Vì sao những người học Luật thường nói nhiều?

Chủ đề   RSS   
 • #525297 08/08/2019

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1899 lần


  Vì sao những người học Luật thường nói nhiều?

  Người ta thường nói: “Hay nói... như đàn bà” vì khi những người phụ nữ túm lại với nhau thì không kể giờ giấc ngày đêm từ chuyện cuộc sống, ghét con này, ưa con kia, thằng kia ngoại tình, thằng này đồng tính,... mà đặc biệt những ai học Luật luôn luôn bị gắn cái mác là nói rất rất nhiều, nào thì lấy về chỉ tổ cãi chồng, cãi cha, cãi mẹ,...mặc dù chưa thể hiện gì cả?

  Nhưng các bạn ạ, người ta học Luật mà “nói nhiều” là có lý do cả đấy:

  1. Đang rèn luyện khả năng nói chuyện

  Một trong những tố chất cần thiết của một người học Luật là ngôn ngữ nói. Nói mà không đến nơi đến chốn, nói mà người ta không hiểu thì thôi. Vì thế không chỉ học trên lớp mà họ còn phải luyện tập thường xuyên ở cuộc sống xung quanh, một mình đứng trước gương tập nói cũng là một cách để rèn luyện.  Một người học Luật hoạt ngôn chưa tốt thì việc phải đầu tư “nói” là một điều hết sức cần thiết.

  2. Nói vì “đam mê”         

  Đam mê ở đây là vì lòng yêu nghành nghề đang theo đuổi. Nói nhiều nhưng nói đúng thì không bị cho là “lý sự cùn”,  một người bày tỏ quan điểm về một vấn đề đi ngược lại với bạn sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  Thứ nhất, quan điểm đó có thể không đúng với suy nghĩ của những người học Luật

  Thứ hai, họ thích "tư duy đi ngược" để luyện tập khả năng tranh luận trước một vấn đề

  Dù là trường hợp nào, họ cũng muốn thuyết phục bạn theo quan điểm của họ. Nói sâu xa hơn về ngành nghề một xíu là: sức mạnh của thuyết phục chính là giúp xoay chuyển ý kiến của tòa án theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn rằng những gợi ý của bạn là tốt nhất cho họ.

  3. Những người nói nhiều thường vui vẻ, khá thông minh, thẳng thắn và tốt bụng

  Bởi tớ mới nói, tất cả mọi chuyện đều có lý do cả đấy. Những vấn đề trên là một trong những yếu tố giúp những người theo nghề Luật rèn luyện tố chất để trở thành Luật sư hoặc nếu là con đường khác thì khả năng mở rộng mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn.

  Hiểu được những điều này sẽ tự khắc thấy họ đáng yêu thôi. Nhưng vẫn phải trừ một số trường hợp khác nhé! :)))) 

  Học Luật mà không nói, không rèn nói thì chỉ thiệt bản thân thôi, lỡ mang cái mác đó rồi thì phải rèn luyện theo hướng tích cực nhất có thể bạn nhỉ! 

   
  5574 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2019) bathuong9@yahoo.com.vn (12/08/2019) enychi (09/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận