Trả nợ sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #449759 17/03/2017

  khanhantruong

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả nợ sau ly hôn

  Chào luật sư! tôi là 1 giáo viên tiểu học , năm 2008 tôi có kết hôn với anh Bùi Tôn Thọ quê quán Nam Đàn. trước khi kết hôn bố mẹ đẻ tôi có cho 1 mảnh đất để làm nhà đến giờ vẫn chưa có bìa đỏ(do mẹ tôi gặp rắc rôi về số chứng minh) làm nhà xong chúng tôi mới cưới. Trong quá trình chung sống chúng tôi có vay mượn bạn bè đồng nghiệp một khoản nợ để kinh doanh và làm ăn nhưng do kinh doanh thất bại nên nợ không trả đươc. Tôi bàn với chồng vào miền Nam làm ăn trả nợ, nhưng vào miền Nam được 3 tháng thì anh cặp bồ.Tôi biết nhưng tôi vẫn lặng thinh vì tôi không muốn mang tiếng có chồng theo gái, tôi gọi anh về tìm kiếm công việc khác nhưng ngựa theo đường cũ anh vẫn qua lại với người đàn bà đó(Đợt trước anh làm ở Bình Dươg sau làm ở Bình Phước).Trong thời gian này mỗi tháng anh chỉ gửi về cho 3 mẹ con tôi 1 tháng/1 triệu. Rồi dỗ cha chồng anh ấy về, thái đỗ anh âý rất khác. T cố gắng tìm hiểu nhưng anh ấy nói không có gì . 2 tháng trôi qua tôi không thấy anh nói tới chuyện đi làm tôi hỏi thì anh nói bỏ rồi vì lương thấp.Và anh quay sang đổ lỗi cho tôi ở nhà ngoại tình với đồng nghiệp và hiệu trưởng, tôi choáng váng lắm. rồi anh bắt tôi quỳ nhận lỗi là ở nhà tôi lỡ dại thì anh ấy sẽ tha thứ. Tôi không ngoại tình nên tôi không làm theo yêu cầu anh ta, anh ta quay sang đánh tôi, rồi tháo nhẫn cưới của tôi đem đi bán, rồi viết đơn ly hôn đơn phương. Tôi nghĩ 2 năm qua với tôi thế là đủ rồi. Tôi không níu kéo nữa và cũng không kí đơn mặc anh làm gì thì làm. Rồi tòa cũng giải quyết trong 2 tiếng đồng hồ xong xuôi hết mọi việc:

  + Chúng tôi thỏa thuận như sau:

  - 2 Đứa con tôi nuôi(đứa đầu 6 tuổi, đứa sau 3 tuổi) mỗi tháng anh chu cấp 1500.000( nhưng đến nay mới cấp được 3 tháng chúng tôi li hôn ngay 24/10/2016), anh gọi đây là số tiền tao bố thí cho 3 mẹ con mày, hàng ngày ngồi đó mà đợi.

  + Tài sản anh không lấy vật dụng gì ngoài chiếc xe exciter mới lắp, anh nói để lại cho 2 con( thật ra 2 gian nhà nhỏ cũng chẳng có vật gì đáng giá)

  + Nợ tổng 186 triệu anh Thọ trả 93 triệu tôi trả 93 triệu

  (Vì các khoản nợ tôi vay đồng nghiệp bạn bè là chủ yếu nên không có giấy tờ kí tay của anh Thọ vì anh đi làm xa, nhưng trước khi vay tôi có gọi điện bàn với anh . Anh Thọ đồng ý tôi mới vay.Và khi ra tòa anh có viết 1 tờ giấy Thỏa thuân trả nợ là anh sẽ trả 93 triệu nhưng vì anh không có tiền chồng liền mà lúc đó chúng tôi thỏa thuận cứ đến kì hạn trả nợ thì chia đôi cả gốc lẫn lại)

  Nhưng đến nay đã 3 lần trả nợ gốc lẫn lại anh Thọ chỉ trả có 1 lần, còn bây giờ anh nói anh không trả nữa

  - Tôi nói " Thế ở tòa giấy tờ anh viết rồi kí thì không có hiệu lực à"

  - Anh trả lời: "Tòa làm gì được tao"

  - Tôi nói: Tình người thôi, Tòa giải quyết thế nào thực hiện như thế.

  Anh trả lời:(xin lỗi luật sư nhé): Tòa là cái l..n

  Luật sư ơi tôi xin hỏi:

  *Tôi có kiện được anh ấy không để anh ấy trả nợ đúng số tiền mà anh ấy đã thỏa thuận trong giấy

  ( Hiện giờ anh ấy đang sống với người đàn bà đó ở quậ 9 thành phố hồ chí minh)

  *Giờ li hôn rồi tôi có kiện được anh việc anh ta đổ cho tôi ngoại tình với đồng nghiệp không.Tôi thấy bị xúc phạm ghê ghớm(Tôi vừa đi trường, 2 đứa con nhỏ, làm 5 sào ruộng, lợn nuôi 1 năm 3 lứa, tôi là chi hội trưởng phụ nữ xóm, và là đảng viên) làm gì có thời gian nghỉ ngơi mà ngoại tình. Anh ta không giám chửi tôi lười nhác, mà đổ cho tôi ngoại tình.Cũng vì vậy mà chúng tôi li hôn rất im lặng hầu như không ai biết chỉ khi xong xuôi chúng tôi mới nói.

  Xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  4938 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #450091   21/03/2017

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn !
  Theo quy định pháp luật thì khi ly hôn vợ chồng có quyền thỏa thuận với nhau về việc phân chia tài sản. Nếu không thỏa thuận được với nhau thì có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định pháp luật, nguyên tắc là tài sản chung thì chia đôi nhưng có xét tới công sức đóng góp và nguồn gốc tài sản. Nợ chung cũng chia đôi. Đồng thời, bạn sẽ phải nộp án phí cho nhà nước theo quy định của pháp luật tương ứng khoảng 4% giá trị tài sản tranh chấp.

  Đối với những nghi ngờ ngoại tình trong thời kỳ hôn nhân thì không phải là căn cứ để tố cáo nhau về tội vu khống. Nếu chông bạn biết rõ là sự việc không có thật nhưng cứ loan tin, bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của người khác hoặc tố cáo người khác trước pháp luật thì chồng bạn mới có thể bị xử lý về hành vi vu khống.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn