Tư vấn về lao động

Chủ đề   RSS   
  • #241476 24/01/2013

    Tư vấn về lao động

    Em có người bạn đang làm công nhân ở công ty gỗ AN VIỆT - Bình Dương.

    - Trong tuần bạn em có xin nghỉ phép một ngày Công ty đã trừ lương. nhung đến Chủ Nhật đi làm theo như luật LĐ thì ngày Chủ Nhật được nhân đôi nhưng Công ty bảo là nghỉ một ngày trong tuần nên ngày Chủ Nhật không được nhân đôi.

    - Và một vấn đề nữa là Người bạn đó đã ký Hợp đồng với Công ty từ tháng 9 năm 2012 trong nội dung Hợp đồng Công ty có đóng tiền tất cả các khoản tiền Bảo hiểm  nhưng từ lúc đó tới thời điểm này em vẫn không thấy Công ty đóng tiền Bảo Hiểm lần nào cả.

    Vậy giờ em có thể làm đơn yêu cầu Công ty trả thêm 1 ngày công và yêu cầu Công ty đóng tiền truy  thu Bảo Hiểm từ tháng 9 đến nay có được Không?

     
    2601 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #241840   26/01/2013

    HoNguyenTruong70
    HoNguyenTruong70
    Top 10
    Male
    Trung cấp

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2010
    Tổng số bài viết (4452)
    Số điểm: 25150
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1343 lần


    Vâng đúng là công ty đã sai và bạn có thể làm đơn khiếu nại yêu cầu công ty chi trả lương cho đúng nếu không bạn khiếu nại ra Phòng lao động thương binh XH để yêu cầu được trợ giúp.

    Nguyễn Trường Hồ

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ