Yêu cầu bồi thường khi phẫu thuật thẩm mỹ lỗi được không?

Chủ đề   RSS   
 • #572613 24/06/2021

  pckhanh333

  Male
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:24/06/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Yêu cầu bồi thường khi phẫu thuật thẩm mỹ lỗi được không?

  Xin luật sư tư vấn dùm em.

  Hàm e bị lệch sang bên trái, e phẫu thuật hàm lệch và bác sĩ kêu niềng răng luôn, e cũng nghe lời là niềng răng luôn rồi phẫu thuật ,tổng chi phí 130t e còn giữ hoá đơn ,sau khi phẫu thuật xong thì hàm e không lệch sang bên trái nữa mà là méo lên trên bên trái.

  Về nhà gia đình bạn bè ai cũng hỏi sao phẫu thuật rồi mà nó méo lên bên trái vậy. E hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói mới làm nên vậy, 7 ngày e đi cắt chỉ thì hỏi bác sĩ nữa sao hàm e méo vậy thì bác sĩ nói yên tâm đi mới làm mà đợi 3-6 tháng sẽ ổn định, rồi 1 tháng sau cắt chỉ e lại hỏi thì bác sĩ bảo 1 năm trở lên hàm e sẽ ổn định , xong 3 tháng e lại khám bác sĩ nói hàm e thẳng rồi niềng răng xong thì cấy mỡ mặt 2 bên sẽ đều lại e cũng tin.

  Đến giờ 14 tháng sau phẫu thuật hàm e ai cũng nói méo lên trên trái ,e đi khám thẩm mỹ viện khác thì bác sĩ bảo hàm em méo rồi niềng răng xong cũng méo đây là do xương hàm e lệch phải phẫu thuật hàm để ngay lại. E nge vậy e hoang mang liền, lúc đó e về nhà khóc nguyên đêm, e cảm thấy e bị lừa dối suốt 14 tháng qua , mà e còn đang niềng răng mỗi tháng e phải tới tái khám e sợ quá sợ nó làm cái gì e thi sao e.

  Giờ e phải làm sao kiện đây và đã qua 14 tháng rồi thời gian lâu quá kiện được không? Lúc làm phẫu thuật e vay tiền để làm e chịu hy sinh vì lúc khám bác sĩ bảo là làm 1 lần hàm e ngay lại đẹp trai liền nghe vậy e vui lên e quyêt định làm. Và 14 tháng nay e xin việc làm không ai nhận vì miệng e méo lên như bị tật vậy , phẫu thuật xong cuộc đời e thay đổi xin việc không được nợ chưa trả được.

  Giờ e làm sao đây e cảm thấy bị tổn thương tinh thần suốt 14 tháng qua. Xin luật sư trả lời cho em biết e rất cảm ơn, và lúc làm phẫu thuật e có ký giấy xác nhận là e đồng ý làm dịch vụ này.

   
  6107 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn pckhanh333 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #572646   25/06/2021

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10478)
  Số điểm: 58084
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4564 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Theo như em trình bày thì ban đầu là hàm em bị lệch sang bên trái có thể do bẩm sinh hoặc vi tai nạn nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tương lai của em. Do vậy, sau khi nghe lời tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ nên em quyết định vay tiền giải phẫu là để giải quyết vấn đề hàm bị lệch, theo đó, mục đích của em là bác sĩ phải giải phẩm để hàm em không bị lệnh nữa mà trở lại như người bình thường. Bác sĩ đã đồng y1pha3u thuật chữa cho em với giá 130tr cùng với yêu cầu em niềng răng là nhằm mục đích giải quyết chuyện hàm lệch. Tuy nhiên, sau khi giải mẫu cùng với thời gian hơn 14 tháng qua nhưng hàm từ lệch bên trái chuyển thành méo bên trái - tức vẫn không thể nào trở lại như ngươi bình thường đúng như mục đích ban đầu khi em mong muốn và bác sĩ cũng đã cam kết chấp nhận giải phẩu và chữa cho em. Như vậy, có thể kết luận rằng mục đích giải phẩn để chữa hàm lệch của em đã không đạt được kết quả như mong muốn. Bác sĩ đã yêu cầu em niềng răng, uống thuốc và chờ thời gian hơn cả năm nay hàm vẫn không trở lại bình thường như lời của bác sĩ thì có nghĩa là bác sĩ không thực hiện đúng và tha2h công như thỏa thuận ban đầu với em. Điều này khiến em đã tốn thời gian, công sức, tiền bạc, tổn thương nhưng kết quả không như thỏa thuận ban đầu nên lỗi thuộc về bác sĩ đã giải phẫu cho em.

  Về hồ sơ thì chắc em còn lưu giữ đầy đủ hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, giấy tờ để chứng minh em được phẩu thuật chữa hàm lệch tại cơ sở thẩm mỹ này.

  Về gốc độ pháp lý: Một cơ sở thẩm mỹ phải có giấy phép thành lập, được cấp phép hoạt động phẩu thuật thẩm mỹ, trong có được phép phẩm thuật thẩm mỹ hàm. Việc phẩu thuật thẩm mỹ đối với khách hàng phải có hợp đồng ký kết, việc thu tiền khách hàng phải có hóa đơn, chứng từ hơp lệ....

  Do vậy, luật sư đề nghị em kiểm tra lại tính pháp lý của hồ sơ, chứng từ phẩu thuật mà em đang lưu giữ xem có hợp lệ hay không và nhanh chóng làm đơn gởi đến Sở y tế nơi có cơ sở thẩm mỹ để trình bày, phản ánh và yêu cầu giải quyết cho em. Sở y tế sẽ tiếp nhận đơn trình báo sự việc của em và cho tiến hành thanh kiểm tra cơ sở thẩm mỹ để xem việc hoạt động hành nghề ở đây có đúng quy định pháp luật hay không và có hướng giải quyết thỏa đáng cho trường hợp của em là phẩn thuật tẩm mỹ không đạt hiệu quả.

  Trường hợp sau khi sở y tế kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết nhưng cơ sơ phẩu thuật thẩm mỹ không chấp hành thì em có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu cơ sở phẩu thuật thẩm mỹ đó phải giải quyết khắc phục, bồi thường thỏa đáng về thiệt hại và tinh thần cho em.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com