xin tư vấn giúp em ! . . .

Chủ đề   RSS   
 • #346157 23/09/2014

  xin tư vấn giúp em ! . . .

  em có 1 vấn đề như sau:
   -năm 2010 với sự khuyến khích, tạo điều kiện cho dân làm  mô hình trang trại thì gia đình em mới tiến hành làm mô hình trên thửa đất có diện tích là 1 mẫu 2.
   ban đầu thửa đất trên là do nhà e đổi 3 sào ruộng khẩu vs 1 số hộ trong thôn, còn 9 sào là thầu lại của 1 số hộ khác, có giấy nhận thầu. 
  khi đó cũng có cán bộ địa chính xã về đo đạc. sau đó nhà em thuê máy múc về múc lên tạo ao, bờ xung quanh và tạo 1 khoảng đất để xây dựng trang trai, 1 ngôi nhà nhỏ, có khoảng sân. và bắt đầu nuôi trồng chăn nuôi.
   -1 năm sau do đất bờ quá cao nhà em lại thuê máy về san đất mà không xin phép thì bị lập biên bản xử phạt hành chính và bị đình chỉ thi công, tuy nhiên nhà em lại không được cầm biên bản xử phạt đó. và cũng chính vì việc này đã làm động đất nhà hàng xóm, dẫn tới kiện tụng. hòa giải giữa 2 bên và nhà em cũng đồng ý bồi thường, có biên bản làm việc.
  cho tới năm 2012 có đợt dồn điền đổi thửa, nhà đã dồn hết về đây, trong đó có 3 sào ruộng khẩu, còn lại 9 sào thầu lại với xã 15kg/sao. cũng không có giấy thầu, giấy chuyển đổi ruộng khẩu.
  trong những năm qua nhà em đóng thuế đầy đủ. có biên lai. và đóng sản hàng năm.
  mẹ em bảo chưa làm thủ tục xin cấp giấy, mà chỉ xuống xã hỏi sao vẫn chưa có giấy tờ chứng thực gì cả thì nhận được câu trả lời:" ở huyện đang làm việc, có đợt sẽ cấp. bao nhiêu nhà làm trước nhà anh chị mà đã được cấp đâu
  ".
   
  xin cho em hỏi trong trường hợp này gia đình em phải làm gì để nhận được giấy chứng nhận hay chứng thực gì đó ạ? . .
   
  2638 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận