Xin việc làm mất phí mà không được giải quyết thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #4632 12/09/2008

  thaonguyen177

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin việc làm mất phí mà không được giải quyết thế nào?

  Tôi có nhờ người xin việc và mất phí là 12 triệu. Trong giấy tờ có ghi là nếu không xin được việc thì hoàn lại tiền. Từ thời điểm xin việc đến nay tôi chỉ nhận được những lời nói dối quanh và hứa hẹn phải chờ đợi. Tôi có thể kiện người đó về tội lừa đảo chiếm dụng tải sản được không ? Có thể tư vấn cho tôi cách thức thưa kiện và cho tôi hỏi tội trên phải chịu trách nhiệm ra sao.
   
  4710 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4633   12/09/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Xin việc làm mất phí mà không được có kiện tội lừa đảo chiếm dụng tài sản được không

  Nếu hai bên có giấy tờ cam kết về chi phí xin việc làm và việc hứa trả tiền nếu như không thực hiện được công việc thì anh (chị ) có thể gửi thư đề nghị bằng văn bản về việc hòan trả chi phí nếu không thực hiện được nghĩa vụ.

  Nếu người nhận thực hiện việc xin việc không trả hoặc cố tình không trả, anh (chị) có thể gửi đơn kiện đến tòa án nơi một trong hai bên có hộ khẩu thường trú. Nếu đương sự có dấu hiệu bỏ trốn hoặc bỏ trốn khỏi nơi cư trú thì anh (chị) mới có thể gửi đơn thưa công an nơi đương sự có hộ khẩu thường trú về hành vi lừa đảo.

  Cơ quan công an sẽ xác minh và nếu có đủ dấu hiệu về tội lừa đảo sẽ chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát để đề nghị khởi tố bị can và sẽ chuyển hồ sơ đến tòa án để xét xử theo quy định của bộ luật hình sự. Lúc này, bị cáo (người đã có hành vi lừa đảo anh (chi) ngòai việc phải chịu hình phạt theo quy định của bộ luật hình sự còn phải chịu trách nhiệm về mặt dân sự (bồi thường tiền) cho anh chị nếu anh chị có yêu cầu trong đơn gửi cho tòa án.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_Hongnguyen vì bài viết hữu ích
  cuongvdang (30/04/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: