Về việc xây tường rào

Chủ đề   RSS   
 • #284297 03/09/2013

  Về việc xây tường rào

  Kính chào Luật sư,

  BGD&ĐT mua đất và giao cho Trường ĐH Ngoại ngữ, nay là Trường Đại học Hà Nội, từ năm 1960. Năm 1964, Nhà trường có giao lại 1 phần diện tích đất chưa xây dựng cho HTX tiếp tục canh tác, Trong biên bản bàn giao ghi rõ: phần đất giao lại không bao gồm con đường đắp đất là 6 sào 13 thước ( hơng 2400m2). Đầu những năm 1990, một số hộ dân lấn chiếm con đường, UBND xã và HTX đã tiến hành giải tỏa và giao lại con đường vào  trường cho Nhà trường. Để báo vệ con đường, Nhà trường đã tiến hành xây dựng tường rào. Năm 1997, 1 phần khu đất, mà Nhà trường bàn giao cho HTX vào năm 1964, được phân cho Văn phòng Tạp chí Cộng sản để xây dựng nhà ử cho cán bộ. Trong bản vẽ quy hoạch khu đất có thể hiện bức tường rào này và  chỉ giới đường đỏ nằm cách tường rào con đường từ 0,8 đến 2 m. Nhà trường đã tạo điều kiện cho khu tập thể này bằng cách đồng ý cho mở một lối đi 1,2m từ năm 2003 có biên bản thỏa thuận. Tuy nhiên, vừa qua tường rào này bị các hộ dân cư tại đây thuê đập đổ và thuê xã hội đen đe dọa Nhà trường không cho xây lại tường rào.

   Nhà trường đã gửi đơn kiến nghị lên các cấp, đến tận Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND Tp Hà Nội giải quyết. Chính quyền huyện Từ Liêm cho rằng:

  1. Tường rào xây dựng không phép nên không khởi tố phá hoại tài sản công (đã tìm ra kẻ đứng đầu thuê đập phá và đe dọa)

  2. Năm 2007, TP Hà Nội có dự án làm đường vào Trường Đại học Hà Nội, giao cho huyện Từ Liêm quản lí dự án. Do vậy con đường vào trường thuộc quy hoạch nên không được phép xây dựng lại. (Dự án cho đến nay chưa triển khai).

  Kính mong Luật sư tư vấn. Xin cảm ơn Luật sư!

   

   
  3333 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận