Vượt qua 10 vật cản, bạn sẽ trở thành người kinh doanh thực thụ

Chủ đề   RSS   
 • #392611 17/07/2015

  lanruby

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2015
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Vượt qua 10 vật cản, bạn sẽ trở thành người kinh doanh thực thụ

  Bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ dù ở độ tuổi hay kinh nghiệm nào đều trải qua những thách thức lớn nhất sau đây.

  Quản lý quá trình chuyển đổi để thành chủ doanh nghiệp

  Có sự khác biệt rất lớn giữa việc xây dựng một doanh nghiệp từ đầu và phát triển doanh nghiệp đã hoạt động. Chủ doanh nghiệp nhỏ phải khớp nối những bánh răng về tiếp thị, xây dựng thương hiệu, quản lý tài chính, và các nhiệm vụ khác để cỗ máy có thể vận hanh. Một thách thức lớn nữa chính là việc chuyển đổi cơ chế làm việc thông thường 40 giờ mỗi tuần sang thời gian linh hoạt.

  Là ông chủ của chính bạn

  Đây là điều bạn có thể đã từng khuyên một ai đó khi vẫn còn làm việc ở những vị trí cũ nhưng giờ mới thực sự cảm nhận được điều này. Là ông chủ, bạn có trách nhiệm xử lý tất các mọi thứ liên quan đến việc kinh doanh. Điều này có nghĩ là thực hiện một bản cam kết tổng thể, đôi khi bạn phải đánh đổi bằng đời sống cá nhân của mình (gia đình và bạn bè).

  Tập trung vào bức tranh lớn

  Với việc có nhiều thứ phải làm khi vận hành một doanh nghiệp, bạn dễ rơi vào trạng thái "mất tích trong vũng lầy” của những chi tiết nhỏ và đánh mất những mục tiêu thực sự của công ty bạn. Khả năng phát triển tầm nhìn cho tương lai là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài, thậm chí khi còn giúp đẩy bớt những công việc hàng ngày đang làm vướng bận tầm mắt của bạn.

  Học cách ủy quyền

  Không có thời gian cho tư duy chiến lược là điều liên quan trực tiếp đến việc nhiều chủ doanh nghiệp không có khả năng giao phó những công việc họ thực sự không có thời gian tự mình làm. Trong giai đoạn khởi nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp xử lý tất cả mọi thứ bằng cách riêng mình. Chuyển đổi tư duy “nếu bạn muốn điều gì đó thực hiện đúng cách, hãy tự làm nó” là một khó khăn lớn với nhiều người.

  Tuyển dụng và dẫn dắt nhân viên

  Cảm thấy thoải mái đủ để giao quyền là một trong những tiêu chí để tìm được nhân viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Những nhân viên thông minh, cống hiến là những người bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nhưng thời gian và chi phí liên quan trong quá trình tuyển dụng có thể là điều đang gây trở ngại. Ngay cả khi bạn tuyển được đúng người, vẫn còn những thách thức lớn trong việc lãnh đạo hiệu quả. Là một nhà tuyển dụng, bạn phải có khả năng thúc đẩy người khác, giải quyết xung đột, giao quyền một cách hiệu quả, và bao quát hết tất cả những chi tiết lộn xộn liên quan đến công việc của những người khác.

  Duy trì động lực

  Bạn làm việc hàng giờ, kể cả buổi tối, cuối tuần và các kỳ nghỉ. Tất cả thời gian, năng lượng, nguồn lực của bạn, và thậm chí cả sức khỏe của bạn dường như được dồn vào việc giữ cho doanh nghiệp tồn tại và vượt qua những sóng gió. Rất có thể, không có ai xung quanh cảm ơn bạn cho tất cả các nỗ lực này. Điều quan trọng là chính bản thân bạn vẫn giữ cho mình động lực trước những thử thách và cả những phần thưởng đang ở phía trước.

  Đưa ra những quyết định khó khăn

  Kể từ thời điểm bạn bắt đầu lập ra doanh nghiệp đến thời điểm bạn bán nó hay tiếp tục tiến lên, những quyết định bạn đưa ra có thể ảnh hưởng tới hàng ngàn đô la cũng như cuộc sống của những người khác. Một số quyết định sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ, một số khác sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên nấc thang tiếp theo. Những kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt và mạnh mẽ hơn.

  Đối mặt với rủi ro

  Mỗi công việc kinh doanh liên quan đến rủi ro. Không ai dạy bạn cách chống lại hay tránh rủi ro nhưng bạn sẽ không thể xây dựng công việc kinh doanh nếu không tin vào chính mình và khả năng của bạn để đương đầu và vượt qua chúng.

  Cân bằng công việc và gia đình

  Khi bạn lao vào kinh doanh, sẽ có sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không nhìn thấy điều này. Bạn xây dựng một doanh nghiệp là để tận hưởng cuộc sống, nhưng những đòi hỏi của việc kinh doanh thường xuyên giữ chân bạn khỏi điều này. Hãy học cách tìm được người phù hợp và hiểu rõ cách giao quyền là câu trả lời tốt nhất giúp bạn cân bằng trở lại.

  Hiểu cách quản lý tiền bạc

  Nhiều chủ doanh nghiệp không có nguồn thu nhập ổn định đến từ những biến động lên xuống của doanh thu. Bạn cần phải có kỹ năng duy trì dòng tiền ổn định. Bạn không cần phải có một kế hoạch chi tiết của một chuyên gia hay phải hiểu hết đồng tiền tiếp theo đếm từ đâu. Những khoản nợ xấu và phải thu chậm là những vấn đề thường trực. Hiểu khi nào cần chi tiền để mở rộng hay nâng cấp trang thiết bị là một kỹ năng cần thiết.

  (Theo Trí Thức Trẻ/Quickbook)

   
  15083 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #493243   31/05/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Một doanh nhân thành đạt là người khôn khéo, đam mê và có định hướng vươn tới thành công và sự hoàn thiện. Họ là những người đi tiên phong và không hề sợ chiến đấu ở tiền tuyến, đối mặt với những thách thức. Nếu quá trình làm việc không phù hợp, họ sẵn sàng thay đổi. Những người làm kinh doanh hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì vị trí dẫn đầu trong kinh doanh và cách duy nhất để luôn đứng đầu là tiến bộ và thay đổi kịp thời đại. Họ cập nhật những công nghệ hoặc kĩ thuật dịch vụ mới nhất và lúc nào cũng sẵn sàng thay đổi nếu như cơ hội mới đến gần

   
  Báo quản trị |  
 • #493694   06/06/2018

  Là một nhân viên, sẽ có người cảm thấy áp lực từ công việc, áp lực từ cấp trên, phải hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian hạn định,...Nhưng cũng có người lại cảm thấy thảnh thơi, không lo nghĩ nhiều, hết giờ làm việc thì nghỉ ngơi, đó là vì họ biết được khi làm chủ, họ sẽ phải đối mặt với những điều gì. Như bài viết đã nêu "chủ doanh nghiệp nhỏ phải khớp nối những bánh răng về tiếp thị, xây dựng thương hiệu, quản lý tài chính...", như vậy trách nhiệm, vai trò của một người đóng vai trò là chủ doanh nghiệp hay có vị trí cao trong công ty không những nhiều mà còn quan trọng. Mỗi quyết định, mỗi bước đi của chủ doanh nghiệp đều là sự cân nhắc kỹ càng vì cái mà họ đánh cuộc không chỉ là một bữa ăn của họ mà là "chén cơm" của rất nhiều người. Việc kinh doanh giống như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm không có điểm dừng. Bạn không biết và khó có thể dự liệu được những rủi ro sẽ xảy đến, bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt là một người kinh doanh có bản lĩnh. Và thiếu hụt tài chính tạm thời cũng không còn là chuyện hiếm lạ đối với một doanh nghiệp.

  Đa số mọi người nhìn vào sự phát triển của doanh nghiệp để đánh giá sự thành công của doanh nhân. Tuy nhiên, với tôi mà nói, một người kinh doanh thành công và đáng nể là những người không chỉ thành công ngoài thương trường mà còn là một người biết quan tâm và dành thời gian cho gia đình. Đúng là cân bằng giữa kinh doanh và cuộc sống gia đình rất rất khó nhưng không phải không ai làm được. Những điều bạn nêu trên là những vật cản cực kỳ khó khăn và đầy thách thức, những ai vượt qua được một nửa cũng rất đáng khâm phục huống chi là tất cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #493988   12/06/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


  Từng thử kinh doanh, buôn bán một lần và thấy rằng công việc này đúng là khó hơn bản thân từng nghĩ rất nhiều. Nếu như đi học có giáo trình có đề cương cụ thể thì khi bắt đầu kinh doanh mới thấy gặp rất nhiều vấn đề thực tế phải giải quyết. Việc đưa ra những quyết định trong những tình huống khó khăn bắt buộc bạn phải có sự quyết đoán, tập trung vào bức tranh lớn chứ không phải vì một vài yếu tố thuận lợi trước mắt. 

   
  Báo quản trị |  
 • #494212   14/06/2018

  Trong các trở ngại trên mình thấy việc trở thành một nhà kinh doanh thực sự hay không phụ thuộc vào cách mình đối mặt với rủi ro như thế nào. Nếu một lần bạn gặp rủi ro và cảm thấy sợ hãi buông xuôi ngay thì không khi nào bạn trở thành một nhà kinh doanh, một ông chủ lớn được. Còn nếu bạn vượt qua được thử thách vượt qua được rủi ro và từ đó xây dựng việc kinh doanh càng vững chắc hơn thì ắt hẳn bạn sẽ thành công.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuongkp2708 vì bài viết hữu ích
  ledangtulehongqui (29/06/2018)
 • #496993   15/07/2018

  minhchau96
  minhchau96

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2017
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 10 lần


  Cám ơn tác giả bài viết đã chia sẻ một bài viết hay về khởi nghiệp. Khởi nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Để thành công thì chúng ta đều phải trải qua vô vàn khó khăn và thử thách. Tìm kiến những nhà đầu tư tiềm năng, thuyết phục họ bỏ vốn. Đây có lẽ công việc quan trong và khó khăn nhất cho những người thực hiện starup. 

   
  Báo quản trị |  
 • #504684   14/10/2018

  NgocHoLaw
  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 290 lần


  Trên con đường khởi nghiệp của những người thành công không tránh khỏi những khó khăn, trở ngại. Đôi khi có những khó khăn và trở ngại khiến cho con người ta không thể vượt qua nổi. Có nhiều người mất rất nhiều thời gian để làm lại từ đầu, nhưng cũng có người khi vấp ngã và không thể đứng được lên. Bài viết trên chia sẻ rất bổ ích, giúp cho những ai mong muốn khởi nghiệp có thể tham khảo những kinh nghiệm từ những người đi trước để trể nên thành công hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #504752   15/10/2018

  vytran92
  vytran92
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 71 lần


  Kinh doanh dù lớn hay nhỏ cũng không phải là một việc dễ dàng khi đòi hỏi người làm chủ phải biết và nắm rõ các yếu tố, thành thạo các kỹ năng. Nhìn các ông chủ ai cũng chỉ thấy được một mặt lúc họ thành công nhưng ít ai hiểu được sự vất vả lúc mới bắt đầu của họ là gì.

  Cập nhật bởi vytran92 ngày 15/10/2018 12:35:10 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #504891   15/10/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Mình xin bổ sung thêm:

  Cần chắc chắn mình có đủ đam mê, niềm tin vào con đường mình theo đuổi

  Khi có đủ niềm tin và sự đam mê thì mới có đủ sức để lên một kế hoạch dài hơi, kỹ lưỡng và chu toàn nhất có thể. Vì khi có sự tin tưởng vào việc mình đang làm mới có kiên nhẫn để thực hiện đến cùng mà không bị giới hạn bởi thời gian hay các điều kiện ngoại cảnh khác.

  Liệu thị trường có nhu cầu mạnh mẽ đối với hướng kinh doanh này không?

  Hãy nói với những người bạn tin tưởng về ý tưởng của mình bao gồm các chuyên gia, người thành thạo có hiểu biết về lĩnh vực bạn muốn gia nhập và đề nghị họ đưa ra những phản hồi trung thực về điều gì đó mà mọi người cần.

  Nguồn vốn để xoay sở cho các chiến lược kinh doanh, trả lương cho nhân viên

  Nếu công việc kinh doanh của bạn chưa thể đem lại tiền ngay từ khi bắt đầu, bạn cần một kế hoạch để chi trả những hóa đơn của mình. Để giảm bớt rủi ro của bạn, hãy tìm ra liệu mất bao lâu nó sẽ mang lại lợi nhuận, bạn cần lượng tiền bao nhiêu để đợi đến lúc nó hái quả và nguồn tiền từ đâu. 

  Cần tìm ra người bạn đồng hành

  Không ai có thể xuất sắc tất cả mọi thứ, điều này có nghĩa bạn cũng có những điểm yếu. Điểm mấu chốt là nhận diện ra những nhân tài bạn cần để nuôi dưỡng việc kinh doanh của bạn và nghiêm khắc nhìn nhận liệu vạn có thể có họ hay không.

  tham khảo thêm bài viết (http://cafebiz.vn/quan-tri/muon-tu-kinh-doanh-thanh-cong-can-khac-cot-ghi-tam-nhung-dieu-gi-201408011535514874.chn)

   

   
  Báo quản trị |