Văn bản thỏa thuận điều chỉnh hợp đồng chứng thực có cần kẹp theo hợp đồng không?

Chủ đề   RSS   
 • #524337 30/07/2019

  Văn bản thỏa thuận điều chỉnh hợp đồng chứng thực có cần kẹp theo hợp đồng không?

   
  Điều 39. Sửa lỗi sai sót trong hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực
   
  1. Việc sửa lỗi sai sót trong khi ghi chép, đánh máy, in hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực được thực hiện theo thỏa thuận bằng văn bản của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, nếu không làm ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của các bên và được thực hiện tại cơ quan đã chứng thực hợp đồng, giao dịch.
   
  2. Người thực hiện chứng thực gạch chân lỗi sai sót cần sửa, đóng dấu của cơ quan thực hiện chứng thực và ghi vào bên lề của hợp đồng, giao dịch nội dung đã sửa, họ tên, chữ ký của người sửa, ngày tháng năm sửa.
   
  Theo điều 39 nghị định 23/2015 về sửa chữa hợp chứng thực thì việc sửa chữa hợp đồng theo thỏa thuận bằng văn bản của các bên tham gia hđ.
  Vậy văn bản thỏa thuận này có phải kẹp bổ sung hđ hay không? Minh muốn hỏi rõ tại vì Văn phòng đăng ký đất đai nơi mình yêu cầu phải kẹp bổ sung văn bản thỏa thuận. nhưng văn bản thỏa thuận thông thường xã sẽ không phải xác nhận, chứng thực vào đấy thì bên tư pháp sẽ lưu bổ sung hồ sơ của hợp đồng đấy rồi sửa như khoản 2 điều 39 vào hợp đồng, không cho kẹp bổ sung văn bản thỏa thuận
   
  1827 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Camgiangsn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận