Vietcombank cảnh báo nguy cơ lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #258469 01/05/2013

  VietAnh06

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2013
  Tổng số bài viết (33)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 24 lần


  Vietcombank cảnh báo nguy cơ lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

  Theo như cảnh báo trên web của Vietcombank, tốt nhất chúng ta nên bookmark hoặc add favourite các link web của NH mà mình giao dịch, mỗi lần giao dịch vào đó click, tránh click chuột vào link lạ. Trò này trước đây xuất hiện trong các trò game, đánh cắp tài khoản, giờ bọn chúng ứng dụng luôn vào Bank. Mọi người cẩn thận.

  Nếu khách hàng đăng nhập vào các đường link giả mạo thì kẻ gian sẽ lợi dụng đánh cắp thông tin cá nhân để đánh cắp tiền trong tài khoản của khách hàng.


  Ngân hàng Vietcombank cho biết, trong thời gian qua, một số khách hàng đã nhận được các email chứa đường link giả mạo hệ thống Internet Banking của Vietcombank (VCB-Ib@nking), cùng với yêu cầu đăng nhập nhằm mục đích cập nhật, kiểm chứng thông tin, nhờ nhận tiền, hoặc thậm chí là để hỗ trợ công tác bảo mật tài khoản…

  Đây là một trong những hình thức lừa đảo rất phổ biến hiện nay liên quan đến các giao dịch trên mạng internet. Theo đó, nếu khách hàng đăng nhập vào các đường link giả mạo này thì kẻ gian sẽ lợi dụng đánh cắp thông tin cá nhân để đánh cắp tiền trong tài khoản của khách hàng.

  Để tránh việc bị kẻ gian lừa đảo và đảm bảo an toàn các giao dịch trực tuyến nói chung, Vietcombank xin lưu ý Quý Khách hàng thực hiện những điều sau:

  - Để sử dụng dịch vụ VCB-Ib@nking, khách hàng chỉ nên truy cập vào website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ www.vietcombank.com.vn và chọn mục Internet Banking.

  - Tuyệt đối không click vào các đường link lạ, đặc biệt là các đường link trong các email nghi ngờ là giả mạo cũng như tuyệt đối không khai báo thông tin cá nhân cho địa chỉ đã gửi email đến. (Trong trường hợp đã click vào các đường link nghi ngờ giả mạo, Khách hàng có thể hạn chế rủi ro bằng cách ngay lập tức thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ VCB-Ib@nking).

  Nên sử dụng mật khẩu đủ tin cậy, ví dụ: những mật khẩu đủ độ dài (thường là trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số…

  Theo Vietcombank

  "Chẳng bao giờ anh ước đâu em

  Một ngôi nhà, bão dừng sau cánh cửa"

   
  5587 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn VietAnh06 vì bài viết hữu ích
  buigiabaoviet (05/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận