Tranh chấp đất đai và sổ mục kê đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #494992 25/06/2018

  lapht

  Sơ sinh


  Tham gia:07/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai và sổ mục kê đất đai

  Tôi có một thửa đất được cấp giấy chứng nhận năm 2001, khoảng năm 1995 tôi và bà A chung sống vơi nhau như vợ chồng không có đăng ký kết hôn và có với nhau một con gái tên là B sinh năm 1996, trong quá trình chung sống ở ngồi nhà trên giữa tôi và bà A có sảy ra mâu thuẫn, năm 2009 tôi và bà A có ghi vào giấy tờ viết tay với nội dung: "bố mẹ đồng ý chuyển nhượng cho B (con gái) căn nhà sử dụng mãi mãi, bố mẹ từ nay không có quyền sử dụng nữa".  tôi và bà A đã ký và có người làm chứng.

  Khoảng năm 2005 tôi đi làm ăn xa ngôi nhà để cho 2 mẹ con trông coi và bản thân tôi không hề được lập văn bản để đưa tài sản đó thành tài sản chung, năm 2011 có dự án đo đạc bản đồ địa chính mà A đã có tên trong sổ mục kê thửa đất mà tôi đã được cấp giấy chứng nhận( lúc đấy tôi không có ở địa phương).

  Vậy xin hỏi sổ mục kê do cơ quan  nao lập và quy trình để có tên trong sổ mục kê là như thế nào? cơ sở pháp lý của sổ mục kê? Bà A chiếm đoạt ngôi nhà ở của tôi và đất của tôi có đúng không? có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

   

   
  1677 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận