Trách nhiệm về PCCC khi thuê lại công trình

Chủ đề   RSS   
 • #534219 30/11/2019

  Trách nhiệm về PCCC khi thuê lại công trình

  Chào anh chị !

  Hiện tại bên mình có thuê một nhà kho với diện tích 590m2. bên mình sửa dụng với mục đích chứa hàng hóa ( hàng thức ăn chăn nuôi, dạng bột đóng bao 25kg), hạn thuê là 3 năm. Bên mình chỉ chứa hàng và không có hoạt động sản xuất hay bất kì máy móc thiết bị nào. Kho bên mình thuê lại của một công ty và nằm trong khuân viên của công ty này, họ đã có hệ thống phòng cháy chữa cháy ớ khu vực xung quanh bên ngoài kho. Vậy cho mình hỏi:
  1.  bên mình có cần phải làm hồ sơ về phòng cháy chữa cháy và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong kho của mình không 
  2. nếu phải làm thì do bên mình trực tiếp đứng lên làm, hay là bên cho thuê kho có trách nhiệm làm cái này?

   

   
  4660 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kuri_yt_294112@yahoo.com.vn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #534226   30/11/2019

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1962)
  Số điểm: 13088
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 251 lần


  Về vấn đề của bạn thì trong quá trình làm việc mình đã rà soát nhiều nguồn khác nhau tuy nhiên hiện không tìm thấy cơ sở pháp lý cụ thể về trách nhiệm quản lý Phòng cháy - Chữa cháy khi thuê lại công trình từ đơn vị khác. Trong trường hợp này, quan điểm của mình thì đơn vị nên liên hệ lại với phía cho thuê và xem xét hồ sơ quản lý Phòng cháy - Chữa cháy của đơn vị này. Nếu mục đích và thực tế hoạt động kho của đơn vị bạn phù hợp với các quy định về Phòng cháy - Chữa cháy mà đơn vị cho thuê đã thực hiện trước đó thì mình không cần phải làm lại. Còn trường hợp nếu có sự khác biệt thì đơn vị bạn phải đứng ra làm lại các thủ tục liên quan đến Phòng cháy - Chữa cháy theo đúng loại công trình mà mình thuê.
   
  Về các quy định Phòng cháy - Chữa cháy cụ thể, bạn đối chiếu với phụ lục kèm theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP và các quy định được nêu tại văn bản để nắm các công việc cần thiết: Nghị định 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi. Bạn lưu ý, nếu không thuộc các trường hợp được nêu tại Phụ lục 1 và Phụ lục 2 thì mình chỉ cần đảm bảo các quy định chung tại Luật Phòng cháy và chữa cháy mà thôi.
   
  Để chắc chắn, đơn vị có thể liên hệ đơn vị quản lý nội dung Phòng cháy - Chữa cháy tại địa phương để giải đáp vướng mắc nhằm xử lý thực tế chính xác nhất.
   
  Báo quản trị |