Xin luật sư hổ trợ gấp!

Chủ đề   RSS   
  • #314317 17/03/2014

    nguyenmanh_thanh

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:17/03/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Xin luật sư hổ trợ gấp!


     

    luật sư cho e hỏi. bạn e vì muốn có 1 cv tốt nên đã lên mạng tìm làm bằng giả với giá 26tr.. theo thỏa thuận ban đầu là bằng có hồ sơ gốc. Vì bên làm bằng xác minh hồ sơ ở bộ tư pháp UBND q1 nên bạn e đã tin tưởng giao tiền ( vì có biên lai đóng lệ phí fax hồ sơ về trường). Bây giờ khi giao tiền xong thì ktra trong trường không có hồ sơ gốc. Điện thoại cho bên làm bằng thì có đổ chuông nhưng không ai bắt máy.. bây giờ không biết phải làm sao ? luật sư cho em hỏi, nếu bạn em đi tố CA thì CA có giải quyết không? và bạn e có bị phạt gì không? vì bạn em biết không có hồ sơ gốc nên chưa sử dụng bằng giả đó.. và khi bạn e đi tố cáo CA thì bạn e có bị ra tòa, hay bị lan truyền thông tin không ah? vì bạn e không muốn gia đình và bạn bè và hàng xóm biết việc này..xin cảm ơn

     
    3080 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #314941   21/03/2014

    luatsuchanh
    luatsuchanh
    Top 25
    Male
    Lớp 12

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/03/2011
    Tổng số bài viết (3106)
    Số điểm: 22429
    Cảm ơn: 296
    Được cảm ơn 1477 lần


    Chào bạn!

    Nếu bạn của bạn chưa sử dụng thì chưa phạm vào tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 247 BLHS" 1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

    2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

    a) Có tổ chức;

    b) Phạm tội nhiều lần;

    c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

    d) Tái phạm nguy hiểm.

    3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

    4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng."

    Nếu bạn của bạn tố cáo đến công an thì họ sẽ tiến hành điều tra người làm bằng giả này để truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều luật trên.

    Đã làm giả thì khó có chuyện có hồ sơ gốc, vì chẳng ai bỏ ra một số tiền nào đó mà thay cho vài năm học, thi...

    Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

    - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

    Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: [email protected] - [email protected]

    Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

    Website: https://dccounsel.vn

    Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: [email protected]

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com