Tòa Tuyên bố Văn bản Công chứng Vô hiệu, nhưng xử lý theo hướng chấp nhận HĐ chuyển nhượng

Chủ đề   RSS   
 • #425332 23/05/2016

  Chau307

  Male
  Chồi

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 1030
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 2 lần


  Tòa Tuyên bố Văn bản Công chứng Vô hiệu, nhưng xử lý theo hướng chấp nhận HĐ chuyển nhượng

  Thưa quý Luật sư ! 

  Tôi là Nguyên đơn trong vụ án tranh chấp tài sản là QSDĐ và ngôi nhà .Tòa cấp sơ thẩm đã xét xử tôi thắng kiện ,nhưng hậu xữ lý việc Công bố Văn bản công chứng vô hiệu, theo hướng vẫn chấp nhận Hợp đòng chuyễn nhượng giữa bà A và B mà tôi đang kiện .

  Tôi không đồng ý và đã gửi đơn lên tòa án tỉnh yêu cầu xét xử lại ,tòa Phúc thẩm xét xử ,và giữ nguyên bản án của Tòa Sơ thẩm..

  Tháng 12/2016 tôi đã làm đơn gửi đến Tòa án ND tối cao và đã nhận được công văn trả lời của Tòa là sẽ kiểm tra và xem xét ..

  Tôi xin tóm tắt sự việc như sau :

  Năm 2010 bà B là vợ cũ đã ly hôn của tôi đã dụ dỗ bà B là chị ruột tôi ( Chị tôi sinh năm 1940 độc thân và không có chồng sống cùng tôi ) đến Văn Phòng Công chứng lăn tay vào hợp đồng chuyễn nhượng mà không có sự làm chứng của gia đình và bản thân tôi .Sau đó đem thế chấp NH vay tiền ,đến khi NH kiện bà B ra Tòa thì tôi và gia đình mới biết sự việc ...

  Nay Tòa Sơ thẩm và Phúc thẩm tuyên bố Văn bản Công Chứng vô hiệu ,nhưng vẫn chấp nhận hợp đồng chuyễn nhượng giữa bà A và bà B 

  Lý do là Ngân Hàng chưa thu được nợ của bà B và tài sản này phải bán để NH thu hồi nợ .Hiện nay Tòa án Tối cao đang xem xét ,nhưng bên Chi cục Thi Hành Án đã rao bán ngôi nhà và QSDĐ này 

  Ngôi nhà cấp 3 là bản thân tôi xây dựng để thờ cúng Tổ tiên  và gắn liền với QSDĐ này .Đất này đã có từ nhiều đời do Ông Bà tôi để lại ,hiện tôi là trưởng tộc ,nên tôi là người kế thừa để lo việc cúng chạp cho cả Tộc .Đây cũng là nơi sinh sống duy nhất của 2 chị em chúng tôi .

  Xin hỏi ? Chi Cục Thi hành án Bán đấu giá ngôi nhà và đất này có đúng luật hay đã bị bên NH thúc ép ?

  Trong quá trình chờ giải quyết của Tòa án Tối cao mà Thi Hành án vẫn bán ngôi nhà và QSDĐ thì tôi phải làm sao ?

  Tôi cần phải làm đơn gửi đến đâu để được can thiệp việc bán đấu giá tài sản này 

  Rất mong quý Luật sư tư vấn giúp ,tôi xin chân thành cảm ơn .

                     Trân trọng ..!

   
  9413 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425375   23/05/2016

  chào chú. trong trường hợp của chú có lẽ cần phải trao đổi thêm một số thông tin sau:

  thứ nhất: thời điểm mà chú và vợ ly hôn là vào năm bao nhiêu và việc ly hôn này có phán quyết của tòa án hay không, tài sản là quyền sử dụng đất vào năm 2010 là của ai, của chú hay của vợ chú.

  thứ hai là chú cần cung cấp thêm chú là nguyên đơn trong vụ kiện dân sự thì yêu cầu của chú trong vụ kiện đó là gì. chú chỉ yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu hay có thêm yêu cầu gì khác không ?

  chú cần cung cấp thêm thông tin thì mới có thể tư vấn cho chú được ạ

   

  >> Giang Nguyễn Văn<<

  sđt: 0944722520

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gianglhk33 vì bài viết hữu ích
  Chau307 (24/05/2016)
 • #425378   24/05/2016

  Chau307
  Chau307

  Male
  Chồi

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 1030
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin cảm ơn 

  Việc vợ chồng ly hôn được tòa giải quyết mọi mặt ,xem như đã xong ..

  QSDĐ và ngôi nhà này là của riêng và đã có từ trước hôn nhân ,Sổ hộ khẩu cũng chỉ có 2 chị em bà A chủ hộ và tôi em ruột chủ hộ  và QSDĐ đứng tên bà A ( Cấp cho hộ bà A )

  Việc kiện đến Tòa là yêu cầu Tuyên bố Văn bản Công chứng Vô hiệu và yêu câu trả lại như hiện trạng ban đầu xác lập ..Ngoài ra không có yêu cầu khác 

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #425393   24/05/2016

  chào chú. 

  dựa trên những thông tin chú cung cấp cháu xin được hiểu nội dung vụ việc như sau:

  vấn đề của chú có hai nội dung chính cần phân biệt. thứ nhất là chú yêu cầu tuyển bố văn bản công chứng vô hiệu là "Việc Dấn Sự" còn vấn đề thứ hai là yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà A vô hiệu đó là "Vụ án dân sự" . như trong trường hợp cua chú vì chú chỉ yêu cầu tòa tuyen vô hiệu văn bản công chứng thôi và vì vậy tòa cũng chỉ giải quyết là tuyên vô hiệu thôi. về hậu quả của việc tuyên vô hiệu. vì yêu cầu tuyên văn bản công chứng vô hiệu của chú chỉ là Việc dân sự cho nên hậu quả của việc tuyên vô hiệu này chỉ là làm cho văn bản công chứng đó không có hiệu lực pháp luật. chứ việc tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu này chưa đủ cơ sở để tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất kia là vô hiệu nếu chú không có yêu cầu cụ thê. và trong trường hợp của chú thì cháu hiểu là chú cũng không có yêu cầu này.

  vì vậy cháu xin tư vấn cho chú là tiếp tục làm đơn khởi kiện vụ án dân sự về việc yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự chuyển quyền sử dụng đất của bà A là vô hiệu, đồng thời yêu cầu bà A trả lại đất cho chú. khi đó tòa án mới có cơ sở để áp dụng điều 137 BLDS được. Lưu ý với chú là tòa án chỉ giải quyết vụ việc dựa trên những yêu cầu của đương sự. đương sự yêu cầu cái gì thì tòa án giải quyết cái đó. trên đây là những tư vấn của cháu. thân ái !

   

  >> Giang Nguyễn Văn<<

  sđt: 0944722520

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gianglhk33 vì bài viết hữu ích
  Chau307 (21/06/2016)