Bồi thường dân sự trong vụ án hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #5358 17/10/2008

  viconship

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 355
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Bồi thường dân sự trong vụ án hình sự

  Cty em bị trộm cắp container trị giá hơn 500 triệu đồng. 2 tháng trước đây, cảnh sát đã bắt đầu điều tra và hiện đã tìm ra thủ phạm, thu hồi về được một phần tài sản bị đánh cắp. Tuy nhiên, phần lớn số container bị mất không thu hồi được do đã được bán cho một người khác, người này đã cắt số container trên làm sắt vụn.

  Cty em đang thoả thuận về bồi thường với các đối tượng trên, tuy nhiên người phá container làm sắt vụn chỉ đồng ý bồi thường 100 triệu đồng với lý do sắt vụn hiện nay chỉ bán được với giá như vậy, còn thủ phạm đánh cắp container thì kí biên bản đồng ý bồi thường 250 triệu đồng nhưng nguồn bồi thường lại là đất đang trong diện quy hoạch.

  Cty em rất muốn khiếu kiện đòi bồi thường toàn bộ thiệt hại, nhưng cảnh sát điểu tra nói vụ án này phải 6 tháng nữa mới có thể đem ra xét xử, thời gian như vậy thiệt hại của Cty em tăng lên rất nhiều do tổn thất trong việc kinh doanh cũng như biến động tăng của giá container trên thị trường.

  Các anh chị có thể cho em hỏi về thời gian đưa vụ án ra xét xử như vậy có đúng quy định của pháp luật không và Cty em có thể làm gì để bảo vệ được quyền lợi của mình?
   
  90628 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn viconship vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (03/08/2014) hung3001823 (17/01/2014) ANPTT84 (04/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #5359   17/10/2008

  lsnguyenhoanglinh
  lsnguyenhoanglinh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2008
  Tổng số bài viết (172)
  Số điểm: 803
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Chào bạn,

  Theo thông tin bạn nêu, vụ án còn đang trong giai đoạn điều tra. Sau khi kết thúc điều tra, Cơ quan điều tra sẽ chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát đề nghị truy tố trước tòa.
  và thời hạn quyết định truy tố được quy định như sau:

  "Điều 166. Thời hạn quyết định truy tố (Bộ luật tố tụng hình sự)

  1. Trong thời hạn hai mươi ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, ba mươi ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra, Viện kiểm sát phải ra một trong những quyết định sau đây:

  a) Truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng;

  b) Trả hồ sơ để điều tra bổ sung;

  c) Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án.

  Trong trường hợp cần thiết, Viện trưởng Viện kiểm sát có thể gia hạn, nhưng không quá mười ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng; không quá mười lăm ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng; không quá ba mươi ngày đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

  Trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày ra một trong những quyết định nêu trên, Viện kiểm sát phải thông báo cho bị can, người bào chữa biết; giao bản cáo trạng, quyết định đình chỉ vụ án hoặc quyết định tạm đình chỉ vụ án cho bị can. Người bào chữa được đọc bản cáo trạng, ghi chép, sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa theo quy định của pháp luật và đề xuất yêu cầu.

  2. Sau khi nhận hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát có quyền quyết định việc áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp ngăn chặn; yêu cầu Cơ quan điều tra truy nã bị can. Thời hạn tạm giam không được quá thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này.

  3. Trong trường hợp truy tố thì trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày ra quyết định truy tố bằng bản cáo trạng, Viện kiểm sát phải gửi hồ sơ và bản cáo trạng đến Tòa án.

  4. Trong trường hợp vụ án không thuộc thẩm quyền truy tố của mình, Viện kiểm sát ra ngay quyết định chuyển vụ án cho Viện kiểm sát có thẩm quyền."

  Về thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, điều 176 Bộ luật tố tụng hình sự quy định:

  "Điều 176. Thời hạn chuẩn bị xét xử

  1. Sau khi nhận hồ sơ vụ án, Thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa có nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ; giải quyết các khiếu nại và yêu cầu của những người tham gia tố tụng và tiến hành những việc khác cần thiết cho việc mở phiên tòa.

  2. Trong thời hạn ba mươi ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng, bốn mươi lăm ngày đối với tội phạm nghiêm trọng, hai tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng, ba tháng đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ ngày nhận hồ sơ vụ án, Thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa phải ra một trong những quyết định sau đây:

  a) Đưa vụ án ra xét xử ;

  b) Trả hồ sơ để điều tra bổ sung;

  c) Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án.

  Đối với những vụ án phức tạp, Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không quá mười lăm ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, không quá ba mươi ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Việc gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử phải được thông báo ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp.

  Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Toà án phải mở phiên toà; trong trường hợp có lý do chính đáng thì Toà án có thể mở phiên toà trong thời hạn ba mươi ngày.

  Đối với vụ án được trả lại để điều tra bổ sung thì trong thời hạn mười lăm ngày sau khi nhận lại hồ sơ, Thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa phải ra quyết định đưa vụ án ra xét xử."

  Đề nghị bạn tham khảo.


  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn lsnguyenhoanglinh vì bài viết hữu ích
  nam_cdvt (05/09/2014) uahcot (26/12/2020)
 • #5360   28/10/2008

  emcanbiet
  emcanbiet

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tội cướp tài sản chịu mức hình phạt như thế nào?

  Kính chào các vị luật sư!

  Vào lúc 2h sáng, sau khi anh trai tôi cùng 2 người bạn là H và B uống rượu xong, cả ba người này cùng vào một quán ven đường để hỏi mua thuốc lá. Cả ba người vào quán và ngồi nói chuyện, trong lúc đang say thì đã có những hành vi không đúng chuẩn mực đối với bà chủ quán ( bà M). Sau đó anh trai tôi và H ra  khỏi quán mà không hay biết rằng B đã lấy đi số tiền là 2trăm 30 nghìn đồng của bà M.

  Sắp về đến nhà thì B khoe B có tiền và nói là số tiền lấy trôm được của bà M rồi chia cho anh trai tôi và H một số tiền là 50 nghìn đồng. Sau đó bà M có viết đơn tố cáo B và 2 người nữa vào quán hiếp dâm và cướp 1 triệu 480 nghìn đồng( Bà M chỉ nhận ra B chữ không biết anh trai tôi và H là ai).

  Công an đến bắt B tại nhà, còn H và anh trai tôi sau đó lên tự thú, công an đưa đến trại tạm giữ để điều tra. trong thời gian điều tra thì cả ba người đều khai là không hiếp dâm( Và sự thật là không có chuyện đó) Sau đó Bà M đã rút đơn và khai là vì quá bức xúc nên có những lời khai không đúng. Sau một thời gian điều tra thì không cấu thành tội hiếp dâm và cấu thành tội cướp tài sản( Cướp 2 trăm 30 nghìn)

  Công an điều tra đến nay là 3 tháng, chiều qua anh  trai tôi lên lấy Bản Cáo Trạng tại Viện Kiểm Soát, họ kết án là 3 đến 10 năm tù giam.

  Gia đình tôi rất hoang mang vì anh trai tôi vừa tốt nghiệp ĐH, gia đình tôi không có tiền án tiền sự. Bản thân anh trai tôi mới vi phạm lần đầu. Tuy nhiên trong lúc say và anh trai tôi có nói câu: "Lấy cho tao cái dao". Với mục đích là để trêu bà M chữ hoàn toàn không liên quan gì đến Chuyện tiền nong.
  Với kết luận của VKS như vậy có đúng không, và với chi tiết cụ thể như trên nah trai tôi bị phạt khung hình như thế nào?
  Mong Các vị luật sư hồi đáp!

   
  Báo quản trị |  
 • #5361   28/10/2008

  lsnguyenhoanglinh
  lsnguyenhoanglinh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2008
  Tổng số bài viết (172)
  Số điểm: 803
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Chào Quý Ông Bà,

  Do không được trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án, xem xét lời khai của bị can nên tôi không thể khẳng định cáo trạng truy tố tội cướp tài sản là có phù hợp với sự thật khách quan hay không, mong Quý Ông Bà thông cảm.

  Về tội cướp tài sản, Điều 133 Bộ luật Hình sự quy định như sau:

  "1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến  mười lăm năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Tái phạm nguy hiểm;

  d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

  đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

  e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

  g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

  a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

  b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

  a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

  b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

  c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

   

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm."

  Nếu có gì chưa rõ vui lòng liên hệ với tôi:  0903 93 92 98
  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lsnguyenhoanglinh vì bài viết hữu ích
  nam_cdvt (05/09/2014)
 • #526826   29/08/2019

  emcanbiet viết:

  Kính chào các vị luật sư!

  Vào lúc 2h sáng, sau khi anh trai tôi cùng 2 người bạn là H và B uống rượu xong, cả ba người này cùng vào một quán ven đường để hỏi mua thuốc lá. Cả ba người vào quán và ngồi nói chuyện, trong lúc đang say thì đã có những hành vi không đúng chuẩn mực đối với bà chủ quán ( bà M). Sau đó anh trai tôi và H ra  khỏi quán mà không hay biết rằng B đã lấy đi số tiền là 2trăm 30 nghìn đồng của bà M.

  Sắp về đến nhà thì B khoe B có tiền và nói là số tiền lấy trôm được của bà M rồi chia cho anh trai tôi và H một số tiền là 50 nghìn đồng. Sau đó bà M có viết đơn tố cáo B và 2 người nữa vào quán hiếp dâm và cướp 1 triệu 480 nghìn đồng( Bà M chỉ nhận ra B chữ không biết anh trai tôi và H là ai).

  Công an đến bắt B tại nhà, còn H và anh trai tôi sau đó lên tự thú, công an đưa đến trại tạm giữ để điều tra. trong thời gian điều tra thì cả ba người đều khai là không hiếp dâm( Và sự thật là không có chuyện đó) Sau đó Bà M đã rút đơn và khai là vì quá bức xúc nên có những lời khai không đúng. Sau một thời gian điều tra thì không cấu thành tội hiếp dâm và cấu thành tội cướp tài sản( Cướp 2 trăm 30 nghìn)

  Công an điều tra đến nay là 3 tháng, chiều qua anh  trai tôi lên lấy Bản Cáo Trạng tại Viện Kiểm Soát, họ kết án là 3 đến 10 năm tù giam.

  Gia đình tôi rất hoang mang vì anh trai tôi vừa tốt nghiệp ĐH, gia đình tôi không có tiền án tiền sự. Bản thân anh trai tôi mới vi phạm lần đầu. Tuy nhiên trong lúc say và anh trai tôi có nói câu: "Lấy cho tao cái dao". Với mục đích là để trêu bà M chữ hoàn toàn không liên quan gì đến Chuyện tiền nong.
  Với kết luận của VKS như vậy có đúng không, và với chi tiết cụ thể như trên nah trai tôi bị phạt khung hình như thế nào?
  Mong Các vị luật sư hồi đáp!

  Theo quy định tại Điều 168 Bộ luật hình sự 2015 về Tội cướp tài sản:

  “1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.”

  Hành vi đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản. Hành vi đe dọa dùng vũ lực ở đây phải là hành vi đe dọa dùng vũ khí xâm phạm tính mạng người khác, làm người đó trong tình trạng không thể chống cự được.

  Theo như bạn có đề cập thì anh của bạn nói câu “lấy cho tao cái dao” với mục đích chỉ để trêu bà M chứ không nhằm dùng vũ lực ngay tức khắc làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được để chiếm tài sản.
  Việc viện kiểm soát dựa vào câu nói “lấy cho tao cái dao” này để kết tội cướp tài sản quy định tại Điều 168 Bộ luật hình sự 2015 là không có cơ sở.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trandothucuyen96@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/08/2019)
 • #185774   15/05/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 17440
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1146 lần


            Chào bạn! Trước tiên cho tôi gửi lời sẻ chia tới gia đình bạn đã không may vướng vào vòng lao lý. Tôi đồng ý với quan điểm của Luật sư trên đã tư vấn giúp bạn một vụ án hình sự mà Luật sư không được tham gia vào việc tìm hiểu thu thập tài liệu tiếp xúc bị can (tức anh trai bạn), tiếp xúc cơ quan điều tra khi lấy lời khai bị can và tiếp xúc người bị hại. Nên khi tư vấn sẽ không được chính xác. Nhưng dựa trên quan điểm luật học tôi tư vấn như sau:
            Thứ nhất với việc cáo trạng VKS tội cướp tài sản theo quy định tại  Khoản 1 Điều 133
             "1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
             Như vậy, ở đây bạn cần phân tích hành vi đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc thì qua lời kể của bạn thì anh bạn có nói câu: "Lấy cho tao cái dao". Với mục đích là để trêu bà M thì căn cứ vào tình tiết trên tôi cho rằng VKS đã cho rằng anh M bạn đã có hành vi đe dọa dùng vũ lực để cướp tài sản của bà M. Quan điểm của tôi cho rằng việc VKS căn cứ vào tình tiết trên là chưa khách quan và hợp tình hợp lý vì:
            Tại thời điểm anh H bạn nói "Lấy cho tao cái dao" thì đồng thời với đó là anh phải hành động bằng việc đứng dậy đi tìm bằng được con dao. Và khi tìm được dao thì anh phải tiến bà M tới dùng con dao đấy uy hiếp bà M không đưa tiền thì anh bạn chém đồng thời làm tê liệt ý chí phản kháng của bà M, đó là dấu hiệu làm cho bà M lâm vào tình trạng không thể chông cự được.
             Căn cứ vào dấu hiệu trên thì việc anh H bạn phải có những hành vi đe dọa dùng cũ lực ngay tức khắc thực hiện hành vi một các liên túc không bị đứt quãng những anh H bạn vẫn ngồi quán uống nước hay làm việc gì đó mà tôi đã nêu ở trên. Và tại thời điểm đó tại sao bà chủ quán M không kêu cứu
             Bạn đê ý xem anh H và chủ quán M có mâu thuẫn trước đó không?

            Để được giải đáp vui long liên hệ LS. Lê Thư công ty Luật Hà Sơn SĐT 0977184216, Email: Thulelaw@gmail.com

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  tvthlu (21/05/2012) nam_cdvt (05/09/2014)
 • #188521   25/05/2012

  cangkuru
  cangkuru

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


     Chào bạn NTVANH !
  Mình có một số ý kiến trao dổi cùng bạn về trường hợp công ty của bạn.
  giá trị tài  sản bị mất cắp là hơn 500 triệu đồng nên căn cứ theo điều 138 BLHS thì áp dụng theo khoản 4 có khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm. Vì vậy, thuộc vào trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.
  Sau khi cơ quan điều tra xong vụ án sẽ có bản kết luận điều tra và chuyển hồ sơ cho Viện KIểm Sát. VÌ đây là trường hợp pham tội đặc biệt nghiêm trọng nên VKS nghiên cứu hồ sơ nhiều nhất là 60 ngày ( gia hạn thêm 30 ngày ) sau đó mới chuyển hồ sơ sang cho Tòa án. Thời gian để tòa án chuẩn bị xét xử đối với tội đặc biệt nghiêm trọng là 3 tháng, trường hợp cần thiết càn gia hạn thì có thể gia hạn thêm 3 tháng để ra quyết định đưa vụ án ra xét xử. Chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử Tòa án phải mở phiên tòa
      Như vậy thời gian lâu nhất là 8 thang 15 ngày tòa án sẽ mở phiên tòa ( thường thì sẽ sớm hơn thời gian này ).
      Để bảo vệ quyền lợi cho bạn thì bạn cần cung cấp cho cơ quan điều tra đầy đủ tài liêu chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình, hỗ trợ cơ quan điều tra để mọi việc có thể giải quyết nhanh nhất. tránh mang lại thiệt hại cho công ty của bạn !!!
     Thân !

   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cangkuru vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (03/08/2014)
 • #196187   24/06/2012

  he2012
  he2012

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


   

  định giá tài sản bị mất cắp là hiện vật

  Kính chào các luật sư của diễn đàn Danluat!

  Tôi có một việc muốn được sự tư vấn, giải đáp của các luật sư. Cụ thể sự việc như sau.

  Ngày 10/4/2012, trộm vào phòng tôi và lấy cắp tài sản, bao gồm :

  +1 laptop trị giá 15 triệu đồng (tôi mua từ ba năm trước)

  + 02 ví bên trong có 5 triệu tiền mặt.

  + 1 máy ảnh du lịch sam sung trị giá 5 triệu đồng (tôi mua 2 năm trước)

  Tôi đã trình báo công an huyện. Sau 1 tháng, kẻ trộm đã bị bắt do liên quan trong một vụ trộm cắp tài sản khác và đã khai nhận trộm tài sản của tôi. Hiện nay, vụ án đã đang chuẩn bị được đưa ra xét xử.

  Theo hướng dẫn của các cán bộ điều tra và nguyện vọng của gia đình kẻ trộm đề nghị được bồi hoàn cho tôi nhằm thêm tình tiết giảm nhẹ khi ra tòa. (kẻ trộm đã đủ 18 tuổi).

  Trước mắt, họ đề nghị xin được bồi thường số tiền mặt trước (5 triệu), còn tài sản hiện vật (laptop và máy ảnh) xin khất hoãn và có ý muốn bồi hoàn theo trị giá mà tên trộm đã bán. (Theo thông tin tôi được biết từ điều tra viên thì thủ phạm khai nhận bán laptop của tôi với giá 5 triệu và máy ảnh giá 500 nghìn đồng) nên tôi không đồng ý. Hiện nay công an vẫn không truy tìm và tịch thu được hai hiện vật đó.

  Vậy, tôi muốn luật sư giải đáp cho tôi một số điểm sau:

  1/ Việc hai bên gia đình kẻ trộm và tôi tự thỏa thuận và bồi hoàn tài sản là đúng hay sai?

  2/ Tài sản là hiện vật (laptop và máy ảnh) của tôi sẽ được định giá giá trị để bồi thường ra sao? (giấy tờ chứng nhận liên quan đến máy, hiện tôi không còn).

  3/ Nếu tôi chấp nhận nhận bồi hoàn tài sản nhưng bên phía kẻ phạm tội lần lữa, trì hoãn và chỉ bồi thường một phần hoặc thấp hơn giá trị tài sản tôi bị mất, thì tôi nên làm gì?

  Rất mong sự giả đáp, tư vấn của các luật sư!

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn he2012 vì bài viết hữu ích
  anhnguyen.ppa (25/05/2013) luatsutraloi2 (03/08/2014)
 • #197629   29/06/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3106)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1477 lần


  Chào bạn!

  1/ Việc bồi thường này hoàn toàn hợp pháp, không có gì là trái luật...

  2/ Để định giá tài sản không còn thì các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ lập hội đồng định giá trong vụ án hình sự để định giá tài sản này... Có thể họ căn cứ vào vật ngang giá - đi khấu hao = giá trị tài sản bị chiếm đoạt

  3/ Đúng như bạn nói, nếu nhận gây thiệt hại cho bạn. Nhưng bạn suy nghĩ kỹ đi vì nếu bạn không nhận và gia đình không trả thì liệu thằng kia có tiền, tài sản trả cho bạn không?...

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuchanh vì bài viết hữu ích
  Happyday264 (09/07/2012)
 • #200133   10/07/2012

  trunghuynh1992
  trunghuynh1992

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  LS cho em kể mẹ em đi theo một người đàn ông khác bị cha em bắt gặp, nên cha em co mâu thuẩn với người đàn ông này , và bị người đàn ông đó hâm dọa là đánh cha em , vì cha em sợ nên lúc đi qua nhà người hàn sớm choi có đem theo một cây dao thái lan và vô tình người đan ông đó đi làm về thì ghé vào nhà người hàn xóm đó thì lời qua tiếng lại hai người đánh nhau một lúc thì cha em lấy dao đâm người đàn ông đó , sau đó cha em ra công an đầu thú và công an đã vào lập biên bản.tạm giam cha em 1 đêm. ngưởi đàn ông đó bị thương tật 21%

  Câu hỏi 1/  cha em sẽ bị sử phạt như thế nào?với những tội danh gì?

                 2/ Gia đình em phải bồi thường như thế nào? có phải gia em phải bồi thường 10trieu do người đàn ông đó nói hay không? hay gia đình em can cứ vào hóa đơn Bệnh viên. 

                2/ Và người đàn ông đó có tội gì trông quy định hôn nhân không?..........

  CÁC LUẬT SƯ GIÚP GIUM EM !!!!!!!!!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trunghuynh1992 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (03/08/2014)
 • #202045   19/07/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3106)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1477 lần


  trunghuynh1992 viết:

  LS cho em kể mẹ em đi theo một người đàn ông khác bị cha em bắt gặp, nên cha em co mâu thuẩn với người đàn ông này , và bị người đàn ông đó hâm dọa là đánh cha em , vì cha em sợ nên lúc đi qua nhà người hàn sớm choi có đem theo một cây dao thái lan và vô tình người đan ông đó đi làm về thì ghé vào nhà người hàn xóm đó thì lời qua tiếng lại hai người đánh nhau một lúc thì cha em lấy dao đâm người đàn ông đó , sau đó cha em ra công an đầu thú và công an đã vào lập biên bản.tạm giam cha em 1 đêm. ngưởi đàn ông đó bị thương tật 21%

  Câu hỏi 1/  cha em sẽ bị sử phạt như thế nào?với những tội danh gì?

                 2/ Gia đình em phải bồi thường như thế nào? có phải gia em phải bồi thường 10trieu do người đàn ông đó nói hay không? hay gia đình em can cứ vào hóa đơn Bệnh viên. 

                2/ Và người đàn ông đó có tội gì trông quy định hôn nhân không?..........

  CÁC LUẬT SƯ GIÚP GIUM EM !!!!!!!!!

   

  trunghuynh1992 viết:

   

  LS cho em kể mẹ em đi theo một người đàn ông khác bị cha em bắt gặp, nên cha em co mâu thuẩn với người đàn ông này , và bị người đàn ông đó hâm dọa là đánh cha em , vì cha em sợ nên lúc đi qua nhà người hàn sớm choi có đem theo một cây dao thái lan và vô tình người đan ông đó đi làm về thì ghé vào nhà người hàn xóm đó thì lời qua tiếng lại hai người đánh nhau một lúc thì cha em lấy dao đâm người đàn ông đó , sau đó cha em ra công an đầu thú và công an đã vào lập biên bản.tạm giam cha em 1 đêm. ngưởi đàn ông đó bị thương tật 21%

  Câu hỏi 1/  cha em sẽ bị sử phạt như thế nào?với những tội danh gì?

                 2/ Gia đình em phải bồi thường như thế nào? có phải gia em phải bồi thường 10trieu do người đàn ông đó nói hay không? hay gia đình em can cứ vào hóa đơn Bệnh viên. 

                2/ Và người đàn ông đó có tội gì trông quy định hôn nhân không?..........

  CÁC LUẬT SƯ GIÚP GIUM EM !!!!!!!!!

   

   

  Chào bạn!

  1/ Cha bạn dùng dao gây thương tích cho ông này là 21% thì cha bạn sẽ bị truy cứu theo khoản 2 Điều 104 BLHS với tình tiết là dùng hung khí nguy hiểm. Khung hình phạt là từ 2 năm đến 7 năm

  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

  "1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm..."

  2/ Về bồi thường thiệt hại thì theo Điều 609 BLDS. Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm

  1. Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm bao gồm:

  a) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại;

  b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại;

  c) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

  2. Người xâm phạm sức khoẻ của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá ba mươi tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

   

  3/ Về người đàn ông này thì rõ ràng chưa có chứng cứ gì chứng minh ông này có quan hệ ngọại tình gì với mẹ bạn, mới chỉ là đi cùng. Nhưng nếu có quan hệ ngoại tình thì pháp luật Việt Nam cũng không có quy định về xử lý chuyện này.

  Đây chỉ là quan hệ tình cảm, nên nếu mẹ bạn có quan hệ ngoại tình thì cha bạn tùy mức độ mà xem xét lại quan hệ vợ chồng của mình

   

   

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #201817   18/07/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  tôi xin bổ xung các bạn tham khảo chút:co hai vấn đề cần xem xét: 1là "dùng vũ lực ,đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc............"2  là "nhằm chiếm đoạt tài sản" như luật quy định thì tội cướp tài sản cùng một lúc xâm hại hai khách thể  là quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản.hành vi thái qua của B thì anh bạn không phải gánh chịu mà anh bạn có hành vi không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ do nguòi khác phạm tội mà co theo điều 250( tiêu thụ tai sản do người khác phạm tội mà có.như bạn noi thì anh bạn không pham tội cướp tai sản.nghiên cứu nhe

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vinhannghia_2010 vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (03/08/2014)
 • #210921   01/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào các bạn và Luật sư đồng nghiệp!

          1. Hành vi dùng dao gây thương tích 21% sẽ bị khởi tố và xử lý theo quy định tại khoản 2, Điều 104 BLHS, hình phạt từ 2 đến 7 năm tù như Luật sư Chánh đã nêu. Ghen tuông chỉ lý giải cho động cơ phạm tội, không thể là tình tiết để bao biện cho hành vi phạm tội gây thương tích.

         2. Về phần bồi thường thiệt hại, mục 1, phần II, Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP ngày 08/7/2006 còn thướng dẫn cụ thể như sau:

  "Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm

  Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm được bồi thường bao gồm:

  1.1. Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại bao gồm: tiền thuê phương tiện đưa người bị thiệt hại đi cấp cứu tại cơ sở y tế; tiền thuốc và tiền mua các thiết bị y tế, chi phí chiếu, chụp X quang, chụp cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm, mổ, truyền máu, vật lý trị liệu... theo chỉ định của bác sỹ; tiền viện phí; tiền mua thuốc bổ, tiếp đạm, tiền bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ cho người bị thiệt hại theo chỉ định của bác sỹ; các chi phí thực tế, cần thiết khác cho người bị thiệt hại (nếu có) và các chi phí cho việc lắp chân giả, tay giả, mắt giả, mua xe lăn, xe đẩy, nạng chống và khắc phục thẩm mỹ... để hỗ trợ hoặc thay thế một phần chức năng của cơ thể bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại (nếu có).

  1.2. Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại. Nếu trước khi sức khoẻ bị xâm phạm người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng do sức khoẻ bị xâm phạm họ phải đi điều trị và do đó khoản thu nhập thực tế của họ bị mất hoặc bị giảm sút, thì họ được bồi thường khoản thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút đó.

  a) Thu nhập thực tế của người bị thiệt hại được xác định như sau:

  - Nếu trước khi sức khoẻ bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động, thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người đó bị xâm phạm sức khoẻ nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khoẻ bị xâm phạm, người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập thực tế nhưng mức thu nhập của các tháng khác nhau, thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi sức khoẻ bị xâm phạm nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khoẻ bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng không ổn định và không thể xác định được, thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khoẻ bị xâm phạm, người bị thiệt hại chưa làm việc và chưa có thu nhập thực tế thì không được bồi thường theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 609 BLDS.

  b) Xác định thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại được thực hiện như sau:

  Bước một: Xác định thu nhập thực tế của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị có hay không. Nếu có thì tổng số thu nhập là bao nhiêu.

  Bước hai: Lấy tổng số thu nhập thực tế mà người bị thiệt hại có được trong thời gian điều trị so sánh với thu nhập thực tế tương ứng được xác định theo hướng dẫn tại điểm a tiểu mục 1.2 này. Nếu không có khoản thu nhập thực tế nào của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị mất; nếu thấp hơn thì khoản chênh lệch đó là thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị giảm sút; nếu bằng thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không bị mất.

  Ví dụ 1: A làm nghề sửa xe máy tự do. Thu nhập thực tế của A trước khi sức khoẻ bị xâm phạm là ổn định, trung bình mỗi tháng là một triệu đồng. Do sức khoẻ bị xâm phạm, A phải điều trị nên không có khoản thu nhập nào. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của A bị mất.

  Ví dụ 2: B làm công cho một công ty trách nhiệm hữu hạn. Thu nhập thực tế của B trước khi sức khoẻ bị xâm phạm là ổn định, trung bình mỗi tháng là 600 ngàn đồng. Do sức khoẻ bị xâm phạm, B phải điều trị và trong thời gian điều trị công ty trả cho B 50% tiền lương là 300 ngàn đồng. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của B mỗi tháng bị giảm sút 300 ngàn đồng.

  Ví dụ 3: C là công chức có thu nhập hàng tháng ổn định 500 ngàn đồng. Do sức khoẻ bị xâm phạm, C phải điều trị và trong thời gian điều trị cơ quan vẫn trả đủ các khoản thu nhập cho C. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của C không bị mất.

  1.3. Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị.

  a) Chi phí hợp lý cho người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị bao gồm: tiền tàu, xe đi lại, tiền thuê nhà trọ theo giá trung bình ở địa phương nơi thực hiện việc chi phí (nếu có) cho một trong những người chăm sóc cho người bị thiệt hại trong thời gian điều trị do cần thiết hoặc theo yêu cầu của cơ sở y tế.

  b) Thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị được xác định như sau:

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có thu nhập thực tế ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất.

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập ổn định, nhưng có mức thu nhập khác nhau thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất.

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại không có việc làm hoặc có tháng làm việc, có tháng không và do đó không có thu nhập ổn định thì được hưởng tiền công chăm sóc bằng mức tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú.

  - Nếu trong thời gian chăm sóc người bị thiệt hại, người chăm sóc vẫn được cơ quan, người sử dụng lao động trả lương, trả tiền công lao động theo quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội thì họ không bị mất thu nhập thực tế và do đó không được bồi thường.

  1.4. Trong trường hợp sau khi điều trị, người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc (người bị thiệt hại không còn khả năng lao động do bị liệt cột sống, mù hai mắt, liệt hai chi, bị tâm thần nặng và các trường hợp khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên) thì phải bồi thường chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

  a) Chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại bao gồm: chi phí hợp lý hàng tháng cho việc nuôi dưỡng, điều trị người bị thiệt hại và chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại.

  b) Chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại được tính bằng mức tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú. Về nguyên tắc, chỉ tính bồi thường thiệt hại cho một người chăm sóc người bị thiệt hại do mất khả năng lao động.

  1.5. Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do sức khoẻ bị xâm phạm.

              a) Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do sức khoẻ bị xâm phạm được bồi thường cho chính người bị thiệt hại.

              b) Trong mọi trường hợp, khi sức khoẻ bị xâm phạm, người bị thiệt hại được bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần. Cần căn cứ vào hướng dẫn tại điểm b tiểu mục 1.1 mục 1 Phần I Nghị quyết này để xác định mức độ tổn thất về tinh thần của người bị thiệt hại. Việc xác định mức độ tổn thất về tinh thần cần căn cứ vào sự ảnh hưởng đến nghề nghiệp, thẩm mỹ, giao tiếp xã hội, sinh hoạt gia đình và cá nhân…

              c) Mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại trước hết do các bên thoả thuận. Nếu không thoả thuận được, thì mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại phải căn cứ vào mức độ tổn thất về tinh thần, nhưng tối đa không quá 30 tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định tại thời điểm giải quyết bồi thường."

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #224554   07/11/2012

  mat_kieng
  mat_kieng

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/02/2011
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào luật sư,

  Em có một vấn đề đang vướng mắc mà không biết phải làm sao, mong luật sư giúp đỡ.Chuyện là như thế này : Em bị 4 thanh niên cướp chiếc Air Blade năm 2011 , tòa án đã xử các bị cáo 8 năm tù về tội cướp tài sản và buộc các bị cáo bồi thường cho em mỗi bị cáo là 8 triệu đồng,nếu kể từ ngày bản án có hiệu lực mà bên bị cáo không bồi thường sẽ đợc tính theo lãi xuất ngân hàng gì đó.

  Nhưng đến nay đã gần 1 năm , em không hề nhận được số tền bồi thường gì hết, em đến thi hành án hỏi thì được trả lời rằng : " Người ta đi tù rồi thì làm sao trả tiền cho em được .Chưa có tiền chừng nào có chị sẽ gọi cho em ". Trong khi đó, gia đình bị cáo khá giàu có, người thân ở nước ngoài gửi tiền về để lo chạy chọt cho bị cáo.

  Vậy em phải làm sao đây để có thể lấy được số tiền mà mình đáng được nhận. Em có thể làm đơn yêu cầu thi hành án thi hành bản án của tòa có được không ?! và làm như thế nào ?! mong luật sư giúp em .

  Trân trọng cảm ơn !!!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #226693   15/11/2012

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4957)
  Số điểm: 28005
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1841 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Về nguyên tắc hiện tại bạn có quyền yêu cầu những người đã cướp tài sản của mình phải có nghĩa vụ bồi thường cho bạn số tiền như tòa án đã tuyên tuy nhiên hiện tại họ đang chấp hành hình phạt tù nên chưa có điều kiện để thì hành án.

  Thời gian họ phải chấp hành án tù không ảnh hướng đến quyền yêu cầu thi hành án của bạn. Bạn cũng nên biết họ là những người đã thành niên theo quy định pháp luật (đủ 18 tuổi) vì vậy bố mẹ hay vợ con của những người này không có nghĩa vụ thi hành bản án cho họ.

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #236436   30/12/2012

  mat_kieng
  mat_kieng

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/02/2011
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thưa luật sư ,

  Vậy có phải là em phải mất trắng không ạ.

  Trân trọng cảm ơn luật sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #238328   09/01/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4957)
  Số điểm: 28005
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1841 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Tài sản của bạn không bị mất trắng như bạn hiểu, chỉ đơn giản thời gian những người kia đang chấp hành án họ chưa có điều kiện thi hành và có thể xin hoãn thi hành nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự.

  Khi họ chấp hành án xong bạn vẫn có quyền yêu cầu họ phải thi hành nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #239837   16/01/2013

  vothanhtu
  vothanhtu

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em có người thân ( dượng) đang bị kêu án về tội " Tổ chức đánh bạc" 2 năm  3 tháng và 7tr đồng tiền nộp phạt. Em rất bất ngờ về bản án này và em đang yêu cầu dì và dượng làm đơn kháng án. Nhưng em không rõ là tình tiết phạm tội nào thì mới ghép vào khung " Tổ chức đánh bạc". Mong tư vấn giúp em!

  Em xin sơ lược về quá trình vụ việc mà dượng em có bị liên quan:

  - Tại địa phương gần nơi dượng em cư ngụ có 1 trường gà với quy mô lớn. Dì em làm nghề buôn bán (bán bánh) có vào trong đó bán. Hằng ngày dượng vẫn chỏ dì em đến trường gà, để dì em bán ở đó và chạy về. Bán được vài tháng thì chủ Trường gà đó yêu cầu dượng em ở lại để canh đường (hoàn toàn không trả lương, khi lập bản cáo trạng thì lời khai của ông chủ trường gà cũng khẳng định là hoàn toàn không thuê dượng em canh đường) thì mới được bán tiếp. Từ hôm đó thì dượng em sau khí chở dì đến bán bánh thì dượng cũng ở lại sằn chờ dì về luôn.( Trong bản lời khai dượng khai dì bán mỗi ngày được 75 ngàn đồng).

  - Không lâu sau thì trường gà bị bắt. Cả dì và dượng điều bị gọi lên để lấy lời khai. Dì thì không bị vấn đè gì, còn dượng bị liên quan. Vẫn thường bị gọi lên để hỗ trợ điều tra.( Từ thời gian trường gà bị bắt và đến ngày xét xử ( trước một tuần) thì dượng em vẫn được tại ngoại).

  - Vào sáng ngày 29/12/2012 dì dượng em cũng được triệu tập cùng nhưng người liên quan đến để hỗ trợ điều tra. Nhưng khí đến nơi thì dượng và những người có liên quan đó điều bị giữ lại không cho về. Chỉ cho gọi điện về báo gia đình hay và đến lấy xe, tiền, điện thoại về, người thân hoàn toàn không được gặp.Phía bên gia đình được thông báo là vào ngày 07/01/2013 sẽ xét xử và lúc đó mới được gặp. Sau một tuần xét xử và nghị án thì vào ngày 14/01/2013, Tóa án tuyên án tất cả các bị cáo.  Và dượng em lãnh mức án trên. Tòa cho 15 ngày để kháng cáo.

  - Trong bản cáo trạng dượng em không có bất cứ đồng tiền bất chan

  - Em mong luật sư tư vấn giúp em, giúp dượng em giảm án phạt vì gia đình dượng em cũng khó khăn. Em xin nói thêm, Gia đình bên dượng là gai đình liệt sĩ, có công với cách mạng và dượng cũng lần đầu bị phạm tội.

  Xin trả lời nhanh giúp em, em chân thành cảm ơn!

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #418364   12/03/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 150
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 116 lần


  vothanhtu viết:

  Em có người thân ( dượng) đang bị kêu án về tội " Tổ chức đánh bạc" 2 năm  3 tháng và 7tr đồng tiền nộp phạt. Em rất bất ngờ về bản án này và em đang yêu cầu dì và dượng làm đơn kháng án. Nhưng em không rõ là tình tiết phạm tội nào thì mới ghép vào khung " Tổ chức đánh bạc". Mong tư vấn giúp em!

  Em xin sơ lược về quá trình vụ việc mà dượng em có bị liên quan:

  - Tại địa phương gần nơi dượng em cư ngụ có 1 trường gà với quy mô lớn. Dì em làm nghề buôn bán (bán bánh) có vào trong đó bán. Hằng ngày dượng vẫn chỏ dì em đến trường gà, để dì em bán ở đó và chạy về. Bán được vài tháng thì chủ Trường gà đó yêu cầu dượng em ở lại để canh đường (hoàn toàn không trả lương, khi lập bản cáo trạng thì lời khai của ông chủ trường gà cũng khẳng định là hoàn toàn không thuê dượng em canh đường) thì mới được bán tiếp. Từ hôm đó thì dượng em sau khí chở dì đến bán bánh thì dượng cũng ở lại sằn chờ dì về luôn.( Trong bản lời khai dượng khai dì bán mỗi ngày được 75 ngàn đồng).

  - Không lâu sau thì trường gà bị bắt. Cả dì và dượng điều bị gọi lên để lấy lời khai. Dì thì không bị vấn đè gì, còn dượng bị liên quan. Vẫn thường bị gọi lên để hỗ trợ điều tra.( Từ thời gian trường gà bị bắt và đến ngày xét xử ( trước một tuần) thì dượng em vẫn được tại ngoại).

  - Vào sáng ngày 29/12/2012 dì dượng em cũng được triệu tập cùng nhưng người liên quan đến để hỗ trợ điều tra. Nhưng khí đến nơi thì dượng và những người có liên quan đó điều bị giữ lại không cho về. Chỉ cho gọi điện về báo gia đình hay và đến lấy xe, tiền, điện thoại về, người thân hoàn toàn không được gặp.Phía bên gia đình được thông báo là vào ngày 07/01/2013 sẽ xét xử và lúc đó mới được gặp. Sau một tuần xét xử và nghị án thì vào ngày 14/01/2013, Tóa án tuyên án tất cả các bị cáo.  Và dượng em lãnh mức án trên. Tòa cho 15 ngày để kháng cáo.

  - Trong bản cáo trạng dượng em không có bất cứ đồng tiền bất chan

  - Em mong luật sư tư vấn giúp em, giúp dượng em giảm án phạt vì gia đình dượng em cũng khó khăn. Em xin nói thêm, Gia đình bên dượng là gai đình liệt sĩ, có công với cách mạng và dượng cũng lần đầu bị phạm tội.

  Xin trả lời nhanh giúp em, em chân thành cảm ơn!

   

   

   

  Xin chào bạn, phòng tư vấn pháp luật của công ty TNHH LTD Kingdom xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Theo bộ luật hình sự hiện hành, Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

  1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  a) Có tính chất chuyên nghiệp;

  b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

  c) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

  Điều 250. Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

  1. Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm .

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến  bảy năm:

  a) Có tổ chức;

  b)  Có tính chất chuyên nghiệp ;

  c) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị lớn;

  d)  Thu lợi bất chính lớn;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ  năm năm đến mười năm:

  a) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị rất lớn;

  b) Thu lợi bất chính rất lớn.

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

  a) Tài sản, vật phạm pháp có giá trị đặc biệt lớn;

  b) Thu lợi bất chính đặc biệt lớn.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.

  Với những thông tin bạn cung cấp thì còn một số vấn đề chưa rõ ràng, nên chúng tôi tư vấn tham khảo nhưu trên. 

  Nếu b cần thêm thông tin xin và tư vấn miễn phí xin liên hệ với chúng tôi theo Mr. Đạt: 0988265333.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #258872   03/05/2013

  trong thời gian điều tra xác minh một vụ việc có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra lập biên bản thỏa thuận dân sự về việc bồi thường dân sự giữa hai bên thì có đúng không?

   
  Báo quản trị |  
 • #288730   28/09/2013

  Hoangvhung
  Hoangvhung

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2011
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 24 lần


  Chào các Luật sư

  Tôi muốn hỏi một chút là trong trường hợp đình chỉ vụ án do người phạm tội đã chết thì trách nhiệm dân sự xác định thế nào?

  Cụ thể như vụ bắn chết người ở UBND tỉnh Thái bình vừa qua, khi người phạm tội đã tự sát, cơ quan điều tra ra quyết định đình chỉ vụ án. Người bị hại muốn đòi bồi thương thì lại phải khởi kiện dân sự à?/

  http://netlaw.com.vn/

  - Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội;

  - Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hà Nội;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: