TP HCM: Tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người trong các công viên

Chủ đề   RSS   
 • #554511 07/08/2020

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  TP HCM: Tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người trong các công viên

  TP HCM tạm dừng hoạt động tập trung đông người ở công viên

  Ảnh minh họa: TP HCM tạm dừng hoạt động tập trung đông người ở công viên

  Đây là nội dung tại công văn 8898/SXD-TT về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện; chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại công trình đang hoạt động, các đơn vị theo phân cấp quản lý đối với công viên, mảng xanh trên địa bàn Thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế; thời gian bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 31 tháng 7 năm 2020 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới, cụ thể như sau:

  Đối với các công viên, mảng xanh:

  - Tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ. Khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người.

  - Tại các cổng ra vào của công viên, yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tập đông quá 30 người.

  Đối với các công trình xây dựng:

  - Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện việc giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng.

  - Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

  - Đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và | báo cơ quan y tế tại địa phương.

  - Rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo Ủy ban nhân dân quận, huyện tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định.

  - Trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên, thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Xem chi tiết công văn tại file đính kèm:

   
  1419 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận