Tư vấn về việc chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #469008 27/09/2017

  phamvanlong2808

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về việc chiếm đoạt tài sản

  Chào Anh/Chị!

  Tôi xin trình bày vụ việc và nhờ a/c tư vấn dùm:

  Vụ việc xảy ra giữa mẹ tôi tên Tú và chị gái ruột của mẹ tên Khuyên (bác ruột tôi).

  Khoảng năm 2003 thì gia đình tôi có cầm Sổ đỏ đi vay một khoản tại ngân hàng Agribank, sau đó làm ăn thua lỗ nên mẹ tôi phải đi xuất khẩu lao động vào năm 2004. Đến năm 2005, mẹ tôi làm ăn được nên gửi số tiền 35 triệu về cho bác Khuyên (chị gái của mẹ) để thanh toán nốt số nợ đã vay ngân hàng năm 2003. Do lúc đó anh em tôi còn nhỏ (12 tuổi), bố tôi đi biển và không biết chữ, nên hầu như tiền làm được mẹ tôi gửi về cho chị gái là bác Khuyên giữ hết. Đến hè năm 2008 thì gia đình tôi chuyển hết vào Nam ở, lúc đó tầm tháng 9/2008, chỉ 3 bố con chuyển vào trước, vì mẹ vẫn còn làm bên Đài Loan. Sau đó mẹ về và chuyển vào luôn, do không nán lại nên vấn đề tiền gửi về trả ngân hàng hay Sổ đỏ cũng không nghĩ tới. 

  Gia đình tôi vào đến nay là tháng 9/2017 thì mọi chuyện mới vỡ lẻ ra.

  Tính đến hiện tại thì nhà tôi sau 10 năm làm ăn trong này dư hơn 130tr gửi về cho bác Khuyên kinh doanh, thời gian gần đây nhà tôi muốn lấy lại số tiền đó thì bác không trả.

  Cùng lúc đó bên ngân hàng Agribank có ra địa phương và liên hệ với chính quyền xin được số điện thoại của bố mẹ tôi, gọi vào nói lâu nay gia đình đóng cửa đi nên không liên lạc được. Và THÔNG BÁO số nợ xấu quá hạn từ năm 2005 đến nay chưa thanh toán, bao gồm 35tr gốc và 75tr lãi. Gia đình tôi bàng hoàng gọi về thì bác Khuyên thừa nhận chưa thanh toán. Mẹ tôi cũng trình bày với nhân viên ngân hàng là đã gửi về cho bác Khuyên thanh toán. Hiện tại thì bác Khuyên liên tục yêu cầu nhà tôi khi ngân hàng gọi vào thì phải xin xỏ do gia đình hoàn cảnh này kia để giảm lãi 75tr, và bác chỉ muốn đóng số tiền gốc 35tr thôi. Sau 1 thời gian nói chuyện qua lại bằng điện thoại thì tôi có ghi âm được mấy cuộc điện thoại, nội dung là bác Khuyên yêu cầu nhà tôi phải làm theo ý bác để xin ngân hàng giảm lãi, trong đó cũng có thừa nhận bác sẽ giải quyết hết, và chạy chọt này kia để lấy Sổ đỏ về. Sau đó tôi cũng có nhắn tin với con gái bác để lấy thêm một số bằng chứng, những tin nhắn này cũng có nội dung là hứa hẹn sẽ trả và lấy sổ đỏ về cho gia đình tôi.

  Mong các anh/chị tư vấn dùm tôi: Liệu những bằng chứng từ những cuộc ghi âm hay tin nhắn như thế, có đủ làm bằng chứng trước tòa, để nhà tôi kiện bác Khuyên tội chiếm đoạt tài sản không ạ?

   
  3547 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #469719   03/10/2017

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10470)
  Số điểm: 57999
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4561 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trước hết đây là vấn đề thuộc về nội bộ gia đình nên cần binh tĩnh giải quyết, thương lượng thấu tình đạt lý để có cách giải quyết chứ chưa vội phải kiện thưa hay tố cáo vì mẹ bạn và bác ấy là chị em ruột với nhau.

  Theo nội dung bạn trình bày thì trong quá trình đi xuất khẩu lao động, mẹ bạn đã gời tiền về nhờ chị gái mình trả nợ ngân hàng nhưng bà ta đã không làm tròn lời hứa và gia đình bạn cũng không kiểm tra, bỏ mặc cho đến khi ngân hàng gọi thì mới biết. Xét về trách nhiệm thì ngươi nào đứng tên vay phải có trách nhiệm trả nợ ngân hàng, chị gái mẹ bạn nếu chưa trả  nợ thay thì mẹ bạn vẫn có trách nhiệm với ngân hàng còn việc bác ấy phải trả lại cho mẹ bạn tổng số tiên đã nhân là việc tất yếu vì đó là tiền của mẹ bạn, không phải của bà ấy nên nếu bà ấy cố tình chiếm đạt là có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tào sản.

  Vì vậy, luật sư đề nghị tốt nhất là mẹ bạn dành thời gian thu xếp về gặp mặt chị gái mình một lần để yêu cầu giải quyết. Nếu không được thì trực tiếp tố giác đến công an nơi bác ấy đang cư trú để yêu cầu giải quyết kèm theo các chứng cứ mà gia đình bạn đang có được.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com