tội tổ chức đánh bạc

Chủ đề   RSS   
  • #319873 22/04/2014

    damthu

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:14/05/2012
    Tổng số bài viết (33)
    Số điểm: 570
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1 lần


    tội tổ chức đánh bạc

    mọi người ơi cho em hỏi?

     Nếu anh trai em cùng với bạn bè tổ chức đánh bạc và bị công an bắt. cụ thể là có 4 người đánh và một  vài người khác chỉ xem đánh thôi, số tiền trên chiếu bạc bị tịch thu là 2tr3. Vậy anh trai em sẽ phải chịu hình phạt như thế nào? anh trai em phạm tội lần đầu chưa bị xử hành chính hay gì hết. (Trên thực tế thì sẽ chiujhinhf phạt như thế nào?)

     

     
    8711 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #319953   22/04/2014

    Ls.NguyenHuyLong
    Ls.NguyenHuyLong
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc tế

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2011
    Tổng số bài viết (3177)
    Số điểm: 24074
    Cảm ơn: 227
    Được cảm ơn 1267 lần
    Lawyer

    Chào bạn!

    Với hành vi trên là hành vi đánh bạc trái phép và tùy vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi mà hành vi này có thể được xác định là hành vi vi phạm hành chính hoặc hành vi vi phạm hình sự. Trong đó, Điều 248 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) có quy định về tội đánh bạc như sau:

    1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

    2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

    a) Có tính chất chuyên nghiệp;

    b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

    c) Tái phạm nguy hiểm.

    3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

    Đối với hành vi đánh bạc: Giá trị tiền thu tại chiếu bạc là 2,3 triệu đồng, được xác định là tiền dùng để đánh bạc “có giá trị lớn” theo Điểm 6.3 Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP hướng dẫn một số điểm của BLHS:

    “6.3. Tiền hoặc hiện vật "có giá trị lớn", "có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn" được xác định như sau:

    a. Tiền hoặc hiện vật có giá trị từ một triệu đồng đến dưới mười triệu đồng là có giá trị lớn;”

    Điểm  a Khoản 4, Điều 1 Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng quy định tại Điều 248 và 249 của Bộ luật Hình sự do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, trong đó có hướng dẫn cụ thể về cách tính số tiền bỏ ra đánh bạc trái phép nhằm xác định người đánh bạc có phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không. Cụ thể như sau: Khi xác định tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc cần phân biệt: Trường hợp nhiều người cùng tham gia đánh bạc với nhau thì việc xác định tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc đối với từng người đánh bạc là tổng số tiền, giá trị hiện vật của những người cùng đánh bạc được hướng dẫn tại khoản 3 Điều này.

    Khoản 3 Điều 1 Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP có hướng dẫn “Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc” bao gồm:

    “a) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc thu giữ được trực tiếp tại chiếu bạc;

    b) Tiền hoặc hiện vật thu giữ được trong người các con bạc mà có căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc;

    c) Tiền hoặc hiện vật thu giữ ở những nơi khác mà có đủ căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc.”

    Trường hợp, Khi bị phát hiện hành vi đánh bạc, công an đã tịch thu số tiền đánh bach tại chiếu là 2,3 triệu đó là toàn bộ số tiền cũng như hiện vật đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc thì đó sẽ là căn cứ để tính số tiền bỏ ra đánh bạc và là cơ sở cho việc xác định hành vi đánh bạc nói trên là hành vi vi phạm hành chính hay vi phạm pháp luật hình sự.

    Như vậy, anh trai bạn có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

    Việc quyết định hình phạt như thế nào, có được hưởng án treo hay không thì Hội đồng xét xử sẽ cân nhắc căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để xử phạt tương xứng với hành vi của bị cáo.

    Đối với trường hợp của anh trai bạn, do phạm tội lần đầu, vì vậy có thể anh trai bạn sẽ bị phạt tiền hoặc mức án thấp hơn khung hình phạt mà điều luật quy định khi anh trai bạn có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 46.

    Như trên, bạn có thể lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.

    Thân ái!

    Cập nhật bởi Ls.NguyenHuyLong ngày 22/04/2014 02:18:44 CH

    Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

    CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

    - Tư vấn doanh nghiệp

    - Tư vấn sở hữu trí tuệ

    - Tư vấn đầu tư

    Website: www.nllaw.vn

    Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

    Điện thoại: 02432 060 333

    Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

    Email: [email protected]

     
    Báo quản trị |  
  • #320865   28/04/2014

    damthu
    damthu

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:14/05/2012
    Tổng số bài viết (33)
    Số điểm: 570
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1 lần


    Cảm ơn luật sư nhiều ạ!

    bây giờ vẫn đang trong giai đoạn điều tra nên chắc sẽ lựa chọn phương án an toàn nhất để giải quyết ạ!

    cảm ơn luật sư đã tư vấn và cho lời khuyên!!!

     

     
    Báo quản trị |