Xin cấp sổ tạm trú

Chủ đề   RSS   
 • #208870 22/08/2012

  hoailhvl

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cấp sổ tạm trú

  Chào Luật sư!

  Em tên Hoài, nhờ luật sư tư vấn cho em như sau: Quê em ở An  Giang, em qua Vĩnh Long công tác và có đăng ký tạm trú

  tại Thị trấn Long Hồ, Vĩnh Long được 1 tháng. Vì để bổ sung hồ sơ vay ngân hàng nên em mới lên Công an Thị trấn Long Hồ để

  xin giấy xác nhận tạm trú nhưng Trưởng công an Thị trấn lại bác bỏ không xác nhận với lý do dính liếu đến tiền bạc nên không

  xác nhận. Sau đó, em không cần xác nhận nữa mà yêu cầu Công an cấp sổ tạm trú cho em nhưng cũng bị bác bỏ không cấp

  sổ tạm trú, bởi Trưởng công an đã biết lý do em làm sổ tạm trú là để vay tiền nên không chịu xác nhận hay cấp sổ tạm trú gì cả.

  Luật sư cho em hỏi?

  - Trưởng công an không chịu xác nhận hay cấp sổ tạm trú cho em với lý do dính liếu tiền bạc, đúng hay sai?

  - Theo quy định làm sổ tạm trú có quy định thời gian tạm trú bao lâu không?

  - Theo quy định thì đối tượng nào mới được cấp sổ tạm trú?

  - Pháp luật có cấm không được làm sổ tạm trú với mục đính vay tiền không?

  - Để làm được sổ tạm trú thì em phải làm như thế nào?

  Nhờ Luật sư tư vấn giúp em.

  Chúc Luật sư luôn vui khỏe.

   
  81709 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209633   26/08/2012

  VPLS_HUYNHMINHVU
  VPLS_HUYNHMINHVU

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2009
  Tổng số bài viết (114)
  Số điểm: 614
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Chào bạn,

  Công an không chịu xác nhận hay cấp sổ tạm trú cho bạn là không đúng với Luật cư trú.

  Luật không quy định thời gian tạm trú bao nhiêu lâu mới được cấp sổ tạm trú.

  Đối tượng như bạn là được cấp sổ tạm trú. Việc cấp sổ là để công an quản lý về cư trú của công dân, còn đối với người dân thì có thể sử dụng Sổ tạm trú thực hiện các nhu cầu, giao dịch trong cuộc sống...PL không cấm việc làm sổ tạm trú để vay tiền.

  Để làm sổ tạm trú bạn liên hệ Công an cấp xã nơi tạm trú để được hướng dẫn. Bạn tham khảo quy định sau đây:

  Điều 30. Đăng ký tạm trú

  1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

  2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

  3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

  4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.

  Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.

  Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

  5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.

  Luật sư Huỳnh Minh Vũ

  Trưởng văn phòng luật sư HUỲNH MINH VŨ

  Địa chỉ: 23 (lầu 2) Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM

  ĐT: (08) 3848 1817 - 0909306655

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn VPLS_HUYNHMINHVU vì bài viết hữu ích
  Cesc-ie (06/09/2012) catloc68 (18/12/2012)
 • #234051   18/12/2012

  Chào bạn!

  Mình xin nói thêm 1 chút về vấn đề có liên quan đến câu hỏi của bạn như sau:

  để thể hiện là một công dân biết luật pháp khi đối diện với những "skill" ko tốt của CBHC bạn nên tham khảo:

  B1: Về nơi Bạn có hộ khẩu thường trú, gặp Công an xã hỏi xin:

  Mẫu HK01 và HK02 theo Thông tư 81 hoặc theo QĐ số 698/2007/QĐ-BCA(C11) (Khuyến khích TT81 vì QĐ 698 đã hết hiệu lực, nhưng có nơi vẫn dùng form của QĐ đó là vì nhỡ in thừa nên vẫn đc dùng, tại thời điểm này thì Form của cả 2 văn bản trên vẫn có hiệu lực như nhau theo trích dẫn dưới bài)

  B2: mang theo CMTND đến nơi muốn Đăng ký Tạm trú để xuất trình, đồng thời mang giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp.

  B3: Nói: xin nộp hồ sơ đăng ký tạm trú, nếu ok thì xin giấy hẹn kết quả. Nếu hồ sơ thiếu sót gì thì yêu cầu CBHC viết văn bản hướng dẫn (CBHC mặc nhiên phải chịu trách nhiệm với VB này)

   

  Thân chào!

   

  Trích dẫn:

   

  CHƯƠNG 3.

  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  Điều 23. Hiệu lực thi hành

  1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08/02/2012 và thay thế Quyết định số 698/2007/QĐ-BCA-C11 ngày 01/07/2007 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc ban hành biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú.

  2. Các biểu mẫu đã in theo quy định tại Quyết định số 698/2007/QĐ-BCA-C11 thì được sử dụng cho đến hết.

   
  Báo quản trị |  
 • #245848   27/02/2013

  tantanpham
  tantanpham

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mọi người cho em hỏi Ngày trc em ở nhà cậu có đăng kí tạm trú cách đây 2 năm. 2 tháng trước em có đăng kí tạm trú tại nhà trọ ở Thủ Đức. Nếu bây h em làm sổ tạm trú ở nhà cậu thì có được tính đã tạm trú ở tp HCM 2 năm rồi không? hay tính từ ngày em đăng kí tạm trú ở nhà trọ ạ? Chân thành cảm ơn mọi người ạ!

   
  Báo quản trị |  
 • #259278   05/05/2013

  huongtbd
  huongtbd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư

  Em vừa hoàn thành thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng ở Phường Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khi đến nộp lại Bản xác nhận của địa phương nơi thường trú (Thái Bình). Anh công an không đưa lại cho giấy tờ gì, em có hỏi bao giờ e được nhận giấy tạm trú thì anh ấy bảo, giờ có quy định mới, không phát giấy tạm trú, em khai báo xong anh ghi vào sổ, nếu em có viêc gì cần chứng nhận, ra làm đơn xin chứng nhận thôi. Em rất băn khoăn, các lần e làm tạm trú đều được phát 1 tờ 1/2 khổ A4 ghi giấy tạm trú. Lần này anh công an kia bảo mới đổi quy định? Xin luật sư cho e hỏi mới đổi quy định đúng không ạ, làm khai báo xong e không được cấp giấy tạm trú là đúng hay sai ạ, em phải trả lời anh công an đó thế nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #496152   05/07/2018

  Photokhanhnguyen
  Photokhanhnguyen

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng Ký sổ Tạm Trú

  Em chào anh chị Luật Sư. Thời gian qua em ra phường làm lại đăng ký sổ tạm trú 5-7 lần mà vẫn không được, Công An phường bắt bẻ ghi lại hồ sơ tùm lum, em cũng ghi lại đầy đủ như ca phường yêu câu, nhưng hôm nay công an lại bảo ghi kê khai tiểu sử từ 14 tuổi tới nay phải ghi rõ tháng nữa. ( Mục này có cần thiết đến vậy không ạ Luật sư.) Em đã photo các giấy tờ sau nhưng ca báo vấn chưa đủ. 01. Cmnd bản photo và bản gốc. 02. Hộ khẩu chủ hộ photo vs bản gốc. 03. Sổ nhà đất photo vs bản gốc. 04. Chủ hộ xác nhận và kyw tên. 05. Hình 4x6 vs 3x4. 06. Hai lá đơn, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Phiếu khai nhân khẩu. Nay CA băt em bổ sung thêm giấy khai sinh có công trứng nữa ( cái này có cần thiết không ạ luật sư ). Khi đó năm 2006 em đã có sổ kt3, do lâu quá không sử dụng tơi nay đã hết hạn và không biết là đã đổi sổ mới. Tóm lại em muốn hỏi luật sư thủ tục đủ để làm sổ đăng ký tạm trú thì cần những gì đủ điều kiện ạ. Thanks all các bạn đọc tin, em cảm ơn Luật Sư hỗ trợ giúp em a.
   
  Báo quản trị |  
 • #497335   19/07/2018

  Nguyenngocxuanmai
  Nguyenngocxuanmai

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm giấy khai sinh cho con

  Luật sư cho e hỏi e muốn làm giấy khai sinh cho con e.mà giờ e đang sống ở nhà ngoại ngoài hà nội nhưng hộ khẩu của em thì đã cắt về nhà chồng là ở trong miền nam.e muốn làm giấy khai sinh cho con ở hà nội.e đã đăng ký tạm trú.nhưng e đi làm giấy khai sinh cho con thì họ yêu cầu phải có sổ tạm trú mới làm được.trong khi e chỉ có giấy tạm trú.e sang bên công an để làm sổ tạm trú nhưng họ bảo phải có đất có nhà thì mới cấp cho.vậy e chỉ có giấy tsmj trú thì có làm được giấy khai sinh cho con không ạ?và làm sao để được cấp sổ tạm trú ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #497944   27/07/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Như em trình bày thì em có hộ khẩu bên chồng trong Nam nhưng hiện tại đang tạm trú tại nhà cha mẹ mình ở HN, có đăng ký tạm trú và đã sinh con, muốn đăng ký khai sinh cho con ở HN.

  Theo quy định tại Điêu 13 Luật hộ tịch thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện đăng ký khai sinh.

  Theo quy tại khoản 1 Điều 12 Luật cư trú thì Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

  Điều 16 Luật hộ tịch quy định thủ tục đăng ký khai sinh:

  1. Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh; trường hợp khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi phải có biên bản xác nhận việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập; trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản chứng minh việc mang thai hộ theo quy định pháp luật.

  2. Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp - hộ tịch ghi nội dung khai sinh theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này vào Sổ hộ tịch; cập nhật vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lấy Số định danh cá nhân.

  Công chức tư pháp - hộ tịch và người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy khai sinh cho người được đăng ký khai sinh.

  Như vậy, em chỉ cần xuất trình giấy chứng sinh, CMND, giấy đăng ký kết hôn, điền vào tờ khai theo mẫu và xuất trình gấy tờ chứng minh đang tạm trú thì được giải quyết đăng ký khai sinh cho con. Việc cán bộ hộ tích yêu cầu em phải nộp sổ tạm trú là điều vo lý vì việc cấp sổ tạm trú hay giấy chứng nhận tạm trú là việc của công an chứ em không có quyền yêu cầu. Dù là sổ hay giấy tạm trú đều xác nhận em đang tạm trú và UBND nơi em tạm trú phải giải quyết thỉ tục đăng ký khai sinh chứ không được gây phiền hà về thú tục hành chính, đi ngược chủ trương của Đảng và Nhà nước về cắt giảm, đơn giản thủ tục hành chính cho người dân.

  Thân mến!

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #505221   19/10/2018

  myhan2011
  myhan2011

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin luật sư tư vấn thêm về giấy tạm trú ạ

  gđ em mới mua căn nhà ở Hóc Môn đc 2 tháng ( nhà phố, giấy vi bằng ) và hiện tại vẫn chưa đc cấp số nhà .. gđ cũng đã lên xã nhờ họ cấp giấy tạm trú vì gđ em đã cắt hộ khẩu ở q10 rồi .. cháu của em cần giấy tờ tạm trú để đăng ký nhập học trường khu vực gần nhà .. khi lên xã thì họ nói ko làm đc vì nhà chưa có số .. rồi thì gđ mới quyết định ghép cháu sang nhà bà cố để bé nhanh chóng đc đi học, thì xã vẫn ko cho, lý do là ba mẹ bé ở đâu thì bé phải nhập khẩu chung ở đó .. và hiện tại là gđ em vẫn chưa thể làm đc giấy tạm trú .. xin ghép sang gđ khác thì cũng ko cho .. xin hỏi giờ phải làm sao để đc cấp giấy tạm trú và cấp số nhà sớm nhất ạ

  cảm ơn luật sư ! 

   
  Báo quản trị |  
 • #505391   23/10/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Bạn muốn xin cấp giấy xác nhận tạm trú thì căn nhà của bạn phải có địa chỉ (số nhà ) chứ nếu ko có số nhà thì công an biết ghi địa chỉ nhà bạn như thế nào mà cấp tạm trú.

  Riêng việc xin ghép tạm trú thì khó nếu chính quyên địa phương và công an biết được việc ghép này là "qua mặt" nên họ sẽ không xác nhận để giải quyết.

  Vấn đề là căn nhà của bạn mua không có giấy tờ hợp lệ nên không thể cấp số nhà và hợp tác hóa để ra chủ quyền. Bạn lưu ý, nhà đất khi mua phải có giấy tờ hợp lệ, việc mua bán phải bằng hợp đồng có công chứng chứ không được mua bán bằng vi bằng vì vi bằng không có giá trị như hợp đồng mua bán có công chứng. 

  Theo ý kiến luật sư, bạn nên đến phòng QLĐT huyện Hóc Môn trình bày xin cấp số nhà tạm để làm thủ tục đăng ký tạm trú.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #546416   19/05/2020

  baofbs
  baofbs

  Sơ sinh


  Tham gia:12/05/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  xin cho em hỏi giấy xác nhận tạm trú và sổ tam trú có khác nhau không em xin tạm trú cần có sổ tạm trú để cho con đi học nhưng công an phường không cho , chỉ nói có thể xác nhận giấy tạm trú thôi vậy có đúng không

  xin cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baofbs vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/05/2020)
 • #546489   20/05/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn.
   
  Luật cư trú có quy định:
   
  Điều 30. Đăng ký tạm trú
   
  1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
   
  2. Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
   
  3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.
   
  4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
   
  Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.
   
  Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.
   
  5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.
   
  Như vậy, kết quả của việc đăng ký tạm trú sẽ được cấp sổ tạm trú chứ không phải giấy tạm trú.
   
  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/05/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Huỳnh Minh Vũ

Trưởng văn phòng luật sư HUỲNH MINH VŨ

Địa chỉ: 23 (lầu 2) Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM

ĐT: (08) 3848 1817 - 0909306655