Tòa án sẽ tiến hành xét xử vào cả thứ bảy và chủ nhật

Chủ đề   RSS   
  • #544225 25/04/2020

    danusa
    Top 25
    Female
    Cao Đẳng

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (2776)
    Số điểm: 32598
    Cảm ơn: 943
    Được cảm ơn 1127 lần


    Tòa án sẽ tiến hành xét xử vào cả thứ bảy và chủ nhật

    Đây là nội dung được nêu tại Công văn 141A/TANDTC-VP về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa được ban hành hôm nay.

    Theo đó TANDTC yêu cầu các nhân viên đi làm việc lại bình thường. Từ nay đến hết ngày 31/5/2020, khi tổ chức việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như:

    Chỉ những người tiến hành tố tụng được thông báo và người tham gia tố tụng được triệu tập mới được tham dự phiên tòa, phiên họp

    Hạn chế việc tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách trên 2m giữa người với người trong phòng xét xử, nơi làm việc. Bố trí phòng xét xử trực tuyến để bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa người với người.

    - Yêu cầu công chức, người lao động, người tiến thành tố tụng, người tham gia tố tụng khi đến Tòa án phải thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang,... trong thời gian làm việc tại Tòa án.

    Bên cạnh đó, ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc chuẩn bị hết thời hạn xét xử, giải quyết; các vụ án liên quan đến phòng chống dịch COVID-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; các vụ việc nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm;...

    >>> Xem toàn văn Công văn tại file đính kèm

     
    2501 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
    admin (25/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #544908   30/04/2020

    Haitran1995
    Haitran1995

    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/05/2019
    Tổng số bài viết (386)
    Số điểm: 4622
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 88 lần


    Từ trước đến nay, việc xét xử các phiên toà được diễn ra công khai và công dân, những sinh viên ngành luật có thể tham gia các phiên toà nếu quan tâm. Tuy nhiên, vì dịch bệnh covid-19 nên chỉ có những ngừoi tiến hành tố tụng được thông báo và ngừoi tham gia tố tụng được triệu tập mới được tham gia phiên toà, phiên họp. Điều này là phù hợp trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

     
    Báo quản trị |  
  • #551147   01/07/2020

    TranThao0902
    TranThao0902
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/03/2020
    Tổng số bài viết (284)
    Số điểm: 1665
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 17 lần


    Hoàn toàn ủng hộ thông báo mới này. Trong giai đoạn covid-19 như thế này thì bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự chung tay vào việc phòng chống đại dịch. Cán bộ cố gắng làm việc vào t7 CN một chút, người tham gia chịu khó tuân thủ một chút miễn là dịch sớm hết mà các vấn đề Pháp luật vẫn được giải quyết đúng hạn, đúng quy cách. Mong rằng không có ai trong cộng đồng bị lây nhiễm nữa.

     
    Báo quản trị |  
  • #552022   17/07/2020

    Điều này là cần thiết, vì vừa qua trải qua thời gian dịch bệnh nên tồn động rất nhiều án gay khó khăn cho các daonh nghiệp và cá nhân. Nên cần đẩy mạnh giải quyết các vụ án động, kịp thời giải quyết cho người dân để ổn định đời sống.

     

     
    Báo quản trị |