia đình bạn phải trả tiền thay cho cả các tài sản thế chấp khác... Hoạt động của Ngân hàng là đi vay và cho vay. Ngân hàng rất ngại "kiện tụng", họ chỉ muốn người vay tiền trả bằng tiền chứ không muốn phát mại tài sản. Nếu một giao dịch mà phải đưa ra tòa để giải quyết thì nhiều khả năng ngân hàng sẽ thua lỗ đối với giao dịch đó, cán bộ sẽ bị khiến trách, thậm chí mất việc vì sa lầy vào các vụ án dân sự...

  Nếu gia đình bạn đã trả nợ thay bên vay tiền số tiền bằng giá trị tài sản đảm bảo thì tòa án cũng sẽ buộc Ngân hàng phải trả lại GCN QSD đất cho gia đình bạn. Do vậy, bạn nếu không thương lượng được thì bạn có thể khởi kiện tranh chấp hợp đồng thế chấp để tòa án giải quyết.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  hoaluuvi89 (02/09/2013)
 • #283933   30/08/2013

  Thuanmn
  Thuanmn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin luật sư cho biết điều 97 khoản 5 & 6 (luật đất đai sửa đổi) như vậy thì có mâu thuẫn không ?

  Những trường hợp đất lấn chiếm, vi phạm vi hoạch cũng được cấp giấy chứng nhận QSDĐ ?

   
  Báo quản trị |  
 • #284170   02/09/2013

  hoaluuvi89
  hoaluuvi89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 300
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cám  ơn luật sư, hiện nguyện vọng của gia đình là lấy lại sổ đỏ đem bảo lãnh một cách nhanh nhất vì không muốn bị ngân hàng kéo dài khoản nợ quá hạn của người đi vay dẫn đến việc phát sinh lãi quá hạn mà sau này gia đình phải thanh toán thay người đi vay, hợp đồng tín dụng của người đi vay có thời hạn 6 năm nhưng giờ mới được 2 năm thì người đi vay không có khả năng trả nợ, như vậy gia đình có thể yêu cầu thanh lí hợp đồng bảo lãnh tài sản thế chấp luôn hay không, vì rõ ràng ngân hàng đang muốn kéo dài thời gian để muốn gia đình em trả nợ thay cho khoản vay 150tr của người đi vay nữa. nếu gia đình em muốn thanh lý luôn hợp đồng bảo lãnh thì phải làm như thế nào trong khi ngân hàng cố tình ép buộc phải thanh toán khoản nợ 150 tr kia trước

   
  Báo quản trị |  
 • #284313   03/09/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1836 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Về nguyên tăc gia đình em chỉ bảo lãnh cho khoản vay 400 triệu nên ngân hàng không thể yêu cầu gia đình em phải thanh toán cả khoản 150 triệu không nằm trong phạm vi bảo lãnh.

  Rất tiếc Luật sư không có hồ sơ, các văn bản chi tiết liên quan tới sự việc em hỏi nên chưa thể tư vấn chi tiết, mong em thông cảm.

  Chúc em khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #284238   03/09/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4955)
  Số điểm: 27995
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1836 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Về nguyên tắc tài sản của gia đình em chỉ được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho khoản vay có giá trị 400 triệu, ngân hàng không thể yêu cầu gia đình em phải thực hiện nghĩa vụ đối với phần tài sản vượt quá giới hạn bảo đảm mà gia đình em đã ký kết.

  Chúc em khỏe và một tuần mới vui vẻ!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #308367   06/02/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1027 lần
  Lawyer

  Toi muon lay so do tu ngan hang ve co can phai xin dau cua co quan chuc nang khong? Boi vi khi lam thu tuc vay the chap co quan chuc nang da dong dau xac nhan vao so cua gia dinh toi?

   

  Trả lời:

  1. Lần sau nhớ viết có dấu nhé để đảm bảo đúng quy định

  2. việc khi vay cơ quan chức năng (phòng tài nguyên) đóng dấu vào sổ gọi là đăng ký giao dịch thế chấp, vì vậy sau khi vay thì ngân hàng phải có công văn gởi cho cơ quan chức năng họ mới xóa dấu trên, và bắt buộc phải xóa dâu trên

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #308413   06/02/2014

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Sổ đỏ khi thế chấp ngân hàng phải qua một thủ tục là Đăng ký thế chấp, khi bạn hoàn thành nghĩa vụ vay nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ ban hành thông báo giải chấp vì đã hoàn thành nghĩa vụ, khi đó bạn cầm sổ đỏ cùng thông báo của ngân hàng đến chính cơ quan đã đăng ký để họ xóa việc đã đăng ký thế chấp (hay còn gọi là giải chấp), có như thế bạn mới hoàn thành các công việc có liên quan đến thế chấp tài sản.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsungothethem vì bài viết hữu ích
  volnaka (10/02/2014)
 • #348317   04/10/2014

  Chào bạn,

  việc gia đình bạn cho mượn sổ đỏ để thế chấp bảo lãnh cho người khác vay vốn ngân hàng, đây là một biên pháp bảo đảm được quy định trong luật dân sự, mà hệ quả của nó thường người vay không trả được nợ dẫn đến phải xử lý tài sản của bên bảo lãnh.

  Về nguyên tắc khi đến hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên vay không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ thì phía ngân hàng (bên cho vay đồng thời là bên nhận thế chấp) có quyền xử lý các tài sản thế chấp để thu hồi nợ. Hiện tại gia đình bạn muốn chuộc tài sản của mình ra với phần nghĩa vụ bảo đảm của tài sản, việc này có thể được ngân hàng chấp nhận tùy vào số dự nợ của khoản vay và giá trị các tài sản bảo đảm cũng như chính sách của từng ngân hàng. cụ thể là:

  - Nếu giá trị tài sản 300tr, số nợ là 400tr, nếu bạn đóng 400tr để chuộc tài sản thì chắc chắn phí ngân hàng sẽ đồng ý hoặc ngược lại.

  - Còn trường hợp nếu số nợ bạn chuộc là 400tr để lấy sổ ra và số nợ còn lại là 150tr mà các tài sản bảo đảm còn lại của những người khác cộng lại lớn hơn số tiền 150tr thì hầu hết các ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn chuộc tài sản.

  - Còn trường hợp nếu gia đình bạn đáp ứng các điều kiện trên mà phía ngân hàng cũng không đồng ý cho chuộc tài sản thì phía ngân hàng cũng có cơ sở của nó, vì về nguyên tắc và thực tiễn của các ngân hàng hiện tại thì hầu hết Hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp là hợp đồng mẫu do các ngân hàng đưa ra và người đi vay và người thế chấp chỉ việc ký vào thôi, chứ ít có quyền thương lượng và xem kỹ cũng như hiểu các điều khoản của hợp đồng. mà một khi ngân hàng đã đưa ra hợp đồng mẫu như vậy thì sẽ quy đinh các điều khoản có lợi cho mình, mà trong điều khoản của hợp đồng thường có những câu " Giá trị tài sản định giá này không áp dụng khi ngân hàng xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ...., Bên thế chấp có nghĩa vụ theo hợp đồng thế chấp này cho đến khi bên được bảo đảm (bên vay) Hoàn thành các nghĩa vụ được bảo đảm theo các hợp đồng tín dụng đã ký kết.....".

  - Còn trường hợp phía ngân hàng yêu cầu bạn đóng tiền vào rồi mới xem xét, thì phía bạn cũng có thể thực hiện với điều kiện lập biên bản thỏa thuận với người có thẩm quyền của ngân hàng về việc thỏa thuận đóng tiền và cho xuất tài sản làm các thủ tục giải châp tài sản cho gia đình bạn.

  Chúc bạn thành công!

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #348742   07/10/2014

  tran72
  tran72

  Sơ sinh


  Tham gia:06/10/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào hoaluuvi89!

  Hôm nay mình mới đọc được yêu cầu tư vấn của bạn. Mình xin có một số ý kiến nho nhỏ như sau :

  1. Khi gia đình bạn thế chấp tài sản là QSDĐ để đảm bảo cho nghĩa vụ của Bên thứ ba nào đó thì thường bạn sẽ thấy trong Hợp đồng thế chấp của các Ngân hàng sẽ có nói tài sản này đảm bảo cho các nghĩa vụ (trước, trong và sau) khi ký Hợp đồng. Chính vì lý do như vậy nên khi Bên vay không có hoặc không đủ khả năng chi trả, Ngân hàng sẽ thực hiện các bước để xử lý Tài sản bảo đảm để thu hồi nợ;

  Theo đó, việc gia đình bạn đồng ý nộp tiền để rút tài sản phụ thuộc nhiều vào ý chí của Ngân hàng. Họ có đồng ý hay không vì họ sẽ tính toán và cân nhắc đối với toàn bộ số nợ còn lại của Bên vay cũng như giá trị của tài sản bảo đảm còn lại đang thế chấp.

  2. Nếu theo đường chính tắc phù hợp với quy định của pháp luật, bạn cứ để Ngân hàng tiến hành khởi kiện Bên vay vốn và tham gia với tư cách người có quyền nghĩa vụ liên quan và yêu cầu Tòa án theo nguyện vọng của gia đình bạn.

  3. Cách tốt nhất mình nghĩ bạn và gia đình nên liên hệ trực tiếp cán bộ xử lý nợ phụ trách khoản nợ của Bên vay và trao đổi. Thường sẽ không quá khó khăn lắm khi thực hiện rút tài sản.

  Trường hợp khác, nếu bạn cần giúp đỡ, vui lòng cho mình chút thông tin.

   
  Báo quản trị |  
 • #361265   07/12/2014

  kimchiphan168
  kimchiphan168

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cho biết về quy trình khi cầm sổ hồng vay ngân hàng.

  Hiện nay tôi đang rao bán 1 căn nhà giá là 3 tỷ 2, nhưng trong thời gian tôi chưa bán được nhà , tôi muốn vay thế chấp sổ hồng cho ngân hàng 300 triệu. Theo tôi được biết khi thế chấp sổ hồng thì bên tài nguyên môi trường sẽ cập nhật thông tin vay của tôi ở phía sau của sổ hồng, vậy như thế có bị ảnh hưởng gì đến việc bán căn nhà đó không, và nếu khi có người mua họ có chịu trả trước tiền cọc là 300 triệu để tôi tất toán hồ sơ vay bên ngân hàng để lấy sổ hồng ra không? Nếu người mua không chấp nhận thì tôi phải làm cách nào để bán được nhà? Xin luật sư tư vấn giúp tôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #361273   07/12/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2768 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  1. Để thế chấp nhà đất để vay tiền thì bạn phải ký hợp đồng thế chấp và hợp đồng tín dụng với một ngân hàng nào đó. Hợp đồng thế chấp tài sản phải được công chứng và đăng ký thế thấp - Phòng TNMT sẽ đóng dấu vào trang thứ 4 của GCN QSD đất thể hiện là tài sản đang thế chấp để đảm bảo cho khoản nợ theo hợp đồng tín dụng mà bạn đã ký. GCN QSD đất sau khi đóng dấu TNMT sẽ do Ngân hàng lưu giữ. Khi nào bạn trả xong tiền cho ngân hàng thì bạn phải thực hiện thủ tục xóa đăng ký thế chấp theo quy định.

  2. Thế chấp là một biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ theo quy định của bộ luật dân sự. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn thì ngân hàng có thể yêu cầu xử lý, phát mại tài sản thế chấp đó để thu hồi nợ. Vì vậy, trong thời gian thế chấp bạn không được bán nhà đất đó - trừ trường hợp được bên thế chấp đồng ý.

  3. Để chuyển nhượng, sang tên tài sản đang thế chấp thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục xóa đăng ký thế chấp thì mới ký được hợp đồng về chuyển quyền sử dụng đất và đăng ký sang tên cho người mua. Nếu người mua không có tiền để đặt cọc cho bạn để bạn trả nợ ngân hàng thì thủ tục mua bán nhà không thể thực hiện được. Trong trường hợp này bạn chỉ còn một cách là thay thế tài sản thế chấp (nếu có) để xóa đăng ký thế chấp đối với ngôi nhà đó. Việc thay thế tài sản thế chấp cũng phải được bên nhận thế chấp đồng ý thì mới thực hiện được.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #427672   14/06/2016

  Chinhhuong
  Chinhhuong

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn cho mình hỏi về vấn đề đất đai được không ạ? Nhà mình có mua đất của người địa phương vào năm 2010 bằng giấy viết tay . Tại thời điểm đó chủ đất có nói mất sổ đỏ nên chưa cắt số đó ra được. Nhưng đến năm 2015 chủ đặt báo tìm được số đó rồi nhưng bên mình chưa kịp đi cắt ra thì chủ đất đã đem đi vay ngân hàng . Vậy cho mình hỏi giờ mình muốn cắt số đó có được không ? Mình phải làm những gì để đất mình mua được an toàn? Cảm ơn Bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #427895   15/06/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2768 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn nêu thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình bạn chỉ viết tay, chưa có công chứng, chứng thực, chưa được đăng ký theo quy định pháp luật . Vì vậy, việc chuyển nhượng chưa hợp lệ. Về mặt pháp lý thì thửa đất đó vẫn thuộc quyền sử dụng của chủ đất cũ, chủ đất cũ có quyền thế chấp quyền sử dụng đất để vay vốn theo quy định pháp luật.

  Hiện nay, thửa đất trên đang thế chấp tại Ngân hàng nên không thể thực hiện thủ tục chuyển nhượng theo quy định pháp luật được.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #546991   25/05/2020

  Damthang89
  Damthang89

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:25/05/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Về sổ đỏ

  Thưa luật sư .bố mẹ tôi có để anh rể mượn sổ đỏ để cắm ngân hàng . Và tôi bên người thứ 3 quyền thừa kế cũng ký xác nhận đồng ý . Trong 1 năm đó anh rể tôi có cắm 1 chiếc xe ô tô . Sau một time ngân hàng có gửi giấy về gia đình tôi yêu cầu gia đình tôi thanh toán số nợ gồm sổ đỏ với xe oto . Trong khi gia đình tôi chỉ có khả năng trả số nợ sổ đỏ lấy về . Gia đình có trách nhiệm phải trả số nợ xe ô tô không 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Damthang89 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/05/2020)
 • #546996   25/05/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2127)
  Số điểm: 12090
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1500 lần
  Lawyer

  Theo quy định trên, về mặt pháp lý, gia đình bạn cho anh rể bạn “mượn” sổ đỏ để thế chấp vay ngân hàng thì người đứng tên thế chấp và có nghĩa vụ trả nợ thay người vay khi người vay không trả được nợ chính là bạn. Khi đó, ngân hàng sẽ yêu cầu gia đình bạn là người bảo lãnh phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay cho người được bảo lãnh (người vay). Việc gia đình bạn cho anh rể bạn “mượn” sổ đỏ, tức là mang tài sản của mình ra bảo lãnh cho nghĩa vụ trả nợ của người em là thoả thuận riêng (thoả thuận dân sự) của bạn và em bạn. Nếu anh rể của bạn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì gia đình bạn vẫn phải trả nợ cho ngân hàng theo đúng hợp đồng bảo đảm đã ký. Trả nợ xong, bạn mới được nhận lại được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của mình.

  Bố mẹ bạn có để anh rể mượn sổ đỏ để cắm ngân hàng, sau đó anh rể bạn cũng có cắm 1 chiếc xe ô tô. Được một thời gian một time ngân hàng có gửi giấy về gia đình tôi yêu cầu gia đình tôi thanh toán số nợ gồm sổ đỏ với xe ôtô

  Để có thể rút được “sổ đỏ” nhanh gọn và thuận tiện nhất, bạn có thể yêu cầu anh rể bạn dùng một tài sản khác để đề nghị ngân hàng nhận thế chấp thay thế cho tài sản của gia đình bạn. Hoặc bạn phải đứng ra trực tiếp trả nợ cho ngân hàng, sau đó yêu cầu anh rể của bạn trả lại tiền cho gia đình bạn. Nếu anh rể bạn cố tình không trả, bạn có thể khởi kiện ra Toà án nhân dân cấp huyện nơi anh rể bạn sinh sống, làm việc. Việc trả nợ thay chiếc ô tô gia đình bạn cũng có thể phải trả nếu gia đình bạn có ký thế chấp với ngân hàng, cong trong trường hợp không ký thế chấp thì gia đình bạn không phải trả.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc khởi kiện anh rể bạn ra toà án chỉ là con đường cuối cùng để giải quyết tranh chấp. Do nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng dân sự là của đương sự nên khi khởi kiện, gia đình bạn cần phải thu thập đầu đủ chứng cứ để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người anh rể (chẳng hạn như giấy tờ cho mượn sổ đỏ, giấy cam kết trả nợ của em bạn hay hợp đồng bảo đảm được lập giữa gia đình bạn, anh rể và ngân hàng,….).

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/05/2020)
 • #551188   03/07/2020

  Xin chào Luật sư, tôi muốn hỏi thêm là nếu hợp đồng chuyển nhượng của gia đình tôi với người địa phương kia có chữ ký của hai vợ chồng người địa phương và 2 con trai của họ, 2 con dâu của họ. Gia đình chúng tôi đã thanh toán đầy đủ số tiền cho gia đình bên kia (480tr) nhưng gia đình bên kia đến khi được cấp gcn quyền sử dụng đất lại mang đi thế chấp cho ngân hàng để đổi lấy một khoản vay. Như vậy tôi muốn hỏi hợp đồng trên kia có được coi là hợp pháp và làm căn cứ để gia đình tôi đòi lại đất từ ngân hàng hay không? Nếu không, thì gia đình chúng tôi phải làm như thế nào để đòi lại được của mình ? Vì hiện tại mảnh đất đó gia đình chúng tôi đã xây dựng nhà ở trên đó và đang sử dụng rồi.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhngantran vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/07/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281