Xác định chủ thể đóng Bảo hiểm xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #538121 31/01/2020

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1744)
  Số điểm: 11299
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 227 lần


  Xác định chủ thể đóng Bảo hiểm xã hội

  Mình có vấn đề nhờ mọi người giúp đỡ:
   
  Trường hợp của anh mình mới thành lập công ty, sau đó thành lập trường mầm non tư thục. Hiện giờ trường có một số giáo viên làm việc cho trường. Bộ phận nhân sự của anh mình đang thắc mắc là số giáo viên này sẽ đóng Bảo hiểm xã hội theo diện của công ty hay của nhà trường? Mình cung cấp thêm là sau khi thành lập công ty thì anh mình mới thành lập trường trong công ty theo quyết định giao đất của ubnd tỉnh.
   
  Theo quan điểm của cá nhân mình thì để xác định chủ thể đứng ra đóng Bảo hiểm xã hội thì bộ phận nhân sự cần xác định người sử dụng lao động ở đây là ai. Cụ thể, do trường của anh mình là trường tư thục nên quan hệ với giáo viên sẽ được giao kết bằng hợp đồng lao động, bộ phận nhân sự sẽ xem trong hợp đồng lao động đó để xác định phía giao kết hợp đồng với giáo viên là ai, từ đó xác định là đóng bảo hiểm theo đơn vị đó.
   
  Dựa theo thông tin anh mình cung cấp, do nhà trường được lập ra từ Doanh nghiệp nên mình nghĩ là nhà trường chỉ là một bộ phận của doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân độc lập, hợp đồng với giáo viên được ký với doanh nghiệp nên việc tham gia Bảo hiểm xã hội sẽ do doanh nghiệp cùng giáo viên tham gia đóng.
   
  958 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538264   01/02/2020

  Theo thông tin bạn cung cấp thì quan điểm của mình là nhà trường là đơn vị phụ thuộc mà thôi, không có tư cách pháp nhân để được xem là người sử dụng lao động được đâu. Vì vậy, giáo viên sẽ do công ty tham gia đóng Bảo hiểm xã hội.

   
  Báo quản trị |