Xét tuyển viên chức ngành giáo dục - Đào tạo

Chủ đề   RSS   
 • #4553 22/05/2008

  leanhminh

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xét tuyển viên chức ngành giáo dục - Đào tạo

  Thư hỏi chế độ trong xét tuyển viên chức giáo dục

  Kính nhờ Luật sư quan tâm giành thời gian trả lời cho gia đình chúng tôi được rỏ vấn đề sau:

  Tôi có em gái là Lê Thị Phượng sinh năm 1984, chổ ở hiện nay: xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. T���t nghiệp ĐH Khoa học chuyên ngành Lịch sử, có Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm, Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo đồng bộ hoá giáo viên THCS dạy môn giáo dục công dân (thời gian học từ tháng 10/2007 đến tháng 3/2008, do Hiệu trưởng trường ĐH Quảng Bình cấp).

   
  Trong kỳ tham gia xét tuyển viên chức ngành giáo dục bậc THCS - Giáo viên môn: Lịch sử - Giáo dục công dân, em tôi nộp hồ sơ tham gia xét tuyển.

   

  Tất cả các điều kiệu trong Đề án của Trường nơi em tôi nộp hồ sơ đều đúng theo yêu cầu.

  Riêng tại điều kiện của Đề án trường đưa ra: ...., có Chứng chỉ giáo dục công dân. Nhưng em tôi lại được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo đồng bộ hoá giáo viên THCS dạy môn giáo dục công dân.

  Trường ĐH Quảng Bình đã có văn bản trả lời: Giấy chứng nhận trên do trường cấp và Chứng chỉ có giá trị tương đương.

  Nhưng các thầy có quyền hạn trong việc xét tuyển lại trả lời: Đề án của trường không nói đến người tham gia xét tuyển có chứng chỉ giáo dục công dân và các loại giấy khác tương đương (mà chỉ nói có chứng chỉ Giáo dục công dân).

   

  Con ông Hiệu trưởng trường nơi mà em tôi tham gia xét tuyển cũng tham gia xét tuyển đợt này. Mọi văn bằng,  chứng chỉ, giấy chứng nhận đều giống em tôi. Chỉ khác điểm Trung bình chung tốt nghiệp ĐH con ông lại thấp hơn.

   

  Tôi và gia đình không biết phải xử lý thế nào. Kính đề nghị Luật sư giải đáp giúp gia đình chúng tôi:

  1.Các thầy có quyền hạn trong việc xét tuyển trả lời: Đề án của trường không nói đến người tham gia xét tuyển có chứng chỉ giáo dục công dân và các loại giấy khác tương đương để loại em tôi ra (và con ông cũng không trúng tuyển) như vậy có đúng không?

   
  2.ĐH Quảng Bình đã có công văn trả lời Giấy chứng nhận trên do trường cấp và Chứng chỉ có giá trị tương đương nhưng họ không làm cơ sở để xét tuyển như vậy đúng không?

   

  3.Chứng chỉ và giấy chứng nhận có giá trị pháp lý giống nhau hay không?

   

   

  Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn Luật sư. Chúc Luật sư khoẻ mạnh, gia đình hạnh phúc.

   

  Thay mặt gia đình: Lê Anh Minh, Đ/c xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. ĐT 052 201 579

   

   

   
  11773 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4554   22/05/2008
  Được đánh dấu trả lời

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  Chứng nhận và chứng chỉ

   

  Chào bạn,

   

  Trước tiên xin chia sẽ cùng bạn và gia đình về sự quan tâm, lo lắng vì có em gái không được tham gia kỳ thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục. Qua đây, cũng xin trao đổi cùng bạn một số ý kiến như sau:

   


  Khoản 2 điều 7 Luật Giáo dục quy định “Chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học để xác nhận kết quả học tập sau khi được đào tạo hoặc bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp”.

   


  “Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo…” không thuộc hệ thống văn bằng, chứng chỉ giáo dục quốc dân (theo điều 3 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, ban hành kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/06/2007 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

   


  Theo điểm c khoản 1 điều 5 mục 1 chương II Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ Về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, thì người đăng ký dự tuyển viên chức phải có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng, phải có các văn bằng, chứng chỉ đào tạo theo tiêu chuẩn của ngạch viên chức tuyển dụng;

   


  Theo điều 11 mục 1 chương II Nghị định số 116/2003/NĐ-CP Hội đồng tuyển dụng làm việc theo nguyên tắc tập thể, biểu quyết theo đa số, có nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

   


  -Thông báo công khai kế hoạch tuyển dụng; thể lệ, quy chế; tiêu chuẩn và điều kiện dự tuyển; hồ sơ cần thiết của người dự tuyển; môn thi, hình thức thi (nếu là thi tuyển), thời gian, địa điểm;

   


  -Tiếp nhận và xét hồ sơ dự tuyển; tổ chức sơ tuyển (nếu có); công bố danh sách những người đủ điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển; …

   


  Như vậy:


  Nếu hồ sơ của em bạn không đủ các văn bằng, chứng chỉ đào tạo theo tiêu chuẩn của ngạch viên chức tuyển dụng thì Hội đồng tuyển dụng có quyền từ chối tiếp nhận hồ sơ dự tuyển.

   

   


  “Trường ĐH Quảng Bình đã có văn bản trả lời: Giấy chứng nhận trên do trường cấp và Chứng chỉ có giá trị tương đương” là chưa đúng theo quy định tại khoản 2 điều 7 Luật Giáo dục và điều 3 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, ban hành kèm theo Quyết định số33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/06/2007 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Một vài ý trao đổi cùng bạn và gia đình.

   


  Thân.

   

  Ls_DANG THANH LIEM

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Chủ đề đã khép lại!