Trách nhiệm nộp thuế đất phi nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #284067 31/08/2013

  nhansu_123

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2012
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 437
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 3 lần


  Trách nhiệm nộp thuế đất phi nông nghiệp

  Kính gửi Luật sư. Xin luật sư tư vấn cho một số vấn đề liên quan đến thuế đất như sau:

  Doanh nghiệp tôi là Công ty TNHH một thành viên, 100% vốn của Nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực xử lý vệ sinh môi trường. Năm 1976 công ty được Nhà nước cấp cho 10.000 m2 đất để làm bãi xử lý rác, thời đó đất đai rẻ và là vùng ngoại ô nên không có giấy tờ gì, từ đó đến nay công ty luôn sử dụng lô đất nói trên để làm bãi chứa rác và đã xây bờ rào xung quoanh và không có ai tranh chấp. Đến năm 2010 công ty xin chủ trương của UBND tỉnh  cho phép lập báo cáo kỹ thuật để xây dựng trụ sở làm việc của công ty và đã được UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt báo cáo kỹ thuật, đến năm 2012 công trình trụ sở đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, từ đó đến nay công ty đang từng bước làm thủ tục kê khai, trích lục lại thửa đất và làm các thủ tục hợp đồng thuê đất và cấp giấy CNQSD đất theo quy định, từ gần một năm nay thủ tục đã có trích lục đất, còn thủ tục thuê đất sắp hoàn thành, sự việc chậm trẽ trên là do các nghành các cấp làm chậm không phải do công ty, nhưng đến ngày 25/7/2013 đoàn thanh tra tỉnh về làm việc, lập biên bản và ra quyết định như sau:

  "Về hồ sơ giấy tờ đất: Công ty đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo kỹ thuật xây dựng công trình trụ sở làm việc và đưa vào sử dụng, nhưng công ty không tiến hành kê khai lập hồ sơ thuê đất, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy CNQSD đất theo Luật đất đai" việc này có đúng không?

  "Về nghĩa vụ tài chính đoàn thanh tra ra quyết định truy thu số tiền thuế đất  là 450 triệu đồng kể từ ngày được phép xây dựng trụ sở làm việc. Như vậy việc đoàn thanh tra kết luận như trên có đúng hay không? việc truy thu số tiền thuế đất nói trên có đúng không? vì công ty hiện chưa có bất cứ một loại giấy tờ gì để làm căn cứ nộp tiền thuế đất ngoài trích lục hiện có và quyết định phê duyệt BC kỹ thuật  của UBND tỉnh và cũng không có một đơn vị thuế nào đến hướng dẫn làm thủ tục để đơn vị nộp tiền thuế đất. Kính mong Luật sư tư vấn cho tôi giải quyết vấn đề này ra sao. Nếu phải nộp thì công ty  xin nộp chậm sang năm 2014 sau khi thủ tục thuê đất hoàn thành và xin kế hoach từ nguồn ngân sách vào năm 2014 có được không? Xin cảm ơn Luật sư./

  Cập nhật bởi nhansu_123 ngày 31/08/2013 11:13:24 SA
   
  2568 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận