Tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất

Chủ đề   RSS   
 • #320492 25/04/2014

  Tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất

  Có một tình huống tranấp tài sản gắn liền với đất như sau, nhờ mọi người cho ý kiến giải quyết với ạ

  Gia đình nhà ông A trước đây có được chia 1 phần đất cơ bản để sử dụng trên 1 quả đồi, Lúc chia đất, gia đình ông A cùng với 3 hộ gia đình khác lấy chung nhau 1 phiếu chia đất. sau đó thỏa thuận vị trí các phần đất. Tuy nhiên trong quá trình canh tác, vị trí các phần đất của 4 hộ gia đình có xáo trộn cho nhau. (tức là đất gia đình ông A hiện sử dụng không đúng với lúc chia ban đầu mà là phần đất của 1 trong 3 hộ còn lại).

  Hiện tại phần đất gia đình ông A đang sử dụng được trồng cây bạch đàn (cây lâu năm lấy gỗ). Sau hơn 10 năm sử dụng không có tranh chấp gì. Nhưng thời gian gần đây, gia đình ông B (một trong 3 gia đình còn lại trong phiếu chia đất) đến nói với gia đình ông A là gia đình ông A chiếm đất của gia đình ông B, và chặt cây của gia đình ông B. trong khi thực tế, cây đó là do gia đình ông A trồng và đã được khai thác 1 lần mà không hề có tranh chấp gì. Vì lí do đó mà có xẩy ra mâu thuẫn, khi ông B cứ khăng khăng cho rằng ông A chiếm đất và chặt cây của nhà ông B. 

  Vậy cho tôi hỏi, trong trường hợp này thì ai đúng, ai sai? gia đình ông B nhận đó là cây của gia đình ông ấy và muốn khai thác chúng. như vậy có đúng không? gia đình ông A liệu có được khai thác số gỗ ấy rồi mới trả lại đất cho gia đình ông B?

   
  3076 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận