Viết tiếp về việc vi phạm đạo đức nhà giáo

Chủ đề   RSS   
 • #74370 20/12/2010

  giaolang123

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Viết tiếp về việc vi phạm đạo đức nhà giáo

  Thầy hiệu trưởng Hồ văn Chương trường thcs Long xuyên, huyện Kinh môn, tỉnh Hải dương, đánh gv ngay tại nhiệm sở, trước mặt cả ctịch CĐ trường và nhiều gv khác, cô giáo bị đánh đi nằm viện, còn trưởng pgd, CĐ ngành lo bào chữa, ém nhẹm vụ việc, cô giáo bị đánh buộc phải rút đơn...vụ việc coi như " đã giải quyết ổn thoả, thấu tình đạt lí " là sao các bạn?
   
  13286 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73900   17/12/2010

  giaolang123
  giaolang123

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hưởng ứng những bài viết về đạo đức nhà giáo

  (Nhân đọc nhiều bài viết về Thầy hiệu tr­­ưởng  Hồ Văn Ch­ương, trường THCS Long Xuyên, huyện Kinh môn, tỉnh Hải dương)

  Th­ưa các bạn!

  Chúng ta đều biết, hiện nay Đảng nhà n­uớc đang phát động các phong trào nhằm không ngừng học tập tu d­ưỡng rèn luyện con ng­ười như­: 

  HT và làm theo tấm g­ương đạo đức HCM cho mọi cán bộ , ng­ười dân; ngành GD tiếp tục h­ưởng ứng bằng cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, hs tích cực; mỗi thầy cô giáo là một tấm gư­ơng học tập và sáng tạo; một nội dung quan trọng trong cuộc vận động 2 không là "đạo đức nhà giáo". Và đặc biệt trong năm học này có đ­ưa ra các tiêu chí cho việc chuẩn nghề  nghiệp gv và chuẩn hiệu tr­ưởng, trong đó phẩm chất chính trị, phẩm chất nhà giáo, đạo đức nghề nghiệp đ­ược đư­a lên hàng đầu.

  Vậy mà, việc đáng tiếc lại xảy ra tại một tr­ường tiên tiến, "chuẩn quốc gia"! ( ở đây không biết cái chữ chuẩn là bao hàm cái gì nữa)!!!!!!!!!!!!!!!!

  Nhiều bạn đọc đã tham gia rồi, không nói lại nữa, ở đây tôi xin phân tích thêm một khía cạnh khác:

  - Cô kế toán hiện nay đã an phận vì những lời xin lỗi muộn mằn, vì cái phong bì 20 triệu gọi là đền bù thiệt hại về tinh thần; chồng cô cũng chẳng còn bức xúc vì cái việc khi sự việc xảy ra, anh chạy ra tr­ường vừa định to tiếng thì bị Thầy Ch­ương quát cho vì cái tội gây mất trật tự an ninh ở cơ quan nhà n­ước(!), cho gv gọi CA xã đến xích cổ vì cái tội dám ra nói bậy bạ về việc HT đánh vợ mình?

  Việc đã đư­ợc ém nhẹm bằng caí cách xư­a như­ trái đất. Khổ chủ không có đơn nữa, miệng gv nhà trư­ờng đã bị gắn xi, việc đã khoả lấp êm xuôi, các ông còn gì mà nói?

  - Vậy sao? Thế sự việc có xảy ra không? Ai là ngu­ời biết? Xin thưua: tôi biết, anh biết và nhân dân Kinh Môn, phụ huynh Long Xuyên biết. Cô Thuý đi nằm viện Kinh Môn, vì dồn máu não, uất ức đến tắc thở, hồ sơ bệnh án còn đấy, những lời bức xúc của kẻ bị đánh và gia đình chồng con họ chắc nhiều ng­ười đ­ược nghe.

  Và chắc không có ai bất nhân, giàu trí t­ưởng t­ượng dựng lên một câu truyện tày đình như­ vậy. Liệu có biến có thành không đ­ược không? Khi mà nhân phẩm con người đã bị chà đạp; khi mà phẩm chất nhà giáo đã bị hoen ố, bát n­ước đã hắt đi rồi, xuống tay thì đã xuống rồi, giữa thanh thiên, giữa chốn đông nguời ....có "hô biến" đ­ược không?

  - Sự nghiệp giáo dục là của toàn Đảng toàn dân, đâu có của một ng­ười nào? xin viết tiếp vài lời bình loạn để bà con xem giúp, để mà chung tay thực hiện một tiêu chí của cuộc vận động "2 không" trong ngành GD: Nói không với việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

  Cập nhật bởi giaolang123 ngày 17/12/2010 05:07:15 PM
   
  Báo quản trị |  
 • #75432   27/12/2010

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11158
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 594 lần


   Chào các bạn,

  Việc hiệu trưởng một trường THCS đánh nhân viên của mình  đến mức phải nằm viện cho dù vì bất cứ lý do gì đều vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của một nhà giáo. Rất đáng bị lên án.


  Tuy nhiên, vụ việc nghiêm trọng như vậy tại sao cô nhân viên ấy lại rút đơn, lại đồng ý nhận 20 triệu đồng tiền bồi thường??? Tại sao cô ấy không kiên quyết có những hành động cần thiết để loại bỏ con người không đủ tư cách ấy khỏi vị trí của ông ta? Quyền cô ấy bị xâm phạm thì chỉ có cô ấy mới bảo vệ được quyền của mình.


  Cơ quan cấp trên muốn bao che cho cán bộ của mình nhưng nếu cô ấy kiên quyết, họ cũng ko thể bao che được. Còn nếu cô ấy đã rút đơn, thì con người không xứng đáng là một người lãnh đạo kia sẽ mãi mãi ngồi ở vị trí đó. Biết đâu rằng say này, cô ấy còn có thể bị đánh nhiều lần hơn nữa.  

  Nếu là những người đồng nghiệp của cô ấy, bạn phải ủng hộ, động viên cô ấy và có những việc làm cần thiết để vụ việc không rơi vào yên lặng. Các bạn có quyền, nên phải sử dụng quyền của mình mà pháp luật cho phép. Không nên ném cái quyền ấy vào sọt rác. Có như vậy xã hội mới dần tốt lên được.

  CV

   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!