Vinh danh Hãng luật và Luật sư tiểu biểu năm 2012

Chủ đề   RSS   
 • #209739 27/08/2012

  thienthancongly

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2008
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 17 lần


  Vinh danh Hãng luật và Luật sư tiểu biểu năm 2012

  Trong không khí long trọng nhưng cũng không kém phần thân mật, Lễ Trao tặng danh hiệu Hãng Luật và Luật sư tiêu biểu của năm 2012 chính thức diễn ra vào 14h hôm nay, tại Nhà hát lớn Hà Nội. 

  Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao; Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Đồng chí Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Luật sư Lê Thúc Anh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng đại diện Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố, đại diện các Sở Tư pháp địa phương và đại diện các hãng luật trong cả nước...

  Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc
  Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ trao danh hiệu cho 10 tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu.
  Tên những "gương mặt vàng" của Luật sư Việt Nam lần lượt được xướng lên. Đại diện 10 tổ chức hành nghề luật sư và 5 Luật sư của năm 2012 rưng rưng đón nhận những biểu tượng cao quý mà Ban tổ chức thay mặt hàng trăm tổ chức hành nghề luật sư, đoàn luật sư trong cả nước trao tặng.
   
  Theo đó, 10 tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu của năm 2012 được vinh danh, gồm: Công ty Luật hợp danh YKVN, Công ty Luật TNHH Vilaf Hồng Đức, Công ty Luật TNHH SMic, Công ty TNHH Invest Consult, Công ty TNHH Bizlink, Công ty TNHH Gia Phạm, Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội, Văn phòng Luật sư Leadco, Văn phòng Luật sư Đức Quang, Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn. 
  Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường trao Cup cho 5 Luật sư tiêu biểu năm 2012.
  Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường trao Cup cho 5 Luật sư tiêu biểu năm 2012.

  5 Luật sư tiêu biểu: Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Luật sư Trịnh Văn Quyết, Tổng giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC, Luật sư Lê Nết, điều hành Công ty Luật TNHH LCT, Luật sư Đoàn Thu Nga, Giám đốc Công ty TNHH Lawpro và Luật sư Phạm Thành Long, Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Phạm.

   

  Những tổ chức, cá nhân được vinh danh vì những cống hiến, đóng góp của luật sư đối với cộng đồng và nghề nghiệp thông qua những hoạt động xã hội tích cực của luật sư. Những cống hiến tích cực và âm thầm của các luật sư vì mục tiêu phát triển xã hội hướng đích “công bằng, dân chủ, văn minh” đã đến lúc cần phải ghi nhận và khuyến khích.
   
  10 tổ chức được bình chọn và trao danh hiệu lần này cũng là các tổ chức hành nghề luật sư liên tục xếp thứ hạng cao trong bảng đánh giá chất lượng và chỉ dẫn dịch vụ của các tổ chức nước ngoài khi đánh giá, xếp hạng các tổ chức hành nghề luật sư và đánh giá các thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý tại Việt Nam.
   
  Năm gương mặt “Luật sư tiêu biểu” được Hội đồng bình chọn đề nghị Ban Tổ chức vinh danh lần này cũng là những gương mặt điển hình trong giới luật sư Việt Nam. Họ tiêu biểu cho những luật sư trẻ, đầy khát vọng nghề nghiệp, là những cá nhân xuất sắc trong nghề, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề luật sư, đồng thời có những đóng góp có ý nghĩa vì lợi ích của cộng đồng.
  Kế thừa và phát huy từ chương trình bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư của năm được tổ chức năm 2010, lần tổ chức bình chọn này, hàng trăm tổ chức hành nghề luật sư, đoàn luật sư các địa phương đăng ký tham gia bình chọn cho các đơn vị và các nhân thành viên. Trong đó, danh hiệu Cống hiến cho nghề luật sư và danh hiệu Luật sư vì cộng đồng dành được sự quan tâm đặc biệt của các luật sư, đoàn luật sư.
   
  Hai danh hiệu chủ chốt là “Hãng luật tiêu biểu” và “Luật sư tiêu biểu” vốn dành cho các gương mặt tiêu biểu nhất của luật sư Việt Nam nên có những tiêu chí khắt khe. Những tiêu chí được nêu trong Quy chế bình chọn cũng trở thành một “bộ lọc” lớn đối với các tổ chức, cá nhân đăng ký danh hiệu.
   
  Với kết quả bình chọn trên, Ban Tổ chức bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu đã thực hiện thành công Đề án bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu mà Bộ Tư pháp giao và tiếp tục khẳng định hoạt động bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu là hoạt động xã hội và truyền thông quan trọng, đồng hành với sự phát triển của nghề luật sư Việt Nam để góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
   
  PLVN
  Nguồn:http://phapluatvn.vn/tuphap/201208/Vinh-danh-10-hang-luat-va-Luat-su-tieu-bieu-nam-2012-2070543/

   

  Luật sư Kiều Anh Vũ

  ___________________________________________________________________

  The lawyer is who defends you at the risk of your pocketbook, reputation and life.

  Luật sư là người bảo vệ tài sản, danh vọng và cuộc sông của bạn.

  (Eugene E. Brussell)

   
  10225 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn thienthancongly vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (28/08/2012) admin (28/08/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209887   28/08/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (772)
  Số điểm: 9636
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 815 lần
  Moderator

  Vẫn là những Công ty cũ và những gương mặt cũ... rất ít tính "mới". Mà sao năm nay không có vinh danh "luật sư của công chúng" bà con nhỉ?

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
 • #209894   28/08/2012

  buihungvihanlawsoft
  buihungvihanlawsoft

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 21 lần


  Tôn Vinh Giới Luật sư.

  Bộ trưởng Tư pháp:

  “Tôn vinh giới luật sư để góp phần thực thi công lý”

  (Dân trí) - “Tôn vinh, hướng tới xây dựng một đội ngũ luật sư chất lượng, dày dạn kinh nghiệm, tin cậy về phẩm chất đạo đức sẽ góp phần tích cực bảo vệ quyền công dân, quyền con người, thực thi công lý” - Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường phát biểu.

   

  Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Hòa Bình - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao; ông Phạm Quốc Anh - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Luật sư Lê Thúc Anh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng đại diện Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố, đại diện các Sở Tư pháp địa phương và đại diện các hãng luật trong cả nước.

  10 tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu của năm 2012 được vinh danh, gồm: Công ty Luật hợp danh YKVN, Công ty Luật TNHH Vilaf Hồng Đức, Công ty Luật TNHH SMic, Công ty TNHH Invest Consult, Công ty TNHH Bizlink, Công ty TNHH Gia Phạm, Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội, Văn phòng Luật sư Leadco, Văn phòng Luật sư Đức Quang, Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn.

  5 Luật sư tiêu biểu gồm Luật sư Nguyễn Văn Hậu; Luật sư Trịnh Văn Quyết - Tổng giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC; Luật sư Lê Nết, điều hành Công ty Luật TNHH LCT; Luật sư Đoàn Thu Nga - Giám đốc Công ty TNHH Lawpro và Luật sư Phạm Thành Long - Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Phạm.

   

  “Tôn vinh giới luật sư để góp phần thực thi công lý”
  Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu cho 10 tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu năm 2012. (Ảnh: Thế Cường)

   

   

  Dự lễ trao trặng danh hiệu Hãng Luật và Luật sư tiêu biểu của năm 2012 (do Bộ Tư pháp và báo Pháp luật Việt Nam tổ chức) hôm qua, 27/8, Bộ trưởng Tư pháp nhấn mạnh, chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 theo Nghị quyết 49 Bộ Chính trị đã đặt giới luật sư vào vị trí quan trọng trong việc tăng cường tranh tụng và tư vấn pháp lý.

  “Thực tiễn thực hiện cải cách tư pháp vừa qua đã chứng minh rằng, không thể có phiên tòa xét xử theo tinh thần cải cách, nếu thiếu sự tham gia tranh tụng của các luật sư có năng lực, trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp. Và cũng không thể phát triển tốt hoạt động đầu tư kinh doanh, nếu thiếu sự tư vấn pháp luật đúng đắn của luật sư, cũng như để hội nhập quốc tế thành công, không thể không có những luật sư nắm vững pháp luật quốc tế và thông thạo ngoại ngữ” - ông Hà Hùng Cường phân tích.
   
  Bộ trưởng Tư pháp trao Cup cho 5 luật sư tiêu biểu năm 2012. (Ảnh: P.Thảo)
  Bộ trưởng Tư pháp trao Cup cho 5 luật sư tiêu biểu năm 2012. (Ảnh: P.Thảo)

  Vì vậy, hoạt động bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu được Thủ tướng phê duyệt tổ chức ba năm một lần nhằm để tôn vinh những tổ chức hành nghề luật sư, luật sư có thành tích cao, có đóng góp thiết thực cho cộng đồng bằng hoạt động nghề nghiệp của mình.

  Năm nay, có 10 tổ chức hành nghề luật sư vào 5 luật sư tiêu biểu được bình chọn, vinh danh. Đây là những hãng luật liên tục xếp thứ hạng cao trong bảng đánh giá chất lượng và chỉ dẫn dịch vụ của các tổ chức nước ngoài khi đánh giá, xếp hạng các tổ chức hành nghề luật sư và đánh giá các thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý tại Việt Nam. Các luật sư được vinh danh cũng là những gương mặt điển hình trong giới luật sư Việt Nam. Họ tiêu biểu cho những luật sư trẻ, đầy khát vọng nghề nghiệp, là những cá nhân xuất sắc trong nghề, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề luật sư, đồng thời có những đóng góp có ý nghĩa vì lợi ích của cộng đồng.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng cho rằng, các tổ chức luật sư và luật sư được giải lần này mới chỉ là những đại diện tiêu biểu của cả giới luật sư cả nước, vì có không ít tổ chức luật sư, luật sư có rất nhiều thành tích, nhưng vì một lý do nào đó đã không tham gia cuộc bình chọn này. Vị tư lệnh của ngành tư pháp bày tỏ hy vọng các đợt bình chọn tiếp theo sẽ có nhiều tổ chức luật sư và luật sư tiêu biểu được trao tặng các danh hiệu này.

  “Tôn vinh, hướng tới xây dựng một đội ngũ luật sư ngày càng đông đảo về số lượng, mạnh về chất lượng chuyên môn, dày dạn về kinh nghiệm và tin cậy về phẩm chất đạo đức sẽ góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân cũng như vào việc bảo vệ quyền công dân, quyền con người, thực thi công lý” - Bộ trưởng Tư pháp nhấn mạnh.

  P.Thảo - Thế Cường

  Trích từ Báo Điện tử Dantri.vn

   

   
  Báo quản trị |  
 • #218592   08/10/2012

  cangkuru
  cangkuru

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 22 lần


   Luật sư Lê Nết là giảng viên đại học mà. Nếu thế thì là viên chức nhà nước rồi làm sao là Luât sư được nhỉ?

   
  Báo quản trị |  
 • #221674   23/10/2012

  LS_NguyenAnBinh
  LS_NguyenAnBinh
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (1337)
  Số điểm: 9511
  Cảm ơn: 49
  Được cảm ơn 436 lần
  Lawyer

  Bỏ nghề giảng viên lâu rồi

  Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

  | Website: http://www.vcalaw.com

  | Email: an@vcalaw.com

  | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

  | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

  | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

  | Dịch vụ kế toán

  | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

  E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   
  Báo quản trị |  
 • #221730   23/10/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3106)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1477 lần


  Thầy Lê Nết chỉ thỉnh giảng ở trường thôi nên không vi phạm gì bạn cangkuru ah

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |