Xác định công ty giải thể như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #479085 19/12/2017

  nguyenthanhtoan14687

  Male
  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2011
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xác định công ty giải thể như thế nào?

            Theo quyết định thỏa thuận của tòa án thì Công ty TNHH TM KT do ông A làm đại diện thỏa thuận trả nợ cho đại diện công ty B số tiền 1 tỷ.

            Công ty B có yêu cầu Thi hành án, cơ quan thi hành án xác minh Công ty TNHH TM KT do ông A làm đại diện không còn tài sản nào để thi hành án, vì tài sản như công ty thì thuê của người khác, công ty kinh doanh phân bón cũng không còn, việc kinh doanh đã ngưng hoạt động từ trước khi ra tòa án. Vì vậy cơ quan thi hành án xác định chưa có điều kiện.

            Khoảng 1 thời gian sau, chấp hành viên tiến hành xác minh, ông A đang làm giám đốc của công ty vé số tự chọn, nên làm thủ tục ủy thác cho cơ quan thi hành án nơi làm việc của ông A, tuy nhiên quan thi hành án nơi làm việc của ông A hoàn lại ủy thác với lý do, quyết định của tòa là công ty TNHH TM KT có trách nhiệm trả nợ, còn việc ông A làm giám đốc không liên quan, nên ủy thác là chưa đảm bảo.

            Từ những nội dung trên, tôi muốn hỏi để xác minh trong trường hợp này thì như thế nào cho đúng với quy định pháp luật? xác minh ở đâu? Nội dung xác minh cần thể hiện là gì? trường hợp này có ủy thác được không? cơ sở pháp lý? Trường hợp này ông A không hợp tác cung cấp thông tin, có thể làm công văn hỏi sở KH và ĐT không, cơ quan thuế không?

            Rất mong sớm nhận được hồi âm. Xin trân trọng cảm ơn! 

   
  1503 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

Trân trọng!