Xin hỏi lối đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #610188 02/04/2024

  rosevn

  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2014
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 1100
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 29 lần


  Xin hỏi lối đi chung

  Tôi có mua miếng đất từ năm 2015. Vào thời điểm mua, đó là miếng lớn tách ra, có 1 lối ra duy nhất khỏi miếng đất rộng chừng hơn 1m xây cổng. Phí la trước nhà tôi có 1 nhà vệ sinh tập thể cũ, sau đó bị một số dân đập đi (bị gọi lên phường tường trình. Miếng nhà tôi là A như hình vẽ, khoanh 3 là vệ sinh đã đập, khoanh 1,2 không sổ chỉ có nhà cấp 4 của 2 hộ khác làm kho, chỉ rộng 2-3m2. Trên sổ đỏ nhà tôi sau khi tách có lối chung với miếng cũ ra cổng để đi vào đường ngõ, ngõ này dẫ ra đường công cộng chỉ dài khoảng 50m, phía trong còn nhiều hộ và là ngõ cụt,ngoài xây cổng sắt. Trong sổ đỏ cũng thể hiện phía trước nhà tôi là "Ngõ đi" không thể hiện khoanh 1,2,3 gì cả.

  Tôi ở thì đi bình thường qua ngõ không ai dám ý kiến. Nhưng khi tôi bán nhà thì một số hộ lại tung tin là nhà tôi đi nhờ ngõ, trong khi đó là lối đi duy nhất và được công nhận thông qua tách sổ. 

  Tôi có qua địa chính phường hỏi thì họ không trả lời rõ ràng, chỉ trả lời chung chung là còn tùy. Chẳng hạn tôi hỏi là ngõ đó (gốm trên 50 hộ) có nằm trên sổ đỏ nhà ai không, thì họ bảo không biết, nhưng khi tôi nói giả sử họ không cho tôi đi thì họ bảo không có quyền thế. 

  Xin hỏi, tôi có thể xin chính thức trích lục bản đồ làm rõ, hoặc xin làm rõ ngõ đó có thuộc sở hữu của hộ nào không thì phải xin ở đâu, thủ tục gì, phí bao nhiêu?

  Xin cảm ơn!

   

   

   
  680 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư Nguyễn Thành Huân

Top luật sư Uy Tín tại TP.HCM

SĐT: 0979800000