8 bước để trở thành triệu phú

Chủ đề   RSS   
 • #342663 05/09/2014

  phuongdp92

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  8 bước để trở thành triệu phú

  Việc đầu tiên là phải thoát khỏi nỗi ám ảnh về tiền. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng có thể giúp bạn giàu nhanh hơn nhờ sự tập trung và đam mê cho công việc.

  Tiền bạc là thứ thường khiến nhiều người lo nghĩ và theo đuổi. Chuyện làm sao để có thể sớm giàu, đồng thời gia nhập câu lạc bộ triệu phú (tính theo USD) là vấn đề vẫn được nhiều người bàn tán và dùng tiền bạc làm thước đo.

  Theo Business Insider, tiền bạc chỉ là cách gọi khác của thành công. Để trở thành triệu phú, đôi khi không chỉ có tiền là đủ. Dưới đây là 8 bước được gợi ý nếu bạn đang ấp ủ ước mơ sớm giàu có.

   

  Tiền không phải là mục tiêu chính mà chỉ là sản phẩm phụ trên bước đường thành công của các triệu phú - Ảnh: Business Insider

  1. Thôi lo nghĩ về tiền

  Điều này nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng cứ tập trung vào chuyện làm ra được bao nhiêu tiền sẽ khiến bạn dễ bị phân tán tư tưởng và chểnh mảng khỏi những công việc đang giúp bạn giàu lên mỗi ngày. Thực ra, tiền không phải là mục tiêu chính mà chỉ là sản phẩm phụ trên con đường thành công.

  2. Tận tình giúp đỡ tất cả mọi người

  Theo Business Insider, những người thành đạt (cả về tài chính và mọi phương diện khác) đều luôn vô cùng nhiệt tình giúp đỡ những người khác. Họ luôn có khả năng thấu hiểu đến khó tin và sẵn lòng hỗ trợ nhiều người vươn tới ước mơ.

  Theo quan điểm của những triệu phú, độ giàu của họ cuối cùng được tính bằng việc có bao nhiêu người thành đạt đang làm việc cho họ. Bởi vậy, họ luôn nỗ lực giúp đỡ từ cấp dưới cho đến khách hàng, và cả các đơn vị cung cấp sản phẩm.

  3. Bắt đầu tư duy phục vụ triệu người

  Khi chỉ có một vài khách hàng nhỏ lẻ, mục tiêu lớn nhất của bạn sẽ là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Như vậy cũng đến lúc bạn phải vắt từng đồng tiền cuối cùng từ những khách hàng này.

  Tuy nhiên, nếu mục tiêu kinh doanh là phục vụ hàng triệu người khác, lợi nhuận đi kèm không hề nhỏ. Sự truyền miệng của dư luận lúc nào cũng rất hiệu quả. Những lời nhận xét sẽ tăng theo cấp số nhân và là cơ hội tốt để bạn cải thiện sản phẩm, dịch vụ.

  Bạn có thể tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt và thu lợi từ trình độ, kinh nghiệm của họ. Nói chung, hãy từ bỏ tư duy phải kiếm triệu USD, thay vào đó là kế hoạch phục vụ hàng triệu người và làm thật tốt. Lúc đó, tiền tự khắc đi theo bạn.

  4. Tính toán việc kiếm và sử dụng tiền

  Thông thường, mọi công việc thường có hai nhóm người với tính cách khác biệt rõ rệt. Một là làm việc chỉ vì tiền với suy nghĩ càng tăng năng suất, thu nhập càng cao. Họ thậm chí không quan tâm đến tầm quan trọng của việc làm ra sản phẩm, miễn là được trả thù lao.

  Nhóm người còn lại sẽ coi chuyện kiếm tiền để phục vụ những mục đích khác, chẳng hạn mở rộng thị phần, cải thiện sản phẩm hay biến ý tưởng mới thành hiện thực. Đây là những người có niềm đam mê riêng và luôn nghĩ tiền bạc là công cụ phục vụ, tái đầu tư cho những ý tưởng này. Theo Business Insider, nhóm này mới là những người có nhiều cơ hội và nhanh chóng thành triệu phú.

  Walt Disney - một trong những hãng sản xuất phim đình đám ở Hollywood từng chia sẻ với thế giới thông điệp "Chúng tôi không làm phim để kiếm tiền. Chúng tôi kiếm tiền để sản xuất ra nhiều phim hơn".

  5. Trở thành người tiên phong trong một lĩnh vực

  Hãy tìm ra thứ bạn có thể làm tốt hơn những người khác và tập trung toàn thời gian cho nó. Làm việc, học hỏi, thử nghiệm, đánh giá và cải thiện, quá trình này có thể rất khắc nghiệt nhưng nó bảo đảm danh tiếng và mức lương cho bạn sau này. Đây cũng là cách nhiều triệu phú trong giới tài chính áp dụng và đã thành công.

  6. Lập danh sách 10 người tiên phong trong từng lĩnh vực

  Nếu là lĩnh vực văn học, bạn có thể dùng bảng xếp hạng của Amazon để tìm ra ai là người thành công nhất. Trong mảng lập trình, độ thành công của người tiên phong có thể tính bằng số lượng khách hàng sử dụng. Còn nếu là lãnh đạo, kết quả được tính trên số nhân viên bạn đào tạo, phát triển và cả thành quả của họ.

  Lập danh sách nhưng không có nghĩa là chỉ ngưỡng mộ thành tích họ làm ra. Những người này sẽ cho bạn tiêu chí để xác định mức độ thành công của chính bạn trước khi thực hiện bước tiếp theo dưới đây.

  7. Luôn theo dõi sự tiến bộ

  Với một kế hoạch tốt, chúng ta luôn có cơ hội trở thành những thứ được dự báo trước đó. Do vậy, hãy luôn theo dõi sự tiến bộ của bản thân ít nhất một lần mỗi tuần. Đó có thể là số người được bạn giúp trong tuần hay những khách hàng mới đến dịch vụ.

  8. Xây dựng thói quen bảo đảm tiến độ

  Một trong những yếu tố quan trọng dễ chạm đến mục tiêu là sự trung thành với lịch trình và tiến độ làm việc. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu viết cuốn sách dày 200 trang. Như vậy, chuyện mỗi ngày viết 4 trang được xem là lịch trình và sẽ luôn phải bám sát cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

  Những từ như “hy vọng” hay “ước gì…” sẽ chẳng bao giờ giúp bạn hoàn thành kế hoạch. Vấn đề ở đây là nghiêm túc bám theo lịch trình cụ thể.

  Nói chung, thiết lập mục tiêu, tạo thói quen hỗ trợ và sau đó bám theo lịch trình, lặp đi lại lại nhiều lần có thể giúp bạn thành đạt. Sẽ rất nhanh sau đó bạn trở thành triệu phú và gia nhập tầng lớp thượng lưu trên thế giới mà thậm chí còn chưa kịp nhận ra sự tiến bộ này.

   

   
  29266 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdp92 vì bài viết hữu ích
  thuthapkinhnghiem (28/09/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #346063   22/09/2014

  davidpotter
  davidpotter

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2014
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Những thông tin trên tuy ngắn, đọc thì dễ nhưng áp dụng thì không phải ai cũng có khả năng thực hiện.

  Việt nam mình có ai mà cũng làm được thì sẽ thành một siêu cường quốc rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #347187   28/09/2014

  thuthapkinhnghiem
  thuthapkinhnghiem

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2014
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 1 lần


  khá ý nghĩa ! tôi chỉ có suy nghĩ khác với bạn về tiền bạc, theo quan điểm của bạn là không quan tâm đến tiền bạc, chỉ quan tâm đến niềm đam mê. vấn đề này tôi cũng thấy được nhắc nhiều đến các sách của nhiều nhà triệu phú. nhưng với tôi suy nghĩ. nếu muốn được tự do về tài chính thì trước tiên và quan trọng bạn phải suy nghĩ về tiền bạc. tôi không có ý là bạn phải tỏ thái độ với tiền bạc như một ông chủ, tôi chỉ muốn nói tiền bạc rất quan trọng trong cuộc sống. con người giống như một con thuyền và đích đến là bến bờ , đến được bến bờ cần có nhiên liệu, nhiên liệu là tiền bạc. khi bạn quan tâm đến điều mà tiền đem lại trong cuộc sống bạn sẽ biết cách chi tiêu quãn lí tiền bạc, và nhìn thấy những cơ hội kiếm tiền như những nhà triệu phú, chứ không gói gọn trong công việc mà bạn đang làm thôi.

  không ngừng phấn đấu , không ngừng học hỏi , không ngừng hành động , để đạt được những gì mình muốn. chưa đạt được hoặc thất bại thì tiếp tục !

   
  Báo quản trị |  
 • #462438   25/07/2017

  nguyentrongtan188
  nguyentrongtan188
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2017
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2319
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 64 lần


  8 bước nói thì dễ, viết thì ngắn nhưng làm thì khó. Và  nếu có đúng như vậy mà trở thành triệu phú thật thì chắc chỉ có triệu phú VNĐ. 

  Chỉ có khi ta không biết tiêu tiền thì mới có thể thôi lo nghĩ về tiền. Muốn tận tình giúp đỡ mọi người thì phải có một cái bụng ấm và những người thân xung quanh cũng phải no cái đã. Chứ không thì sao mà phục vụ được triệu người; tính toán việc kiếm tiền và sử dụng tiền - bước này biết tiêu tiền thì ai cũng thực hiện bước này.... nói chung giàu có số; nghèo có phận rồi. Chẳng mong giàu có, chỉ có ước mơ nhỏ nhoi đủ cái ăn cái mặc, có tiền cho con cái đến trường học cái chữ thôi.....

   
  Báo quản trị |  
 • #462660   27/07/2017

  LS.Thanh
  LS.Thanh

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2014
  Tổng số bài viết (75)
  Số điểm: 655
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 21 lần


  Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Không phải cứ làm như vậy là trở thành triệu phú hết. Tuy nhiên đứng trên góc độ nhìn nhận thì có thể đúc kết như sau:

  1. Nếu mình quyết tâm làm việc thì cuối cùng sẽ hái quả

  .2 Giúp người được ví như giúp mình, vì khi giúp người ta sẽ thấy thiếu sót của bản thân mà tự hoàn thiện (Học - Hành), hơn nữa khi ta chưa có đủ điều kiện vật chất, tinh thần mà chỉ có kiến thức thì giúp người là cách để kiểm chứng kiến thức của bản thân.

   

  LS.Công Thành

   
  Báo quản trị |  
 • #462697   27/07/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Đúng là từ lý thuyết đến thực tiễn là cả một khoảng cách dài vô tận, đọc 8 quy tắc này nghe thì dễ mà để thực hành thì thật sự không biết bắt đầu từ đâu. Ngoài những quy tắc trên mình nghĩ muốn trở thành triệu phú còn phải ngoại giao tốt, xây dựng được nhiều mối quan hệ và còn dám làm liều ăn nhiều nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #462704   27/07/2017

  thanhvan312
  thanhvan312
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (354)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 98 lần


  Đúng là có những vấn đề phù hợp để áp dụng với người này nhưng không phù hợp để áp dụng với người khác. Đọc thì để đó chứ làm thì thật sự chẳng phải chuyện đơn giản chút nào, nếu ai cũng làm được thì mọi người đã trở thành tỷ phú và trở nên giàu có hết rồi, không còn ai nghèo khổ nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #462731   27/07/2017

  Thanh241994
  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  Đọc qua thì thấy không co gì phức tạp nhưng suy nghĩ lại thì thấy đó là cả một trời gian nan đấy ạ, chỉ riêng bước đầu tiên là "thôi lo nghĩ về tiền" là mình làm không được rồi, cơm áo gạo tiền, rồi trăm ngàn thứ khác suy cho cũng vẫn là vì tiền, mình suy nghĩ hoài nên bước đầu tiên làm không được rồi thì mộng ước trở thành triệu phú cũng thật xa nhỉ.

   
  Báo quản trị |  
 • #462996   30/07/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 51 lần


  Làm tỷ phú ở trân gian cần 8 bước thấy sao khó quá và chắc cũng chẳng ai trở thành tỷ phú khi thực hiện các bước trên, nhưng minh nghĩ để trờ thành một tỷ phú ở thế giới bên kia rất đơn giản đó là, chỉ cần một bước đó là “đi” sớm thôi, trước lúc đi nhớ dặn dò con cháu đốt vàng mã nhiều vào, mà thiết nghĩ chắc cũng chẳng cần đâu, con cháu chắc khắc biết điều đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #463009   30/07/2017

  maithanhloivn
  maithanhloivn
  Top 500
  Male


  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2014
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1833
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 43 lần


  Cái gì cũng vậy, nói thì luôn luôn dễ nhưng thực hành mới là khó. Rất rất rất nhiều người có thể đọc được bài viết này, rất rất rất nhiều người đang tìm đọc những cuốn sách về làm giàu trong một phút, một giờ, một ngà trên thế giới nhưng số tiếp thu và thực hiện được thì có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng đó là những điều bổ ích.

   
  Báo quản trị |  
 • #470533   12/10/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


  Đọc qua lý thuyết xong thấy cũng có ước mơ cháy bỏng thành triệu phú lắm. Nhưng rồi lấy giấy bút ra để note lại từng mục một để mong cố gắng làm theo thì thấy cả bầu trời triệu phú dường như sụp đổ mất rồi. Đúng là làm giàu không bao giờ dễ.

   
  Báo quản trị |  
 • #474903   15/11/2017

  hkhduy
  hkhduy
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 138 lần


  Không biết có ai đọc và làm theo mấy bước trên rồi trở thành triệu phú chưa nhỉ? Riêng mình chưa đọc mà vẫn là triệu phú VNĐ đấy thôi :D Theo mình nghĩ thì đa số các triệu phú (tất nhiên là USD) hay tỉ phú đều có điểm chung là làm giàu từ đam mê, năng lực và ý chí quyết tâm. Hội đủ 3 điều này thì dù chưa thành triệu phú thì chắc hẳn cũng thành công trong cuộc sống.

   
  Báo quản trị |  
 • #475767   24/11/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  Góc nhìn của mình khá giống góc nhìn của chủ top. Rằng bạn đừng cố quan tâm quá đến tiền, cứ cố gắng, nỗ lực theo đuổi đam mê thì thành công sẽ đến với bạn. tuy nhiên, nhiều lúc cuộc sống quá khó khăn, ko nghĩ đến tiền quả hơi khó tin

   
  Báo quản trị |  
 • #475783   24/11/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Mình thiết nghĩ không phải một ai cũng có thể thực hiện tuần tự và đầy đủ các bước trên để trở thành triệu phú, mà không biết thực hiện xong rồi có trở thành triệu phú thật không, theo quan điểm của mình để thực hiện tốt một công việc cần sự kiên trì, tài năng, đam mê và sức khỏe nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #475961   25/11/2017

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Thời sinh viên, thầy mình có nói: "muốn trở thành triệu phú đô la rất đơn giản, hãy tạo ra giá trị 1 triệu đô và bán nó cho 1 người hoặc tạo ra giá trị 1 đô và bán cho 1 triệu người"

  Lúc đầu mình ko tin cho đến khi biết đến anh Toàn Mỹ và itunes =))

   
  Báo quản trị |  
 • #494389   16/06/2018

  Kimhang1302
  Kimhang1302
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 1235
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 20 lần


  Mình hoàn tòa đồng ý với việc phải theo dõi sự tiến bộ. Đừung chỉ chăm chăm làm không ngừng nghỉ. mình từng nghe trong đắc nhân tâm, đối với một người thành công, họ luôn ghi lại những công việc họ đã làm trong ngày, sau đó nhận xét  ngẫm nghĩ mình làm vậy có ổn không, đúng hay sai, rồi theo thời gian, những lỗi họ hay mắc phải trước đó bỗng dưng không còn nó, họ tiến bộ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu khó ghi lại công việc của mình mỗi ngày cũng như chịu khó ngẫm lại xem mình đã làm được gì. Vậy mới nói không phải ai cũng dễ dàng thành công

   
  Báo quản trị |  
 • #495051   26/06/2018

  Nếu nói đến kinh doanh mà không nghĩ đến tiền thì thật khó. Ban đầu phải bỏ ra bao nhiêu, thu được bao nhiêu, tính toán như thế nào sao cho có lời. Lần đầu kinh doanh đương nhiên là phải như vậy, còn nếu muốn tiến xa hơn thì phải nghĩ rộng hơn nhiều hơn giống như những gì mà bạn chia sẻ.

   
  Báo quản trị |  
 • #495199   27/06/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Muốn đạt được điều gì đó thì phải lấy nó làm mục đích tiên quyết vậy nên nói muốn trở thành triệu phú mà thôi lo nghĩ về tiền thì nghe có vẻ hơi phi lý. Theo mình việc tập trung vào chuyện làm ra được bao nhiêu tiền mới khiến bản thân không bị phân tán  tư tưởng và chểnh mảng với những công việc bản thân đã và đang vạch ra mới phải.

   
  Báo quản trị |  
 • #495205   27/06/2018

  hoangyennhi196
  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  "Thôi lo nghĩ về tiền", có vẻ đúng cho những ai đang QUÁ NHIỀU tiền. Còn với những người làm tiền có dư một tí, hàng ngày cũng phải nghĩ chi tiêu sao hợp lý huống chi những bộ phận làm đủ tiêu. Lý thuyết luôn là lý thuyết, nói thì dễ nhưng để áp dụng, có lẽ...

   
  Báo quản trị |  
 • #500623   27/08/2018

  Đọc qua thấy 8 bước này thực sự rất dễ dàng, tuy nhiên để làm được nó thì lại thật khó. Nếu việc thực hiện 8 bước này dễ dàng như lý thuyết chắc trên thế giới chỉ toàn có triệu phú và tỷ phú mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #500694   27/08/2018

  Việc đọc hiểu vấn đề không phải là chuyện khó, nhưng thực hiện được thì không phải dể dàng. Nếu nó đơn giản chỉ bằng một tờ giấy A4 như trên thì chắc ai cũng thành triệu phú. Để nỗ lực từng chút từng chút một không hề đơn giản. Nếu ai có ước mơ thì hay thực hành ngay bây giờ từ việc nhỏ nhất, không cần quá cao xa, đầu tiên làm hết xức mình với công việc mình đang làm có thế ngoài cả nhiệm vụ cần làm. Sau đó, bắt đầu lớn dần, đặc biệt không có cụm từ “thôi để mai làm” trong từ điển của người triệu phú

   

   
  Báo quản trị |