WHY??? Những vụ án tàn nhẫn từ sát thủ tuổi "teen"

Chủ đề   RSS   
 • #72407 08/12/2010

  cokhokt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2010
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  WHY??? Những vụ án tàn nhẫn từ sát thủ tuổi "teen"

  Tôi thật sự buồn khi đọc bài viết này trên VTC News, một thế hệ trẻ đang lớn dần, một thế hệ dẫn dắt tương lai đất nước trong gian đoạn khó khăn phía trước. Đất nước ta rồi sẽ ra sao... nếu những chuyện thế này cứ tiếp diễn xảy ra.

  http://vtc.vn/309-236983/phap-luat/chuyen-vu-an/nhung-vu-an-tan-nhan-tu-sat-thu-tuoi-teen.htm

  Quê tôi ở Kon Tum, vùng đất yên bình, con người thân thiện, cảnh sắc hữu tình...Dưới con mắt tôi, quê hương tôi là điểm đến du lịch đẹp nhất.


  Cách đây 2 tuần, tôi thực sự ngỡ ngàng khi em họ tôi nhắn tin chia sẻ.
  Tôi đi học xa nhà đã 4 năm, chỉ về 1,2 tuần dịp tết, hè. Cũng hiểu quê mình có những chuyển biến lớn trong nhận thức, nhưng không nghĩ lại tới mức đó.

  Em tôi nói, không dám ở lại quê nữa, tụi nhỏ 9x đâm chém giữ quá...

  Tôi không ngạc nhiên những chiện như thế ở 9x lắm, nhưng buồn cho quê hương mình.

  Thế hệ 9x ơi, tại sao thế??? Tại sao nhắc đến 9x thì chỉ toàn nghe những chuyện bất bình, đâm chém, ức hiếp bạn, bán "sex"... Rồi các em sẽ về đâu khi nhân cách, danh dự, nhân phẩm bị đè bẹp.

  Có thể các em sẽ trả lời do xã hội, gia đình,... Nhưng tôi nghĩ, nếu con người ta vững vàng tâm lý, nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện bản thân, hiểu rõ luật pháp,.. thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

  Tất cả những lý do các em đưa ra có thể là chủ quan, có thể là khách quan... họa chăng những gì các em làm là để thể hiện cái tôi "quá đáng", được thỏa mãn bản thân. Nhưng quan trọng vẫn chính là ở các em, hãy tự nhận thức trước khi quá muộn. để tới khi phải chịu giam cầm nơi góc tối, lại nuối tiếc, lại cảm thấy tội lỗi, ray rứt...liệu chăng có ý nghĩa gì, khi tuổi xanh trôi qua vô ích như thế...

  Xã hội, mọi người luôn rộng mở cho các em hướng tới những điều tốt đẹp... Hãy mở rộng lòng mình, chia sẻ những suy nghĩ, khó khăn của các em đến với gia đình, người thân, và mọi người...

  Ba mẹ các em chỉ lo nghĩ tới công việc... Các em có trường lớp, thầy cô mà, hãy chia sẻ cùng họ... Họ sẽ hỗ trợ các em, tìm lại niềm vui gia đình và cuộc sống.

  Em không hiểu việc mình làm sẽ phạm luật...Hãy cố gắng cập nhập thông tin pháp luật cho mình nhé... Các em ai cũng biết dùng máy tính, biết Internet mà, phải không?? Những quyển sách hạt giống tâm hồn cũng nên có trong tủ sách của mình nhé.

  Là những lớp anh/chị đi trước, cũng rất xin lỗi các em, đã không truyền lại những kiến thức đời sống mà mình đã có được, chưa thực sự hòa nhập được với những suy nghĩ mới của các em.

  Chúng tôi, những người đi trước, sẽ cố gắng có những thay đổi mới, hỗ trợ các em nhiều hơn trong mọi mặt, cùng hợp tác...Hướng tới tương lai văn hóa đối xử tốt đẹp hơn, các em nhé.
   
  5823 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận