TP HCM: Thêm đối tượng được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau

Chủ đề   RSS   
 • #574496 09/08/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  TP HCM: Thêm đối tượng được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau

  Thủ tướng chỉ đạo về NanoCovax - Minh họa

  Thủ tướng chỉ đạo về NanoCovax - Minh họa

  Ngoài 6 nhóm đối tượng trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có chỉ đạo khẩn, cho phép một số nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau.

  Chiều 9-8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn, gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức về thời gian lưu thông của nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại.

  Theo đó, UBND TP HCM chấp thuận đề xuất của Sở Công Thương về chủ trương cho một số nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

  UBND TP HCM giao Sở Công Thương chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công, giao nhiệm vụ. Đồng thời tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, phục vụ công tác quản lý và truy xuất, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

  Căn cứ vào danh sách được Sở Công Thương xác nhận, giám đốc các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp Thẻ công tác/Giấy xác nhận công tác cho nhân viên này được lưu thông trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau.

  UBND TP HCM giao Công an TP HCM, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.

  Trước đó, UBND TP HCM đã có Công văn khẩn 2490 ngày 26-7-2021 yêu cầu mọi người dân trên địa bàn TP hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ (hằng ngày); trừ các trường hợp sau:

  - Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

  - Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP HCM, bao gồm cả công tác phát hành báo.

  - Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

  - Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

  - Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của TP HCM.

  Đến ngày 2-8-2021, UBND TP HCM cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính được phép hoạt động và di chuyển trên đường từ 18 giờ 6 giờ hàng ngày. Doanh nghiệp bưu chính chỉ được thực hiện dịch vụ vận chuyển bưu chính theo quy định, không được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa kể cả bằng xe mô tô 2 bánh (dịch vụ shipper) trong khung thời gian nêu trên.

  Như vậy, đến nay có 7 nhóm đối tượng được UBND TP HCM cho phép ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau.

   
  760 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (09/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận