xác định nguồn gốc đất và quyền lợi khi bị thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #294895 01/11/2013

  duy_cuncon

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xác định nguồn gốc đất và quyền lợi khi bị thu hồi đất

  năm 1988 gia đình tôi di cư vào xã phú xuân,huyện krông năng, tỉnh đắc lắc và đã khai hoang đất rừng để làm đất canh tác với diện tích 1ha. Đến năm 2000, nhà nước tiến hành xây hồ chứa nước để phục vụ tưới tiêu và đã trưng dụng một phần diện tích thửa đất nói trên (không thực hiện việc bồi thường khi thu hồi).

  sau đó gia đình tôi đã trồng cây lâu năm (cà phê và một số loại cây khác) trên diện tích đất còn lại và hiện nay đã cho thu hoạch 10 năm, một số đang bắt đầu thu hoạch, theo quy định của giống cà phê thì cho thu hoạch đến 40 năm sau thì mới bị thanh lý.

  đến tháng 10 năm 2013 này, theo kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, ubnd huyện có dự án nâng cấp hồ chứa nước và nâng mặt tràn xả lũ lên 50cm và theo phương án thì sẽ thu hồi phần đất còn lại của thửa đất nói trên.

  nói đến việc xây dựng hồ chứa nước thì khi xây dựng (năm 2000) người ta đa thiết kế cửa xả lũ chảy thẳng vào ngôi nhà mà gia đình tôi đang ở mà không có bờ đê chắn (năm 2006 nhà tôi đã bị ngập phải sơ tán và dòng nước xả lũ cuốn trôi cây trồng trên đất vườn).

  vậy xin hỏi các quý vị luật sư:

  - nguồn gốc thửa đất nói trên của gia đình tôi theo luật đất đai có được công nhận và được cấp giấy cnqsdđ không?

  - việc thu hồi đất của nhà nước khi tiến hành nâng cấp hồ chứa nước lần này theo luật đất đai gia đình tôi có được đền bù không? (kể cả tài sản trên đất)

  - việc nhà nước khi thiết kê hồ chứa nước đã để cửa xả lũ chảy thẳng vào nhà tôi gây nguy hiểm về tài sản và tính mạng là đúng hay sai?

  mong được sự tư vấn của các quý vị luật sư. xin chân thanh cảm ơn!

   
  3052 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận