Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Chủ đề   RSS   
 • #510478 19/12/2018

  Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

  Chào mọi người, Em là sinh viên luật năm cuối và em đang chuẩn bị làm bảo vệ luận văn về đề tài Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, mọi người có thể giúp em giải đáp một số thắc mắc được không, đề tài em 25/12/2018 sẽ bảo vệ hi vọng luật sư có thể sớm trả lời em.

  Thứ nhất: tại k2 điểm đ, k3 điểm a gây rối loạn thần kinh và hành vi của nạn nhân. Vậy làm sao em có thể xác định khi nào nạn nhân rơi vào khoảng nào ?

  Thứ hai: hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là người phạm tội sờ mó hôn hít vào bộ phận sinh dục của nạn nhân nhưng không nhằm mục đích giao cấu. Vậy khi người phạm tội chỉ có hành vi sờ mò, hôn hít vào các bộ phận khác (miệng, ngực, eo, mông) nhưng không phải bộ phận sinh dục thì có thể xét xử về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không ?

  Thứ ba: trong bài luận văn em, em có đưa ra 1 số bất cập từ quy định trong luật hình sự như tại khoản 4 điều 146: người phạm tội còn CÓ THỂ bị cấm đảm nhiệm... em đã sửa từ CÓ THỂ thành BUỘC PHẢI. Theo Luật Sư Hùng như vậy có nên không ?

  Thứ 4: Em có đưa ra thêm điều luật hoặc sửa đổi để phù hợp hơn như là hành vi sàm sợ nữa.

  Sàm sỡ là những cử chỉ sờ mó, va chạm đến bộ phận nhạy cảm trên thân thể của nạn nhân...

  Trước tiên em cảm ơn mọi người đã xem.

   
  2689 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #510866   26/12/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (558)
  Số điểm: 5400
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 180 lần


  Chào bạn.
  Thứ nhất về việc xác định Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân  đuợc quy định tại tại k2 điểm đ, điểm a k3 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 thì cụm từ trên đã bị bị thay thế bởi Điểm e Khoản 2 Điều 2 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 như sau:  "Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 31% trở lên" và "Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%". Vì vậy, việc xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể sẽ do cơ quan y tế giám định để xác định cụ thể dựa trên mức tổn thương thực tế bạn nhé.
  Về câu hỏi thứ hai, bạn có thể tham khảo tại link sau bạn nhé.
  Về câu hỏi thứ 3 và thứ 4 của bạn thì cái này thuộc về quan điểm cá nhận. Nếu bạn thấy quy định pháp luật còn bất cập và muốn đề xuất ý kiến để sửa đổi các điều luật theo huớng khắc phục những điểm còn tồn tại, còn bất cập thì bạn hãy mạnh dạn nói lên quan điểm của mình bạn nhé.
  Vài ý kiến cá nhận trao đổi cùng bạn!
   

   
  Báo quản trị |