Tôi có thể lấy lại tiền đặt cọc mua nhà đất thổ cư không?

Chủ đề   RSS   
 • #551241 03/07/2020

  phuongnhung89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi có thể lấy lại tiền đặt cọc mua nhà đất thổ cư không?

  Luật sư cho tôi hỏi. Tôi có đặt cọc mua 1 căn nhà thổ cư 250 triệu đồng. Nhưng khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để giải ngân thì bên định giá của ngân hàng phát hiện ra " Trích lục sổ đỏ sai khác với thực tế cụ thể trên sổ đỏ diện tích là 43,2 m2 còn thực tế là 47m2, hình dáng căn nhà trên sổ là hình ngũ giác (5 cạnh) nhưng thực tế nhà hình chữ nhật (4 cạnh rất vuông góc) phía ngân hàng nghi ngờ khả năng lấn chiếm đất cho nhà vuông và sau này tranh chấp có thể xảy ra nên không đồng ý cho vay tiền để giải ngân mua nhà. Phía ngân hàng yêu cầu phải đính chính lại sổ đỏ nhưng chủ nhà không đồng ý, bảo bán nhà theo hiện trạng thực tế. 

  Nay vì ngân hàng từ chối chúng tôi không có đủ tiền mua. Đồng thời giấy tở sổ đỏ khác với hiện trạng thực tế của nhà nên tôi không mua nữa cũng để tránh xảy ra rủi ro và tranh chấp ko đáng có sau này. Tôi xin lại số tiền đặt cọc nhưng chủ nhà ko có ý trả lại dù nhiều lần tôi đã rất hợp tác và thiện chí làm việc với chủ nhà mà còn thách thức kiện ra tòa
   
  Trong hợp đồng đặt cọc có điều khoản " Cam kết bán bất động sản hợp pháp và không có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến bất động sản trên và bên bán hỗ trợ bên mua làm thủ tục nếu bên mua cần vay ngân hàng bằng thế chấp tài sản mua"
   
   Rất mong quý luật sư tư vấn giúp tôi phải làm gì trong trường hợp này ạ
   
  Tôi xin trân trọng cảm ơn!
   
  1708 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongnhung89 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận