xin tư vấn về nhà ở trong diện quy hoạch muốn xây sửa nhà

Chủ đề   RSS   
 • #339895 19/08/2014

  duong1512

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin tư vấn về nhà ở trong diện quy hoạch muốn xây sửa nhà

  Gửi luật sư,

  Nhà ở hiện tại của tôi nằm trong diện quy hoạch đã 20 năm và được chính quyền địa phương thông báo sẽ thực hiện dự án vào 2010.Nhưng đến nay bên chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư vẫn chưa có chút hành động gì. Nhà của chúng tôi trước kia khi được cơ quan cấp là một cái kho gạo cũ của công ty nên được xây khá sơ sài và nguyên vật liệu cũng không tốt. Do kinh tế gia đình nên chúng tôi chỉ dọn dẹp, sửa lại đôi chút để ở trên khung nhà cũ.Theo thời gian cùng với các tác nhân bên ngoài nên nhà chúng tôi cũng xuống cấp nhiều, chúng tôi cũng dự định vay mượn để xay sửa lại nhà thì biết được thông tin về dự án nên kế hoạch bị dừng lại. Cũng vì chủ quan nên trước đây tôi chưa đăng ký làm sổ đỏ.

  Đến nay được biết về luật sửa đổi và bổ sung mới nhất áp dụng 1/7/2014, tôi xin hỏi:

   Có phải là các dự án treo như TH nhà tôi sẽ bị nhà nước thu hồi và trả lại quyền sử dụng đất cho người dân hay không?

  Tôi có thể sửa chữa lại căn nhà của mình không? Các bước để có thể xin được giấy cho xây sửa nhà như thế nào xin luật sư tư vấn giùm tôi?_Vì nhà tôi cứ đến mùa mưa là bị ngập úng, trần nhà dù sửa nhiều nhưng ngày một dột nát, tường nhà thì bị mốc phồng rộp vỡ nham nhở.tường nhà do từ cũ chất lượng kém nên ngày một xuống cấp tệ hại nên nếu chỉ nâng nền và đổ mái bằng thì tôi sợ tường không chịu nổi.Bên phía chính quyền thì vẫn lưỡng lự việc có nên cho chúng tôi chống dột chứ chưa nói đến xây sửa nhà.

   Một điều nữa tôi muốn hỏi có phải ngõ đi chung mà kích thước chưa chuẩn thì hộ gia đình ở đoạn đó sẽ phải cắt bớt đất nhà mình để mở rộng ngõ đúng không?nếu phần ngõ hẹp đó là giữa một bên là nhà dân trong diện quy hoạch treo và một bên là mảnh đất trước là văn phòng cũ của công ty cũng thuộc dự án quy hoạch treo đó thì đúng luật sẽ cắt nhà dân đang ở hay thu hồi một phần đất để trống kia? Vì nhà tôi đã sống hơn 20 năm tại đây và bây giờ nghe thấy người bên chính quyền nói vậy thì khá là ngạc nhiên.

  Mong nhận được câu trả lời và giải thích cụ thể. 

  Tôi chân thành cảm ơn!

   

   
  2297 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận