Xin nhờ quý vị giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #55415 28/06/2010

  dungpt83

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin nhờ quý vị giúp đỡ

  Kính thưa anh chị em!

  Gia đình tôi hiện nay xảy ra 1 chuyện rất phức tạp như sau :Cách đây hơn 1 tháng mẹ vợ tôi có gửi cho vợ chồng tôi 1 khoản tiền là 20 triệu đồng,và có nhờ em vợ tôi đến ngân hàng để gửi tiền.Nhưng em vợ tôi đã không gửi tiền cho vợ chồng tôi như mẹ vợ tôi nhờ mà ngược lại đem số tiền đó tiêu xài lung tung.

  Lúc đầu thì nó bảo chưa gửi được,để hôm sau gửi,mọi người nghĩ nó nói thật nên ko kiểm tra,đến ngày hôm sau nó lại tiếp tục lấy chiếc xe máy của mẹ vợ tôi mang đi cầm cố và nó không về nhà trong 2 ngày.Đến lúc đó cả nhà tôi mới biết toàn bộ số tiền 20t và chiếc xe máy kia nó cùng 1 người nữa cùng nhau mang đi đánh bạc hết sạch.

  Gia đình tôi cũng định bỏ qua việc này,nhưng hiện tại đứa em vợ tôi càng ngày càng phá phách,rất nhiều lần lấy trộm tiền của mẹ vợ tôi,tham gia đánh bạc thường xuyên,lôi kéo cả những đứa em khác trong gia đình(nhà vợ tôi chỉ có 1 mẹ và 4 đứa con,vợ chồng tôi ở xa nên ko lo liệu hết đc) và cho đến bây giờ đã quá sức chịu đựng của mọi người,nên chúng tôi quyết định sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan pháp luật.

  Hiện trong tay chúng tôi chỉ có 1 tờ giấy vay nợ viết tay của đứa bạn(người nói ở trên) em vợ tôi với nội dung là nó nhận vay của em vợ tôi số tiền là 7 triệu và 1 cái xe máy.

  Vậy cho tôi xin hỏi là nếu bây giờ gia đình chúng tôi muốn khởi kiện thì có thể khởi kiện em vợ tôi cùng bạn của nó hay ko.Chúng tôi nên chuẩn bị những gì,và đưa đến cơ quan nào để giải quyết.

  Kính mong quý vị giúp đỡ
   
  4806 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #55425   28/06/2010

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1257 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Tùy thuộc vào bạn:

  - Nếu bạn chỉ muốn đòi lại tài sản thì bằng dân sự, khi đó nếu khởi kiện ra tòa, bạn gửi đơn kèm các chứng cứ chứng minh yêu cầu của mình là có căn cứ.

  - Nếu bạn muốn bằng hình sự, bạn gửi đơn tố cáo yêu cầu cơ quan công an huyện (quận) giải quyết theo pháp luật (kèm theo các chứng cứ liên quan). Trường hợp bạn em vợ: vay tiền nhiều khả năng chỉ là hình sự nhưng cầm xe của vợ bạn đi đánh bạc thì đã có dấu hiệu hình sự rồi.

  Chúc bạn may mắn!
  LS Cao Sỹ Nghị VPLS CAO 431 Trường Chinh, P14, Tân Bình, TP.HCM
  ĐT: 0908.133.564/08-3813.2928
  Email: caosynghi@gmail.com

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com