Việc xử phạt khi gây ồn ào trong Chung cư

Chủ đề   RSS   
 • #489976 19/04/2018

  Việc xử phạt khi gây ồn ào trong Chung cư

  Kính gửi Luật sư : Chung cư hiện tại tôi đang ở là Chung cư mua theo diện Quân đội ở Q12 : trong đó có một số gia đình bộ đội ở , và cũng có một số anh em không có nhu cầu ở thì cho thuê , mỗi một căn hộ cho thuê đó có đến từ 2-3 gia đình ở ghép , bình thường họ đã nói chuyện cười đùa rất ầm ĩ , nhưng cũng chưa khổ bằng lúc nào rảnh là bà cháu các nhà thuê đó túm năm tụm ba ngoài hành lang , cầu thang chơi cười đùa rất lớn , xả rách bừa bãi , bấm thang máy bất kể lúc nào cho các cháu chơi , góp ý cũng không được , càng ngày họ càng gây ồn ào khiến gia đình chúng tôi con cái học hành ngủ nghỉ cũng khó , nếu Ban quản lý không thể phạt hành chính được . Vậy chúng tôi phải xử lý như thế nào cho đúng pháp luật .

  Cám ơn Luật sư. Trân trọng/

   
  5890 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #492186   20/05/2018

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi luật sư  Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

  Hiện nay sự duy trì an ninh trật tự và nếp sống văn hóa ở mỗi chung cư sẽ được thực hiện theo nội quy quản lý và sử dụng nhà chung cư, do ban quản trị lập ra sau khi xin ý kiến của  hội nghị nhà chung cư. Bạn nên thực hiện kiểm tra nội quy/quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của mình để xác định đã có quy định xử lý những hành vi tương tự đang xảy ra hay không.

  Để bạn nắm được các quy định có liên quan về việc quản lý, sử dụng nhà chung cư, luật sư tư vấn cho bạn các quy định cụ thể:

  Một là: các văn bản pháp luật điều chỉnh việc quản lý, sử dụng nhà chung cư hiện nay gồm có:

  -  Luật Nhà ở số 65/2014/QH13;;

  -  Nghị định số  99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở;

  - Thông tư 02/2016/TT-BXD ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư

  Hai là: việc quản lý, vận hành nhà chung cư theo quy định của pháp luật hiện hành

  Sau khi chủ đầu tư bàn giao nhà ở cho các chủ sở hữu căn hộ và đưa công trình nhà chung cư đi vào sử dụng thì chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư bầu Ban quản trị đại diện cho các chủ sở hữu căn hộ để thực hiện các quyền của chủ sở hữu căn hộ theo quy định của pháp luật.

  BQT nhà chung cư có quyền, nghĩa vụ theo quy định tại điều 41 Thông tư 02 trong đó BQT có quyền  đôn đốc, nhắc nhở các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư trong việc thực hiện nội quy, quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư. Bạn cần đối chiếu với quy định trong nội quy, quy chế nhà chung cư để xác định trách nhiệm của những người vi phạm cũng như trách nhiệm của BQT hoặc ban quản lý tòa nhà trong việc đảm bảo tòa nhà bạn được văn minh, an toàn.

  Ba là: giải  pháp cho bạn

  Dù ở đâu thì cũng cần hàng xóm và sự chia sẻ, thông cảm luôn là cần thiết cho các mối quan hệ. Theo chúng tôi, bạn nên trao đổi thẳng thắn với hàng xóm của mình để họ thay đổi. Nếu vẫn không chuyển biến thì bạn có quyền yêu cầu ban quản lý tòa nhà cũng như ban quản trị phải có biện pháp xử lý. Được biết hiện nay nhiều tòa nhà áp dụng chính sách phạt hành chính để duy trì trật tự và trị an trong khu dân cư và biện pháp này khá hiệu quả.

  Trên đây là ý kến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ vấn đề mà bạn quan tâm, hi vọng bạn sớm giải quyết được vấn đề  của mình.

  Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong 1900 6289 để được hỗ trợ thêm.

  Thân mến.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net