Trả tiền lãi khi vi phạm hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #481794 11/01/2018

  HocVienTuPhap

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2016
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 105
  Được cảm ơn 21 lần


  Trả tiền lãi khi vi phạm hợp đồng

  Kính gửi văn phòng luật sư.

  Hiện tại tôi có mua một lô đất dự án tại công ty Hoàng Kim. Nội dung hợp đồng như file đính kèm. Theo điều khoản hợp đồng thì ngày 4/10 hai bên sẽ tiến hành công chứng hợp đồng. Tuy nhiên cho đến hôm nay hai bên vẫn chưa thể tiến hành hợp đồng.
  Căn cứ vào điều khoản bên dưới, tôi đề nghị công ty hoàn trả lại số tiền tôi đã đóng cùng với tiền lãi . Thời gian tính lãi kể từ ngày công ty Hoàng Kim nhận tiền của tôi tới ngày tôi nhận lại tiền của Công TY Hoàng Kim.
  Tuy nhiên công ty Hoàng Kim chỉ giải quyết trả tiền lãi cho tôi kể từ ngày trễ hạn tới nay.
  Tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp Công ty Hoàng Kim phải trả lãi cho tôi kể từ ngày nhận tiền của tôi hay chỉ từ ngày trễ hạn.
   
   
  Hoàn tất việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng lô đất trên cho Bên B trong vòng 150 (Một trăm năm mươi ) ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng này. Do việc thực hiện pháp lí có thể nhanh hoặc chậm hơn dự kiến khoảng 30 (ba mươi) ngày nên việc công chứng chuyển nhượng sẽ diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn 30 (ba mươi) ngày nhưng bên A có trách nhiệm sẽ báo trước cho bên B chậm nhất 1 (một) tuần
   
  a)Nếu Bên A không thc hiện đúng các cam kết ở Điều 3, khoản 1mà Bên B thực hiện đúng các cam kết tại Điều 3 khoản 2 và  nếu do chính sách nhà nước thay đổi đột ngột dẫn tới việc Bên A bị chậm trễ việc ký công chứng hợp đồng chuyển nhượng cho Bên B thì hai bên cùng thống nhất sẽ dời lại ngày ký chuyển nhượng thêm 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày đến hạn được quy định tại Điều 3 khoản 1e và nếu sau ngày gia hạn này mà Bên A vẫn không thể ký công chứng hợp đồng chuyển nhượng cho Bên B được thì: trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc Bên A sẽ hoàn trả tổng số tiền mà Bên B đã thanh toán cho Bên A cộng với khoản lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 06 (sáu) tháng cho Bên B. Trong trường hợp bên A từ chối chuyển nhượng cho bên B thì Bên A phải bồi thường một khoản tiền gấp 02 (hai) lần số tiền mà Bên B đã thanh toán cho Bên A.
   
  Rất mong nhận được tư vấn sớm của Văn Phòng Luật Sư.
   
  Tôi xin chân thành cảm ơn. 

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798/ 0924.848.535. Luật sư - Hãng luật Đại An Phát. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://luatdaianphat.com

   
  2856 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #482405   16/01/2018

  tnhthainguyen
  tnhthainguyen
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Thái Nguyên
  Tham gia:29/07/2014
  Tổng số bài viết (250)
  Số điểm: 2575
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 141 lần


  Nếu là hỏi bài tập thì bạn nên đăng bài vào phòng sinh viên luật kèm chú thích trao đổi các vấn đề lý thuyết.

   
  Báo quản trị |  
 • #482410   16/01/2018

  Thật sự thì bạn trích ntn đã khoanh vùng được để hiểu, nhưng với cái điều khoản ntn thì rất khó để hiểu cụ thể: "trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc Bên A sẽ hoàn trả tổng số tiền mà Bên B đã thanh toán cho Bên A cộng với khoản lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 06 (sáu) tháng cho Bên B. Trong trường hợp bên A từ chối chuyển nhượng cho bên B thì Bên A phải bồi thường một khoản tiền gấp 02 (hai) lần số tiền mà Bên B đã thanh toán cho Bên A." như tại sao lại quy định lãi xuất trong vòng 6 tháng, ... Cái sự thể hiệ ở trên và ở dưới mình cũng chưa thể thấy có liên quan gì đến nhau (mình biết bạn trích từ điều khoản phạt hợp đồng nhưng trả lãi từ ngày vi phạm hay trả lãi từ ngày nhận liên quan gì đến cái 6 tháng?...). Mình nghĩ bạn nên thể hiện đầy đủ, rõ ràng, rành mạch hơn

   
  Báo quản trị |