Tư vấn đất đang canh tác bị lấy lại không lý do

Chủ đề   RSS   
 • #296426 09/11/2013

  V.T.H.Trang

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:09/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn đất đang canh tác bị lấy lại không lý do

   

  Vào năm 1991 gia đình Tôi vào Nông Trường làm đến năm 1993 do làm ăn thắt mùa nên có nợ nông trường 25 tấn lúa thường, có ký giấy nợ với Nông Trường cam kết trả dần đến khi hết nợ. Đến mùa sau do không đủ kinh phí canh tác để làm tiếp vụ mùa thì lúc này ông Đinh Văn Hùng là trợ lý Nông Trường biết tình hình nên có ra điều kiện cho Tôi :  Tôi cho ông Đinh Văn Hùng( trợ lý Nông Trường) thuê đất trong vòng 03 năm không lấy tiền với điều kiện ngược lại trong thời hạn 03 năm ông Đinh Văn Hùng có trách nhiệm trả hết số nợ 25 tấn lúa thường mà Tôi đã nợ cùng Nông Trường, và kiếm đất khác cho Tôi làm. Nếu trong thời gian 03 năm mà anh Đinh Văn Hùng không trả hết nợ cho Nông Trường và không tim được đất khác cho gia đình Tôi làm thì phải trả đất lại cho Tôi để tôi tiếp tục canh tác. Nhưng đến nay thì Tôi được biết số nợ Nông Trường Tôi vẫng còn nợ. Do tôi là nông dân it ăn học nên chỉ nói chuyện với ông Đinh Văn Hùng bằng miệng không có giấy tờ gì chứng minh. Gia đinh Tôi không có ký giấy trả đất cho Nông Trường và cũng không có ký tên sang đất cho ông Đinh Văn Hùng, nhưng không biết cớ sao đất Tôi đang canh tác lại đứng tên của ông Đinh Văn Hùng. Rồi sao đó ông Hùng tự trả đất cho Nông Trường mà gia đinh Tôi không hề hay biết vì hết. Đến năm 2013 Nông Trường vào lấy đất của Tôi đang làm giao cho người khác làm, mà gia đinh Tôi không hề nhận được quyết định thu hồi đất của các cơ quan gởi cho gia đinh Tôi. Vào ngày 06.11.2013 các cán bộ Nông Trường vào gia đình Tôi đồi đo đất và nói cưỡng chế đất gia đình Tôi đang làm. Mà không xuất trình giấy tờ gì liên quan đến việc lấy đất của gia đinh Tôi.

  Vì vậy cho Tôi hỏi bây giờ mình phải làm sao để không cho người mới vào làm phần đất của Tôi đang làm .

  Cho Tôi hỏi thêm nếu gia đình Tôi không ký tên trả đất cho Nông Trường thì Nông Trường có tự ý lấy đât của Tôi lại không? Tôi không ký tên cho ,tặng, bán... gi cho ông Đặng Văn Hùng vậy ông Hùng có thể tự ý sang tên cho ông tự đứng không, và có quyền hạng sử dụng miếng đất của Tôi đang canh tác không?

  Gia đình Tôi không có giấy tờ gì chứng minh đất đó là của mình chỉ có Hợp Đồng đã ký kết với Nông Trường làm không thời hạng trả và mọi ngườixung quanh làm chứng là phần đất đó của Tôi làm từ năm 1991 cho đến nay. Nhưng Hợp Đồng đó Nông Trường đang giữ vậy Tôi có thể yêu cầu Nông Trường cho Tôi mượn lai Hợp Đồng đó làm bằng chứng được không?

  Kinh mong các vị luật sư cho Tôi xin ý kiến về sự việc như trên và Tôi phải làm thế nào để lấy lại đất của mình.

  Tôi chân thành cảm ơn!

   

   
  2477 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận